Thẩm phán nhận tiền hối lộ lãnh án

Thứ Năm, ngày 30/08/2012 09:20 AM (GMT+7)

Bùi Anh Đức đã “gợi ý” bị can về việc “quan hệ” với ban xử án để được giảm nhẹ khung hình phạt.

Sáng 29/8, TAND huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “nhận tiền hối lộ” đối với thẩm phán Bùi Anh Đức (37 tuổi), quê ở xã Đức An, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, nguyên là thẩm phán TAND huyện Yên Thành.

Theo bản cáo trạng thì thẩm phán Bùi Anh Đức được giao nhiệm vụ chủ tọa xét xử phiên tòa hình sự vào ngày 25/4 với bị cáo Ngô Xuân Thảo vì tội danh “Tham ô tài sản”. Chiều 16/4, thông qua tư pháp xã Đồng Thành, thẩm phán Đức nhắn ông Ngô Xuân Thảo đến trụ sở TAND huyện Yên Thành để nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử. Đến sáng 23/4, anh Hoàng Hải (em con cô của Ngô Xuân Thảo) đến TAND huyện Yên Thành để gặp thẩm phán Bùi Anh Đức. Hải đặt vấn đề nhờ Đức hoãn xét xử với lý do bị can đang cấp cứu tại trạm xá và có đưa phong bì 4 triệu đồng.

Khoảng 18h cùng ngày, hai cha con bị can đã đến TAND huyện Yên Thành để gặp Đức “trình bày hoàn cảnh”. Bùi Anh Đức đã “gợi ý” bị can về việc “quan hệ” với ban xử án để được giảm nhẹ khung hình phạt. Đến sáng 24/4, khi Đức nhận 2 phong bì tổng cộng 15 triệu đồng của con bị can tại phòng làm việc thì bị CAH bắt quả tang.

Theo Trịnh Nguyễn - Kỳ Tân (An Ninh Thủ Đô)