Tài xế taxi chở khách khỏi nhà rồi quay lại trộm vàng

Thứ Hai, ngày 27/02/2017 20:40 PM (GMT+7)

Khi đến đón khách, biết trong nhà họ không còn ai, tài xế taxi Nguyễn Quốc Thắng (36 tuổi) liền quay lại cạy cửa đột nhập lấy đi nhiều tài sản có giá trị lớn.

Tài xế taxi chở khách khỏi nhà rồi quay lại trộm vàng - 1

Nghi can Nguyễn Quốc Thắng

Đêm 26/2, Nguyễn Quốc Thắng (trú tại phường 10, Đà Lạt) được một hãng taxi ở thành phố Đà Lạt điều đến nhà bà Tạ Thị Vũ Dậu tại khu biệt thự trên đường Hùng Vương (phường 11) để chở khách. 

Lắng nghe cuộc đối thoại giữa hai mẹ con bà Dậu, Thắng biết trong nhà hiện không còn ai khác. Thế nên sau khi chở mẹ con bà Dậu đến nơi họ yêu cầu, Thắng liền quay lại nhà của họ, dùng chiếc đục bằng sắt cạy cửa sổ tầng trệt để đột nhập vào nhà.  

Đối tượng đã vào phòng của bà Dậu và cô con gái Võ Thị Hoàng Yến trên tầng 1 lục lọi, lấy trộm nhiều nữ trang và 400 USD. Sau đó, xuống tầng trệt cuỗm chiếc laptop rồi mang đi cất giấu tại ngôi nhà mà Thắng ở nhờ trên đường Ngô Quyền, phường 6, Đà Lạt .

Từ nội dung trình báo của các nạn nhân, Công an thành phố Đà Lạt đã khoanh vùng, truy xét và nhận định nghi can số 1 chính là Thắng.

Tài xế taxi chở khách khỏi nhà rồi quay lại trộm vàng - 2

Tài xế taxi chở khách khỏi nhà rồi quay lại trộm vàng - 3

Tang vật thu giữ tại chỗ ở của Thắng    

Trưa 27/2, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an thành phố Đà Lạt) đã bắt giữ Thắng và thu được toàn bộ tang vật mà đối tượng đã trộm đêm hôm trước, bao gồm nhiều vòng, nhẫn, hoa tai bằng vàng, bạc, 400 USD, 1 chiếc laptop hiệu Toshiba…; đồng thời thu được chiếc đục và thanh sắt dùng để gây án.

Chiều 27/2, Công an thành phố Đà Lạt đã ra quyết định bắt khẩn cấp tài xế taxi Nguyễn Quốc Thắng về hành vi trộm tài sản và đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Kim Anh (Tiền phong)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung