"Siêu lừa" TQ trốn sang Việt Nam khoác mác doanh nhân

Thứ Hai, ngày 03/10/2016 17:31 PM (GMT+7)

Nghi phạm người Trung Quốc lừa đảo chiếm đoạt tiền của hàng trăm người bỏ trốn sang Việt Nam vừa bị bắt giữ.

"Siêu lừa" TQ trốn sang Việt Nam khoác mác doanh nhân - 1

Nghi phạm Bình tại thời điểm bị bắt

Chiều 3.10, Đại tá Lê Hữu Trà - Trưởng phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an TP Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục cảnh sát truy nã (C52) bắt giữ Lu Ping (tên tiếng Việt là Lục Bình, 35 tuổi) và bàn giao cho phía Trung Quốc.

Theo Công an, Lục Bình nhập cảnh vào Việt Nam ngày 7.6 vừa qua. Đây là đối tượng bị Công an quận Bảo Sơn (TP Thượng Hải, Trung Quốc) ra lệnh tạm giam với tội danh huy động trái phép tiền gửi của người dân. Theo điều tra ban đầu, khoảng từ tháng 4.2014 đến tháng 7.2016, nhờ các mối quan hệ mà Bình huy động được vốn của hàng trăm người với số tiền khoảng 18 tỷ đồng. Sau khi gây án, Bình bỏ trốn sang Việt Nam.

"Siêu lừa" TQ trốn sang Việt Nam khoác mác doanh nhân - 2

Hộ chiếu Bình dùng để nhập cảnh vào Việt Nam

Khi nhập cảnh vào Việt Nam, Bình sống như vợ chồng với một phụ nữ tên A. (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM). Sau đó, cả hai xuống TP Cần Thơ thuê nhà tại quận Ninh Kiều sinh sống.

Tại đây, Bình xưng là doanh nhân thành đạt, đang đi khảo sát địa bàn để mở nhà hàng ở Cần Thơ. Trong quá trình điều tra, Công an TP Cần Thơ đã bắt giữ Bình. Tại trụ sở Công an, Bình thừa nhận mình là người đang bị Công an Trung Quốc ra lệnh truy nã. Hiện công an đã bàn bàn giao nghi phạm này cho phía Trung Quốc. 

Theo Đức Hậu (Dân Việt)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung