Thanh niên dùng ‘clip nóng’ tống tiền phụ nữ

Sự kiện: Tin pháp luật

Trung bị bắt vì lừa nhiều người có nhu cầu vay tiền để chiếm đoạt tài sản, dùng “clip nóng” tống tiền phụ nữ.

Chiều 1-9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, công an huyện Duy Xuyên vừa bắt giữ Trần Đình Trung (22 tuổi, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên) về hành vi cưỡng đoạt tài sản và chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Theo điều tra, đầu tháng 6-2022, Trung sử dụng tài khoản Zalo, Facebook giả để đăng nhiều bài viết có nội dung cho vay tiền online thủ tục đơn giản, không cần thế chấp, giải ngân nhanh.

Trần Đình Trung bị bắt đề điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản và chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Ảnh: CA

Trần Đình Trung bị bắt đề điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản và chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Ảnh: CA

Khi có người liên hệ hỏi vay thì Trung yêu cầu họ cung cấp thông tin, giấy tờ tuỳ thân và chụp ảnh thẻ ngân hàng.

Sau đó, Trung truy cập vào website bán thẻ Zing rồi dùng thông tin tài khoản ngân hàng in trên thẻ ATM của người có nhu cầu vay để mua thẻ. Tiếp đến, Trung gọi điện cho người vay lừa lấy mã OTP để thực hiện trót lọt việc thanh toán.

Sau khi mua thẻ, Trung bán thẻ Zing này để quy đổi ra tiền mặt. Từ tháng 6-2022 đến nay, Trung đã lừa đảo nhiều người với số tiền khoảng 60 triệu đồng.

Vào đầu tháng 6-2022, thông qua mạng xã hội, Trung phát hiện nhiều clip nhạy cảm của chị M (ngụ huyện Duy Xuyên). Vì biết chị M nên Trung tìm kiếm tài khoản facebook để liên hệ với chủ nhân.

Khi liên lạc với chị M, Trung đe doạ, yêu cầu phải chuyển 1,5 triệu, nếu không sẽ tung các clip này lên mạng xã hội. Nhiều lần đe doạ, chị M đã chuyển cho Trung số tiền theo yêu cầu.

Nguồn: [Link nguồn]

Cô gái 19 tuổi bị bạn trai xăm trổ dùng ảnh ”nóng” để tống tiền

Trong thời gian yêu nhau, Đức đã quay lại hình ảnh nhạy cảm của người tình mới 19 tuổi, sau đó dùng để tống tiền, ép người tình viết giấy vay nợ 20 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Nhật ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN