Tấn công mẹ ôm con, cướp giật dây chuyền

Thứ Tư, ngày 01/05/2013 07:16 AM (GMT+7)

Ngày 29/4, một băng cướp giật táo tợn gồm Nguyễn Phạm Tuấn Em, Trần Công Quang, Lê Thành Lộc và Phạm Kim Hương (cùng ngụ TP.HCM) đã được nhóm “hiệp sĩ” bàn giao cho Công an quận 5 điều tra, xử lý.

Trong ngày 30-4, từ lời khai của các nghi can bị bắt giữ, Công an quận 5 đã tiếp tục bắt Trần Lâm Hiệp là đối tượng trực tiếp cướp giật giây chuyền.

Tấn công mẹ ôm con, cướp giật dây chuyền - 1

Nguyễn Phạm Tuấn Em. Trần Công Quang. Ảnh: T.KHUÊ

Trước đó, tối 29-4, nhóm “hiệp sĩ” Sài Gòn lưu thông trên đường Ngô Quyền, quận 5 thì phát hiện sáu thanh niên đi trên ba xe máy có biểu hiện khả nghi. Nhóm “hiệp sĩ” do anh Lưu Viễn Thuận chỉ huy âm thầm theo dõi các nghi can qua nhiều tuyến đường. Đến khoảng 20 giờ, khi đến đường Mạc Thiên Tích, (phường 8, quận 5), có hai phụ nữ chở nhau trên xe máy, chính giữa ôm một em bé. Thấy một người có đeo dây chuyền vàng trên cổ, hai thanh niên trong nhóm áp sát, nhanh tay giật mạnh sợi dây chuyền của nạn nhân. Không chỉ vậy, sau khi giật đứt sợi dây chuyền, hai kẻ cướp táo tợn còn giơ chân đạp mạnh vào xe khiến người phụ nữ và em bé té xuống đường.

Chứng kiến cảnh bất bình, nhóm “hiệp sĩ” truy đuổi theo kẻ cướp đồng thời cử người ở lại giúp đỡ, chăm sóc cho nạn nhân. Biết bị truy đuổi gắt gao, nhóm cướp tháo chạy bạt mạng qua nhiều tuyến đường, tuy nhiên khi đến trước số nhà 179 Nguyễn Tri Phương thì bị các “hiệp sĩ’ đuổi kịp. Một mũi “hiệp sĩ” khác cũng bắt được hai người “cản địa” gồm một nam, một nữ. Ngay sau đónhóm cướp giật đã được đưa về Công an quận 5 lập hồ sơ.

Theo T.KHUÊ (Pháp luật TPHCM)
Báo lỗi nội dung