Tang thương vụ tai nạn 7 người tử vong

Chủ Nhật, ngày 17/02/2013 12:04 PM (GMT+7)

Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào chiều tối qua (16/2) trên đèo Bảo Lộc làm 7 người thiệt mạng, tang thương đổ ập lên hai gia đình vào những ngày đầu năm Quý Tỵ.

Sáng nay (17/2), Chủ tịch UBND huyện Đạ Huoai, ông Nguyễn Quý Mỵ, cho biết, cơ quan Công an đã khởi tố, bắt tạm giam tài xế gây ra vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra chiều tối qua (16/2).

Tài xế đó là Trần Văn Vinh, 28 tuổi, quê Nghệ An. Thời điểm trên, Vinh điều khiển xe tải biển số 60P-1687 chở rau từ Đà Lạt về TP.HCM. Khi xe đổ sắp hết đèo Bảo Lộc thì bất ngờ lạng sang trái đường, tông liên tiếp vào 3 xe gắn máy đi ngược chiều, làm 7 trong số 8 người đi xe gắn máy tử vong, một người khác bị thương nặng đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Sau đó, chiếc xe tải lao xuống vực sâu hàng trăm mét, tài xế bị thương nhẹ.

Vụ tai nạn gây rúng động, xôn xao dư luận trong những ngày đầu năm không chỉ vì mức độ nghiêm trọng với 7 người chết mà còn vì các nạn nhân đều là người ruột thịt trong hai gia đình.

Tang thương vụ tai nạn 7 người tử vong - 1

Nhiều người dân tới chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc.

Tang thương vụ tai nạn 7 người tử vong - 2

Tang thương vụ tai nạn 7 người tử vong - 3

Tang thương vụ tai nạn 7 người tử vong - 4

Tang thương vụ tai nạn 7 người tử vong - 5

Hiện trường vụ tai nạn

Gia đình thứ nhất là vợ chồng chị Ánh Dung (giáo viên trường Lộc Phát, TP Bảo Lộc) và anh Hùng (công nhân thủy điện Hàm Thuận – Đa Mi) và cùng hai con nhỏ, một cháu 9 tuổi và một cháu 6 tuổi, đang sinh sống ở thành phố Bảo Lộc. Theo thông tin từ địa phương, vợ chồng cô Dung cùng đi một xe gắn máy đi chúc Tết gia đình người thân tại thị trấn Đạm B’Ri (huyện Đạ Huoai) đang trên đường trở về Bảo Lộc thì tai họa đổ ập xuống. Cả hai vợ chồng và 2 con nhỏ chết tức tưởi. Sáng 17/2, thông tin từ UBND thành phố Bảo Lộc cho biết, thi thể của 4 nạn nhân trong gia đình này đã được đưa về quê ở Thừa Thiên - Huế để lo hậu sự.

Gia đình thứ hai là hai anh em trai cùng hai con nhỏ ở xã Hà Lâm (huyện Đạ Huoai). Trước đó, người anh cả (ở thành phố Bảo Lộc) về Hà Lâm chúc Tết hai em, rồi cả ba anh em lên nhà anh cả chơi. Hai người em chở theo hai con nhỏ (một cháu 9 tuổi, một cháu 12 tuổi) đi trước, còn người anh cả đi sau khoảng 50m. Lên đèo Bảo Lộc khoảng 200m thì chiếc xe tải lao vào, làm 2 cháu nhỏ và người anh hai thiệt mạng, người em út cũng nguy kịch, đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Tang thương vụ tai nạn 7 người tử vong - 6

Cơ quan chức năng thăm hỏi gia đình các nạn nhân.

Chủ tịch UBND huyện Đạ Huoai, ông Nguyễn Quý Mỵ, cho biết, gia đình của các nạn nhân này rất khó khăn. Sau khi tai nạn xảy ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Phạm S, cùng lãnh đạo các sở ngành và huyện Đạ Huoai, thành phố Bảo Lộc đã đến thăm hỏi, chia sẻ đau thương mất mát cùng gia đình các nạn nhân. Tỉnh đã trích hỗ trợ mỗi nạn nhân 2 triệu đồng, huyện Đạ Huoai hỗ trợ mỗi nạn nhân 5 triệu đồng.

Vụ tai nạn giao thông kinh hoàng trên đèo Bảo Lộc đã cướp đi 7 sinh mạng trong 2 gia đình, một người khác cũng nguy kịch.

Theo Thanh Sơn (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung