Tên tội phạm "có bộ não Einstein" (Kỳ 2)

Gary Krist kỷ niệm đám cưới đầu tiên của mình bằng án tù 5 năm vì tội trộm ô tô.

Gary Krist "trong vai" George Deacon

Trong kế hoach bắt cóc của mình, Krist xác định mục tiêu hoàn hảo sẽ hướng vào những cô gái trẻ. Theo hắn, trẻ em thì quá nhiều rắc rối, còn với đàn ông thì đôi khi cần phải có sức mới thắng được họ.

Giữ được con tin cho đến khi đòi được khoản tiền chuộc cũng là một thách thức. Tốt nhất là chôn họ xuống đất nhưng vẫn giữ cho họ sống được? Đó là giải pháp mà Krist hướng tới.

Rồi cách liên hệ với người nhà nạn nhân, cách để nhận tiền chuộc, cả những kế hoạch dự phòng, tất cả đã được hình thành trong đầu Krist.

Lúc đó, Krist mới chỉ 19 tuổi, còn nhiều thời gian cho hắn để ấp ủ một kế hoạch để đời.

Ngày 4/12/1964, Krist được trả tự do. Hắn tìm tới đại học Stanford ở Palo Alto, nơi anh trai hắn đang theo học.

Tháng 3/1965, Krist kết hôn với Carmen Simon, một cô gái trẻ hắn gặp tại khu trượt băng thành phố Redwood. Vài tuần sau ngày cưới, Krist bị bắt vì tội trộm cắp xe hơi, mức án dành cho hắn 4 tháng tù giam.

Việc trộm xe đã như một thói quen đối với Krist.

Hắn đánh cắp những chiếc xe từ bãi đỗ xe, những chiếc xe dừng bên đường... đến những chiếc xe mới trong cửa hàng. Những chiếc chìa khóa còn nằm trong ổ đối với hắn như chất kích thích cho hành động. Hắn phải lái bằng được chiếc xe đó mặc dù không biết lái đi đâu và biết có thể sẽ ngồi tù. Hắn không thể kiểm soát mình.

Krist kỷ niệm đám cưới đầu tiên của mình bằng án tù 5 năm vì tội trộm ô tô. Con trai của hắn, cậu bé Vince được sinh ra khi hắn đang ngồi tù.

Nhưng chỉ 8 tháng, hắn đã trốn khỏi nhà tù ở Tracy, California.

Thoát khỏi nhà tù, Krist trốn luôn người vợ trẻ và đứa con mới sinh đến Boston. Hắn bắt đầu để râu dài  và đổi tên thành George Deacon.

Krist nhanh chóng tìm được một công việc với mức lương 7.500 đôla Mỹ một năm, trợ lý cho một dự án nghiên cứu tại Viện công nghệ Massachusetts.

Thời gian ở đấy, Krist quen với một cô gái trẻ tên là Carmen, họ sống cùng nhau tại một căn hộ gần công viên ở Norton, Massachusetts, và có cậu con trai thứ hai tên là Adam.

Tại nơi làm việc, Krist khá nổi tiếng khi luôn làm tốt mọi công việc. Tuy nhiên, Krist luôn sợ bị phát hiện.  Mùa hè năm 1968, Krist chuyển đến “ công tác “ tại học viện  Miami vẫn dưới cái tên George Deacon.

Gia đình Krist thuê một căn hộ ở khu Tây Bắc đại lộ Avenue ở Miami.

Với mức lương 8.500 đôla một năm, Krist trở thành  một kỹ thuật viên trong lĩnh vực tàu biển của Học Viện.

Tháng 9/1968, trong một chuyến đi công tác, Krist quen với Ruth Eisemann Schier, 26 tuổi, một cô sinh viên xinh đẹp  vừa tốt nghiêp. Cha mẹ Ruth Eisemann Schier là người Do Thái chạy trốn sang Trung Mỹ.

Ruth Eisemann Schier thực sự lôi cuốn Krist và thõa mãn mọi nhu cầu quái gỡ của hắn. Ba tuần trước lễ Giáng Sinh, Krist li dị vợ và chuyến đến Redwood sống với Eisemann.

Krist nói với Eisemann về kế hoạch bắt cóc một cô gái trẻ cùng lời hứa mang theo Eisemann trốn sang Châu Âu cùng khoản tiền chuộc hắn dự tính 500 nghìn đôla.

Xác định mục tiêu

Mùa thu năm 1968, Gary Krist ráo riết tìm kiếm nạn nhân cho kế hoạch của mình.

Hắn lên một danh sách những “ứng viên”  tiềm năng. Hơn 100 người trong danh sách của hắn.  Sau khi tìm hiểu thật kỹ về gia đình họ, cái tên cuối cùng được chọn là Barbara Jane Mackle.

Tên tội phạm "có bộ não Einstein" (Kỳ 2) - 1

Robert Mackle (trái) và tổng thống Nixon

Cha của cô gái này là Robert Mackle, 57 tuổi, sở hưu tập đoàn Deltona, tập đoàn nổi tiếng ở Florida. Robert Mackle còn là bạn của tổng thống  Nixon.

Robert Mackle sống cùng vợ, cậu con trai Robert Jr, 24 tuổi và cô con gái Barbara, 20 tuổi trong một lâu đài ở  số 4111 San Amaro Drive, Coral Gables, phía nam của Miami. Barbara đang học tại Đại học Kinh tế ở Atlanta.

Theo thông tin từ một tạp chí kinh tế, tài sản ước tính của tập đoàn Deltona  lên tới 65 triệu đô la Mỹ. Krist chỉ muốn 500 nghìn đô la trong số đó.

Năm 1968, khi lễ Giáng sinh gần tới, một vài bang của Mỹ bùng phát dịch cúm, đại học kinh tế nới Barbara theo học cũng không nằm ngoài dịch cúm. Barbara cảm thấy không được khỏe, cô kết thúc kỳ học sớm và dư định bay về nhà đón lễ Giáng Sinh cùng gia đình vào ngày 20/12.

Ngày 12/12, Barbara gọi điền về nhà thông báo kế hoạch của mình với mẹ.

Mẹ cô, bà Jane Mackle ngay lập tức bay tới Atlanta để chăm sóc cô con gái yêu.  Thật trùng hợp, Krist và cô bồ của hắn Eisemann cũng tới Atlanta cùng thời gian đó.

Gary Krist sẽ làm gì để tiếp cận được với Barbara? Kế hoạch "hoàn hảo" của Krist có được thực hiện? Mời các bạn đón đọc Tên tội phạm "có bộ não Einstein" (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 26/10/2013. 

Chia sẻ
Theo Mai Tân (Theo TruTV) (Khampha.vn)
Tên tội phạm "có bộ não Einstein" Xem thêm
Báo lỗi nội dung