Sự thực vụ chồng vượt hàng nghìn km truy sát vợ

Chủ Nhật, ngày 29/09/2013 16:21 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo người nhà nạn nhân tố cáo thì gã chồng nghiện rượu sẵn sàng trút những trận đòn roi thừa sống thiếu chết xuống đầu vợ.

Đến khi không thể chịu đựng nổi cuộc sống địa ngục, người đàn bà ba mặt con phải tìm đủ cách bỏ trốn. Thế nhưng, người chồng vũ phu này vẫn không chịu buông tha. Thậm chí, mới đây gã còn vượt ngàn dặm từ Nghệ An vào tận tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cầm búa truy sát vợ dã man, khiến nạn nhân rơi vào tình trạng hôn mê. Để làm sáng tỏ câu chuyện, PV báo GĐ&XH Cuối tuần đã vào cuộc tìm hiểu câu chuyện.

Sự thực vụ chồng vượt hàng nghìn km truy sát vợ - 1

Chị Dung nằm thoi thóp trong bệnh viện. Ảnh: T.G

Bi kịch lấy phải gã nát rượu làm chồng

Những ngày qua thông tin chị Đặng Thị Dung (37 tuổi, xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An), bị chồng là Từ Đức Toàn (38 tuổi, ngụ cùng địa phương) dùng búa đinh đánh vào đầu đến mức nguy kịch phải cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa-Vũng Tàu khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Nguyên nhân nào khiến một người phụ nữ chân yếu tay mềm ôm con vượt ngàn km từ Nghệ An vào tận Vũng Tàu để trốn chồng mà vẫn không thoát? PV báo GĐ&XH Cuối tuần vào cuộc tìm hiểu mới vỡ ra nhiều điều cay đắng. Đằng sau hành vi bất nhân tính của gã chồng vũ phu là chuỗi dài những tháng ngày bi kịch, người vợ bị gã chồng nát rượu hành hạ thừa sống thiếu chết.

Tại khoa cấp cứu tại Bệnh biện Bà Rịa- Vũng Tàu, dù sự việc đã xảy ra gần một tháng nhưng chị Dung vẫn đang phải nằm bất động trong trạng thái hôn mê, quanh đầu băng gạc trắng, miệng phải hỗ trợ bằng bình thở ô-xy. Mẹ chị, bà Nguyễn Thị Sâm (65 tuổi) dáng người gầy sọp, gương mặt khắc khổ buồn rầu, từng phút dây ngóng chờ con tỉnh lại. “Bác sỹ nói Dung bị chấn thương sọ não rất nặng, cơ hội trở lại bình thường rất mong manh. Cái Dung mà chết thì tôi không muốn sống nữa, đời tui cay đắng nhiều rồi”, bà Sâm nói như khóc. Anh Từ Đức An (em ruột đối tượng Toàn) thì giọng não nề: “Cha mẹ sinh con trời sinh tính, cả gia đình tôi ai cũng hiền lành, không hiểu sao riêng anh ấy lại nóng tính như thế, tôi khuyên mãi mà không được”. Từ ngày anh mình đánh chị dâu bất tỉnh, anh An luôn túc trực chăm sóc, coi đó là lời xin lỗi thay gia đình mình gửi đến mẹ con chị Dung.

Câu chuyện đau lòng trên được anh An kể lại, vào ngày 20/4, chị Dung từ Nghệ An vào Vũng Tàu dắt theo hai đứa con gồm một bé trai 17 tháng tuổi, đứa còn lại tuổi 13. Vừa đến nhà, chị Dung đã òa khóc bảo  bị chồng đánh đập thậm tệ, không thể tiếp tục chung sống được nữa, nên xin tá túc tạm một thời gian ở nhà anh An để kiếm việc làm nuôi hai đứa con. Nhưng đúng 4 ngày sau thì đột nhiên Toàn từ Nghệ An vào tìm. Tuy vậy, khi vợ chồng gặp nhau cũng không thấy xẩy ra cự cãi gay gắt nên mọi người cũng yên tâm phần nào. Tới chiều cùng ngày khi mọi người chuẩn bị ăn cơm thì Toàn có dằn mặt bảo vợ rằng: “Tao hỏi lần cuối mày có về hay không?”. Khi chị Dung trả lời: “Lần này có chết tôi cũng không về”. Nghe vậy, Toàn lấy búa đinh đã thủ sẵn trong người đập liên tục bốn nhát vào đầu chị Dung khiến nạn nhân khuỵu xuống bất tỉnh tại chỗ. Thấy vợ gục xuống, Toàn lạnh lùng vứt búa, bế con nhỏ, dắt đứa còn lại bỏ đi như không có chuyện gì. Sự việc diễn ra trước cả nhà anh Toàn nhưng vì quá nhanh và bất ngờ nên chẳng ai kịp can ngăn.

Những cuộc trốn chạy bất thành của người vợ

Theo anh An thì nhà mình nhà ở quê rất nghèo, lại đến 8 anh em, mỗi người làm ăn một phương, ai nấy đều sống rất tình nghĩa, riêng Toàn tự tách mình riêng biệt. Anh ta gây hấn, sinh sự chửi bới, đánh đập với tất cả những anh em mình, khiến anh em bà con dần xa lánh. Trước đây thói hung hăng của Toàn còn có mức độ, còn biết sợ. Nhưng càng thêm tuổi và càng nghiện rượu thì Toàn lại càng có những hành động chẳng coi ai ra gì, và vợ là chỗ thường xuyên để hắn trút mọi sự bực tức, điên rồ. Chỉ cần thấy “trái khoáy” thì anh ta sẵn sàng lôi vợ ra nhục mạ, đánh như trò mua vui. Toàn đánh vợ nhiều đến mức hễ thấy chị Dung khóc thì hàng xóm đoán ngay rằng bị Toàn hành hạ. Nhiều người rất bất bình với hành vi đối đãi vợ như cầm thú của Toàn, tuy nhiên vì bản tính côn đồ nên chẳng ai dám vào can ngăn vì sợ tự gieo rắc rối về mình.

Sự thực vụ chồng vượt hàng nghìn km truy sát vợ - 2

Bà Sâm chỉ cho PV những vết thương của chị Dung. Ảnh: T.G

Một số người nhà của chị Dung còn kể thêm, lần cuối cùng bị Toàn đánh vợ chẳng ai can, chị Dung đã phải chạy sang quả đồi vào nhà chị gái trốn. Năm 2003, thấy không thể sống được cùng gã chồng vũ phu, chị Dung đành vay tiền của chị gái trốn vào miền Nam làm thuê để nuôi con. Điều này làm Toàn càng ức chế hơn, suốt ngày sang nhà mẹ vợ để hỏi tung tích địa chỉ nhưng ai cũng giấu nhẹm. Một thời gian ngắn, gã cũng lần theo được địa chỉ của chị Dung trong miền Nam nên quyết bắt xe vào tận nơi để năn nỉ, van xin chị tha thứ. Biết tính chồng khó lòng thay đổi nên chị cự tuyệt.

 Không thể nói chuyện được bằng tình nghĩa vợ chồng, Toàn đành phải lôi chuyện các con thiếu thốn tình cảm từ khi vắng hơi ấm của mẹ ra để làm chị mủi lòng, mong vợ quay về gia đình đoàn tụ, con cái khỏi bị bơ vơ. Toàn còn “thề trời thề đất” rằng sẽ bỏ hết rượu chè, chí thú làm ăn, bỏ thói vũ phu.  Nghe chồng nói vậy, chị Dung đã bằng lòng tha thứ rồi quyết định theo gã về quê. Lần trở về này chị sinh thêm cậu con trai út kháu khỉnh. Khi có thêm cậu con trai Toàn cũng không có đánh đập vợ con mà tỏ ra tu chí làm ăn, ai cũng mừng nghĩ gã đã thay đổi. Vậy nhưng cuộc sống hạnh phúc chỉ ngắn ngủi trong gang tấc, tính vũ phu, côn đồ  của gã lại trở lại khi rượu vào, gã lại đánh đập vợ con vô cớ. Qua thất vọng, thấy chồng “đã hết thuốc chữa”, nên chị Dung một lần nữa quyết định ra đi. Lần này chị Dung quyết định sẽ không bao giờ trở lại nên đã gói gém đồ đạc và ôm theo cả ba đứa con chạy trốn cùng mình.

Đánh vợ gần chết còn khoe “chiến tích”

Sau khi truy sát vợ, ôm con bỏ về quê, gã chồng vũ phu rêu rao với người thân, hàng xóm về “chiến tích” mình mới lập được là “giết vợ thành công”. Điều này khiến gia đình chị Dung càng thêm uất ức. Em Từ Thị Thành là con gái đầu của chị Dung, vì không chịu được đòn roi của bố nên gắng hết lớp 9 cũng phải bỏ vào Vũng Tàu xin bán hàng kiếm sống qua ngày. Trong ký ức của cô bé Thành, những ngày tháng sống ở quê trong gia đình có cha “ưa nói chuyện bằng nắm đấm” là một cực hình khó quên.

Khi hỏi về hình ảnh người cha, Thành im hồi lâu rồi trả lời ngắn gọn: “Những gì cha gây ra em sẽ không bao giờ tha thứ, chỉ mong sao đừng can thiệp vào cuộc sống mẹ con em nữa”. Mỗi lúc nhắc lại chuyện cũ, ánh mắt của Thành vẫn tỏ ra sợ sệt. Nhớ lại những ngày tháng sợ hãi đó Thành kể trong nước mắt: “Mỗi lần cha đi uống rượu về chúng em lại sợ xanh mặt, em phải dắt em trai ra nhà bà nội trốn chờ khi nào cha tỉnh rượu rồi mới dám về không sợ cha đánh”. Em trai Thành năm nay 13 tuổi nhưng thường bị cha trợn mắt, bạt tai, đá đít…nên mỗi khi về nhà đều như phải trốn chui lủi. Và đứa em út chưa dứt sữa từ ngày cha em vào bế về quê đã non một tháng giờ đây không biết ra sao.

Cả tháng nay, Thành luôn túc trực cùng bà ngoại và người thân bên giường bệnh của mẹ. Thành nói, giờ đây chỉ có mẹ mới tạo dựng được điểm tựa cuộc sống, còn người cha của mình coi như “đồ bỏ đi”. Ngồi bên ghế hành lang của bệnh viện cùng bà ngoại, bé Thành còn chua xót kể: “Bố liên tục điện thoại vào, chẳng một lời hỏi thăm tình hình sức khỏe của mẹ thế nào, thay vào đó gặng hỏi: “Mẹ mày đã chết chưa? Chừng nào nó chết thì bỏ về quê mà sống”.

Đứng cạnh bên, bà Sâm không giấu được sự lo lắng: “Tui thấy bác sỹ nói là khả năng con Dung 99% không thể qua khỏi. Nếu tỉnh lại thì cũng là người thần kinh, khó mà hồi phục bình thường, cái búa đinh mà thằng đê tiện nện vô đầu như đập sắt thì ai mà chịu được. Tôi chỉ mong sao công an vào cuộc làm rõ nếu không thì các cháu tôi còn khổ nhiều”. Bà Sâm cho biết, hiện nay đã làm đơn tố cáo đối tượng Từ Đức Toàn lên Công an xã Bình Châu (H. Châu Đức, Vũng Tàu), nơi đối tượng hành hung chị Dung. Đồng thời em trai chị Dung là Đặng Xuân Sơn ở quê cũng làm đơn tố cáo gửi lên cơ quan Công an tỉnh Nghệ An để tố cáo tội ác của Toàn. Những người trong gia đình bà Sâm đều mong muốn Toàn sớm bị đưa ra ánh sáng pháp luật để đền tội.

Công an vào cuộc, đối tượng thừa nhận có ý định giết vợ

Ông Nguyễn Đình Tuyên- Trưởng Công an xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An cho biết: "Khi nhận được thông tin của Từ Đức Toàn từ Bà Rịa- Vũng Tàu vừa trở về địa phương, công an xã đã triệu tập lên để làm rõ vụ việc. Bước đầu, Toàn khai nhận toàn bộ hành vi dùng búa đánh vợ phải nhập viện. Hiện tại, Công an xã đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên Công an huyện Tân Kỳ thụ lý".

Còn ông Phạm Mỹ - Phó Trưởng Công an xã Bàu Chinh (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) thông tin thêm: "Thời điểm xảy ra vụ việc, Công an xã đã xuống hiện trường, tịch thu hung khí gây án của Toàn. Phía Công an tỉnh cũng đang phối hợp với công an huyện và chính quyền địa phương để vào cuộc làm rõ".

Chia sẻ
Theo Nguyễn Tuế - Minh Tuấn (Gia đình & Xã hội)
Báo lỗi nội dung