Sự thật kinh hoàng đằng sau những vụ mất tích (Kỳ cuối)

Thứ Ba, ngày 08/04/2014 04:00 AM (GMT+7)

Trước những bằng chứng không thể chối cãi, các luật sư của Brudos hiểu được rằng chỉ có lý do mắc chứng tâm thần mới có thể cứu được Brudos.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45

Ngày 2/6/1969, lệnh khám xét nhà Brudos được thực hiện. Các nhân viên điều tra cùng giới báo chí thực sự sốc trước những gì họ nhìn thấy. “Brudos là một kẻ không bình thường.”

Mục đích của các nhân viên điều tra là tìm kiếm những bằng chứng có liên quan tới 4 nạn nhân và cách thức hắn ra tay chứ không phải để biết được Brudos quái dị như thế nào. Nhưng họ bị “lôi cuốn” bởi tất cả những gì nhìn thấy trong nhà Brudos, đặc biệt chiếc ròng rọc được treo giữa nhà.

Trong phòng Brudos, một chiếc tủ đựng giày với rất nhiều giày dép phụ nữ kích cỡ khác nhau. Bên cạnh là một chiếc tủ lớn hơn cất giữ bộ sưu tập quái dị của hắn. Có rất nhiều quần áo, vật dụng của phụ nữ, những bức ảnh nạn nhân bị hắn tra tấn. Điều đặc biệt, Brudos chỉ chụp phần thân của nạn nhân, hắn thích cảm giác vừa xem ảnh vừa nhớ tên những nạn nhân của mình.

Những bức ảnh thu được chính là bằng chứng xác thực để buộc tội Brudos.

Một nạn nhân nữ may mắn thoát chết khi bị Brudos khống chế và hãm hiếp tuy không nhớ rõ hình dáng kẻ tấn công mình nhưng đã nhận ra đôi giày và bộ đồ lót trong bộ sưu tập của Brudos.

Đã đến lúc khởi tố Brudos về tội danh giết người.

Ngày 4/6/1969, Jerome Brudos đã bị buộc tội. Những bằng chứng liên quan đến cái chết của Whitney và Linda Salee đã có đủ. Luật sư của Brudos là Dale Drake và George Rhoten, một luật sư chuyên về các vụ án hình sự nổi tiếng. Tất cả đều biết đây là một phiên tòa phức tạp và kéo dài bởi danh sách nạn nhân và bằng chứng thu được khá nhiều.

Các luật sư của Brudos hiểu được rằng cách duy nhất có thể bào chữa cho hắn chính là viện vào lý do hắn mắc chứng bệnh tâm thần.

Sự thật kinh hoàng đằng sau những vụ mất tích (Kỳ cuối) - 1

Jerry Brudos khi chịu án

Brudos đã cố gắng khóc để thuyết phục các bác sĩ tâm thần rằng hắn là nạn nhân của mẹ hắn, “một người phụ nữ khủng khiếp”. Brudos cũng cho biết thêm, năm 1967, hắn bị tai nạn khi làm việc, bị điện giật và ngã ngửa về phía sau khiến đầu va xuống sàn. Sau vụ đó, Brudos thường chịu đựng những cơn đau bất thường. Sở thích trộm đồ phụ nữ xuất hiện sau đó. Brudos khai rằng hắn không thể kiểm soát được bản thân. Đặc biệt hắn nghĩ ra cách giữ xác của nạn nhân trong tủ lạnh khi đã giết họ để có thể sử dụng khi cần thiết.

Sau lần giết người đầu tiên, Brudos đã mua một chiếc tủ lạnh lớn đủ để xác một nạn nhân. 

Có tới 7 bác sĩ tâm thần có uy tín đã tham gia kiểm tra, đánh giá tình trạng tâm lý của Brudos. Họ kết luận hắn bị chứng rối loạn nhân cách nhưng vẫn biết mình làm điều gì đúng, điều gì sai. “Brudos không mắc chứng tâm thần.”

Sau khi tham khảo ý kiến của các luật sư và biết được mình không có khả năng thoát tội nếu dựa vào lý do tâm thần, Brudos quay sang thừa nhận giết Jan Whitney, Karen Sprinker, và Linda Salee. Brudos cũng thừa nhận gây nên vụ giết người thứ 4 trong quận Multnomah. Cái xác của Linda Slawson không bao giờ được tìm thấy, Brudos sẽ không bị buộc tội.

Brudos nhận 3 án chung thân nhưng có khả năng được phóng thích cho những tội ác dã man.

Vợ Brudos cũng bị bắt vì đồng lõa với chồng mình nhưng mức độ chưa nghiêm trọng để chịu án.

Năm 1970, cô kết thúc cuộc hôn nhân với Brudos, đổi tên và chuyển đi đâu không ai biết rõ. Cô cũng chính là nạn nhân của Brudos.

Tháng 8/1970, Brudos nộp đơn kháng cáo tới tòa án Oregon với hi vọng vụ án của mình sẽ được xét xử lại. Tuy nhiên, tòa án đã bác bỏ đơn kháng cáo.

Vào năm 1995, Brudos 56 tuổi và chịu án được hơn 25 năm. Brudos cho rằng tâm lý của mình đã ổn định và xin được ân xá, nhưng kiến nghị của hắn không được tòa chấp nhận.

Suốt nhiều năm sau đó, Brudos đã nhiều lần nộp đơn xin giảm án và tạm tha nhưng không lần nào thành công.

Liên tiếp bị từ chối ấn xá, nhưng Brudos nhận được rất nhiều những đặc quyền trong tù. Một tuần trước khi chết, Brudos được chuyển đến bệnh viện nhà giam để chăm sóc. 5h10 sáng ngày 28/3/2006, các nhân y tế phát hiện Brudos đã chết trên giường bệnh do cơn đau ung thư dạ dày.

Ba án tù chung thân của Jerome Brudos kết thúc. Khi đó Brudos 67 tuổi, hắn là tù nhân bị giam giữ lâu nhất, gần 37 năm tại bang Oregon.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45
Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Sự thật kinh hoàng đằng sau những vụ mất tích