Thảm án kinh hoàng từ đứa con tâm thần

Truy sát bố suýt chết rồi quay sang dùng ghế sát hại mẹ, đứa con đã gây ra thảm cảnh cho gia đình.

Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Long An đã tạm giữ hình sự đối với Phan Văn Tính (SN 1982, ở xã Long Can, huyện Cần Đước, tỉnh Long An), đồng thời hoàn thành các thủ tục để trưng cầu giám định tâm thần đối với Tính. Phan Văn Tính được xác định là hung thủ sát hại dã man mẹ đẻ và chém trọng thương bố mình.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 0h15 rạng sáng 5/8 những người dân tại tổ 4, ấp 1, xã Long Can, huyện Cần Đước, nghe nhiều tiếng kêu cứu náo động tại nhà của ông Phan Ngọc Ngầu (SN 1942), nên chạy đến tìm hiểu sự tình.

Khi đến nơi, nhiều người chứng kiến cảnh con ruột của ông Ngầu, là Phan Văn Tính đang cầm 1 dao bản to truy sát chính người bố đẻ của mình. Ông Ngầu lúc này bị một số nhát chém ở tay, máu chảy ướt áo nhưng đã chạy thoát thân. Thấy thái độ hung hãn của Tính nên những người hàng xóm không dám đến gần. Khi không truy đuổi kịp ông Ngầu, Tính quay vào nhà. Khi đó mẹ Tính, bà Đặng Thị Mãnh (SN 1944) đang nằm trên giường. Bất ngờ Tính dùng ghế đẩu đập vào đầu làm bà Mãnh tử vong tại chỗ.

Nhận được tin báo của nhân dân, Công an xã Long Can đã có mặt tại hiện trường, đã bao vây và sau đó tước đoạt hung khí, bắt giữ được Tính. Ngay sau đó người dân đã đưa ông Ngầu đi cấp cứu tại bệnh viện và hiện đã qua cơn nguy kịch.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Tính là con thứ 5 trong gia đình có 6 anh chị em. Các anh chị em khác đều đã có gia đình và ra ở riêng, chỉ riêng Tính ở với cha mẹ. Điều đáng nói là Tính đã có tiền sử bệnh tâm thần; khi tỉnh thì có thể phụ giúp gia đình làm việc nhà, thậm chí là đi làm phụ hồ để kiếm tiền; khi phát bệnh thì la hét, đập phá đồ đạc trong nhà. Gia đình đã nhiều lần đưa Tính đi chữa trị ở nhiều bệnh viện, cho uống thuốc đều đặn; tuy nhiên Tính lúc tỉnh, lúc lên cơn. Vào năm 2010, bệnh của Tính thuyên giảm đáng kể, lúc này gia đình có hỏi cưới một cô gái ở địa phương cho Tính; tuy nhiên chỉ 1 tháng sau người vợ này đã dứt áo ra đi khi phát hiện bệnh tình của Tính.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN