Phạt 4 năm tù tài xế Mercedes quay vòng xe tông chết người

Sự kiện: Tin pháp luật

Do bị đánh hội đồng, tài xế Mercedes bị kích động đã lái xe quay vòng, lao vào nhóm đối tượng đánh mình khiến một người tử vong.

Chiều 9/3, sau 2 ngày nghị án, TAND tỉnh Bình Thuân đã tuyên phạt Phạm Văn Nam (SN 1979, ngụ Ninh Bình) 4 năm tù về tội “Giết người”.

Các bị cáo Trần Quốc Phong (SN 1994, ngụ phường Xuân An, TP Phan Thiết, cùng tỉnh Bình Thuận) 9 tháng tù, Nguyễn Thiện Khiêm (SN 1988, ngụ xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh) và Võ Lam Trường (SN 2003, ngụ phường Đức Thắng, TP Phan Thiết) cùng 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Đồng thời HĐXX còn tuyên buộc bị cáo Nam phải bồi thường thêm cho gia đình bị hại 100 triệu đồng, trước đó gia đình Nam đã tự nguyện bồi thường cho gia đình bị hại 500 triệu đồng.

Phạt 4 năm tù tài xế Mercedes quay vòng xe tông chết người - 1

Các bị cáo tại tòa sáng ngày 7/3

Như cáo trạng nêu, khoảng 0h ngày 12/5/2022, Hà Xuân Hải (SN 1980, ngụ TP Phan Thiết) cho rằng Phạm Văn Nam điều khiển xe ôtô suýt va chạm mình trên đường Phạm Văn Đồng, Phan Thiết nên dùng tay, chân, mũ bảo hiểm đánh Nam. Cùng lúc, Trần Quốc Phong, Nguyễn Thiện Khiêm và Võ Lam Trường là những người nhậu chung với Hải cùng xông vào đánh Nam.

Nguyễn Văn Xuyên là bạn của Nam vào can ngăn thì bị nhóm của Hải đánh phải bỏ chạy. Khi Phạm Văn Nam vào được xe ôtô khóa cửa lại thì bên ngoài bị nhóm của Hải dùng ly, chai thủy tinh, bàn ghế, gạch đá ném vào ôtô.

Nam lái xe chạy vòng quanh rồi tông thẳng vào nhóm người của Hải, tuy nhiên, những người này né tránh được. Hải tiếp tục nhặt bàn inox ném vào đầu xe và lao vào phía trước đầu ôtô thì Nam tông thẳng vào, cán qua người Hải gây tử vong sau đó. Kết luận giám định pháp y về thương tích kết luận Phạm Văn Nam có tỉ lệ tổn thương cơ thể là 1,5% và Nguyễn Văn Xuyên có tỷ lệ tổn thương 4%.

Sau khi gây án, Nam điều khiển xe rời khỏi hiện trường rồi đi thẳng về TP Hồ Chí Minh. Đến chiều cùng ngày, Nam quay ra TP Phan Thiết và đến cơ quan công an trình diện, giao nộp xe ôtô gây án.

Do nạn nhân Hà Xuân Hải đã chết nên Cơ quan CSĐT không xem xét trách nhiệm hình sự. Vợ của nạn nhân Hà Xuân Hải cũng có đơn xin bãi nại cho Phạm Văn Nam. Gia đình Phạm Văn Nam đã bồi thường chi phí mai táng và các thiệt hại khác cho gia đình Hà Xuân Hải với số tiền 500 triệu đồng.

Nguồn: https://cand.com.vn/Ban-tin-113/tai-xe-mercedes-quay-vong-tong-chet-nguoi-lanh-4-nam-tu-i686086/

Vì sao tài xế Mercedes tông chết người ở Phan Thiết chỉ bị đề nghị mức án 3-4 năm tù?

Cho rằng bị cáo phạm tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh bởi hành vi trái pháp luật của nạn nhân cùng một số tình tiết giảm nhẹ, VKSND tỉnh Bình...

Chia sẻ
Theo Như Ý (Công an nhân dân)
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung