Thanh niên tung tin giật gân về dịch Covid-19 để trả thù người yêu cũ

Sau khi chia tay, Hải đã chiếm quyền sử dụng facebook của người yêu cũ và đăng tin thất thiệt về dịch Covid-19.

Thanh niên tung tin giật gân về dịch Covid-19 để trả thù người yêu cũ - 1

Phạm Văn Hải tại trụ sở công an.

Ngày 18/4, Công an huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Phú Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Hải (31 tuổi, trú xã Tân Khánh, huyện Phú Bình) về hành vi Sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông liên quan đến dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 10/4, Hải đã sử dụng tài khoản facebook có tên “Tocdep Thanhtinh” để đăng tải thông tin: “Thôi xong rồi, Thái Nguyên mình đã có người chết do Covid mà nhà nước mình lại giấu”.

Thông tin nói trên đã gây hoang mang dư luận với hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ.

Quá trình xác minh, cơ quan công an xác định tài khoản “Tocdep Thanhtinh” là của một người phụ nữ. Người này có mối quan hệ tình cảm với Hải từ năm 2016 nhưng đến tháng 6/2019, hai người đã chấm dứt.

Trong thời gian qua lại, người phụ nữ này có cho Hải biết tài khoản và mật khẩu facebook. Sau khi chia tay, Hải đã chiếm quyền sử dụng facebook của người yêu cũ và đăng tin thất thiệt về dịch Covid-19.

Tại trụ sở công an, Phạm Văn Hải thừa nhận hành vi của mình và cho biết, đăng tải thông tin sai sự thật nói trên để trả thù chuyện tình cảm sau chia tay.

Hiện, Công an huyện Phú Bình đã hoàn tất, chuyển hồ sơ vụ việc sang Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Bình tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/thanh-nien-tung-tin-giat-gan-ve-dich-covid-19-de-tra-thu-nguo...

Đâm xe vào lực lượng chống dịch Covid-19, thanh niên lĩnh 9 tháng tù

Điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang khi bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe, nam thanh...

Chia sẻ
Theo Đức Sơn (Dân Việt)
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung