Thành đuốc sống khi "bom xăng" phát nổ

Đối tượng khoác 2 quả “bom xăng” tự chế vào cổ, tay cầm dao, tay cầm hộp quẹt để hù dọa đòi tiền. Không ngờ bom nổ, cả người đối tượng thành ngọn lửa.

Chiều 13/5, nguồn tin Công an TP.HCM, đối tượng tên Hùng (ngoài 40 tuổi, ngụ phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã chết tại bệnh viện Chợ Rẫy vì vết bỏng quá nặng (85% toàn thân).

Theo điều tra ban đầu, vào hồi 22h10 ngày 12/5, Hùng mang theo 2 chai nhựa loại 1,2 lít/chai chứa đầy xăng, đeo vào cổ. Một tay Hùng cầm dao, một tay cầm hộp quẹt gas.

Sau đó, Hùng tìm đến nhà con nợ của mình, nằm trong hẻm số 169, đường Võ Duy Ninh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Hùng la hét đòi đốt nhà,“xử” những người trong nhà này vì cho rằng thiếu nợ đã lâu nhưng cố tình không trả nợ mình.

Thành đuốc sống khi "bom xăng" phát nổ - 1

Hàng trăm người hiếu kỳ vây quanh hiện trường

Nhận tin báo, lực lượng cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường, bao vây đối tượng, thuyết phục Hùng hạ hung khí và từ bỏ chai xăng.

Tuy nhiên, Hùng hăm dọa, nếu cảnh sát áp sát, đối tượng sẽ cho nổ 2 quả "bom xăng” tự chế. Trước tình hình nguy cấp, lực lượng PCCC được điều động đến hiện trường.

Vừa “đấu khẩu” với những người trong nhà, Hùng vừa vung tay đe dọa đốt xăng, tay bật hộp quẹt để dọa, không ngờ hơi xăng trong bình bốc ra bén lửa.

Chỉ trong nháy mắt, Hùng như ngọn đuốc sống, lảo đảo ngã vào một xe máy dựng gần đó. Lửa bén vào xe máy gây cháy mạnh hơn. Lực lượng PCCC nhanh chóng dập lửa, cứu đối tượng ra ngoài, đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Do vết thương quá nặng, Hùng được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, đến ngày hôm sau thì tử vong.

Theo điều tra, Hùng gây ra vụ việc kinh hoàng này trong trạng thái say rượu bia. Hiện Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chí Linh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung