"Xiêu lòng" 2 phạm nhân, nữ nhân viên nhà tù trả giá đắt 

Thứ Hai, ngày 28/01/2019 13:00 PM (GMT+7)

Mù quáng lao vào cuộc tình với 2 phạm nhân, một nữ nhân viên nhà tù đã phải trả cái giá quá đắt.

"Xiêu lòng" 2 phạm nhân, nữ nhân viên nhà tù trả giá đắt  - 1

Hai phạm nhân trốn tù

Tình tay ba

Năm 2015, Clinton Richard Matt (48 tuổi), đã thụ án tù chung thân được 25 năm vì tội bắt cóc, đánh chết một người đàn ông hồi năm 1997. Còn David Sweat, thụ án chung thân vì giết một phó cảnh sát trưởng ở Broome vào năm 2002. Hai tù nhân này sống trong 2 phòng giam cạnh nhau tại một nhà tù ở Mỹ.

Vào năm đó, cả 2 đã vượt ngục thành công. Trong quá trình điều tra, nhân viên điều tra tập trung sự chú ý vào Joyce Michell - nữ nhân viên nhà tù.

Khai với cơ quan điều tra, người phụ nữ này tiết lộ gặp 2 phạm nhân nói trên khi 2 người làm việc tại tiệm may của nhà tù. Không lâu sau đó, Joyce dính vào mối quan hệ tay 3 phức tạp với Matt và Sweat. Điều đáng nói là nữ nhân viên nhà tù này đã kết hôn nhưng vẫn xiêu lòng trước 2 phạm nhân.Thậm chí, người phụ nữ này còn mù quáng tin cả 2 người có thể mang đến cho cô "một cuộc sống khác".

Joyce khen Sweat "rất tốt" nhưng 2 người không bao giờ làm "chuyện ấy". Vài tháng trước xảy ra sự việc, Joyce Michell cho hay Matt gây bạo lực tình dục, hôn và ép cô làm "chuyện ấy". Nữ nhân viên nhà tù này phải nghe theo vì sợ hãi.

Joyce thừa nhận điều này xảy ra 2-3 lần. Thậm chí, Joyce thú nhận cung cấp dụng cụ để 2 người trốn thoát khỏi nhà tù. Các dụng cụ mà người phụ nữ này cung cấp gồm lưỡi cưa, đục và mũi khoan bê tông. "Tôi giúp Matt và Sweat trốn thoát vì bị cuốn vào ảo mộng", Joyce nói.

Tiếp tay cho phạm nhân

Để đưa được các dụng cụ trên vào trong tù, Joyce bị cáo buộc giấu chúng dưới bánh hambuger đông lạnh sau đó một nhân viên nhà tù nhận và người này đưa cho Matt. Theo ABC News, bằng các dụng cụ này, 2 nghi phạm đã phá một bức tường gạch, cắt đường ống dẫn hơi nước, trượt theo đường ống ra ngoài thống qua một cái lỗ. 

Trong những tuần trước khi xảy ra sự việc, Mitchell đồng ý gặp và bỏ trốn cùng 2 phạm nhân khi 2 người này đã ra được khỏi nhà tù. Thậm chí, người phụ nữ này còn mù quáng đến mức nói chuyện với Matt về việc giết chồng - cũng là một nhân viên nhà tù.

Theo lời Joyce, kế hoạch gặp nhau là lúc nửa đêm. Người phụ nữ này sẽ lái xe và mang điện thoại di động, máy định vị GPS, quần áo, súng, lều, túi ngủ, rìu, tiền đến đón cả 2 phạm nhân sau khi bọn chúng trốn thoát. Sau khi đón 2 người, bộ 3 lên kế hoạch lái xe đến nhà Joyce giết người chồng vô tội.

Tuy nhiên, vào đêm 2 phạm nhân trốn thoát, Joyce không xuất hiện như kế hoạch vì cô ta phải nhập viện do hoảng loạn. Hai phạm nhân sau đó vẫn trốn khỏi nhà tù.

Nói với các nhà điều tra, Joyce chia sẻ: "Tôi đã đồng ý giúp họ trốn thoát và chạy trốn cùng nhưng tôi hoảng loạn và không thể làm theo phần còn lại của kế hoạch. Tôi yêu chồng và anh ấy là lý do...".

Hơn 20 ngày sau khi trốn khỏi nhà tù, Matt bị cơ quan chức năng bắn chết trong một cuộc đối đầu và Sweat bị bắt 2 ngày sau đó. Sau khi trở về nhà tù, Sweat lĩnh thêm án tù vì vượt ngục.

Với việc tiếp tay cho 2 phạm nhân vượt ngục, Joyce lĩnh án 7 năm tù trong sự hối hận mà không có cách gì cứu vãn.

”Rửa hận” cho bồ nhí, người đàn ông gây điều khủng khiếp với vợ con

Chỉ vì muốn chiều lòng người tình, người đàn ông tàn nhẫn đã ra tay sát hại vợ con không thương tiếc.

Theo Việt Phong (Theo ABC và Oxy) (Dân Việt)
sự kiện Cái kết đắng phía sau những cuộc tình tội lỗi
Báo lỗi nội dung