Ra tay tàn độc để cướp tiền bao bạn gái

Chủ Nhật, ngày 26/08/2012 23:01 PM (GMT+7)

Để bạn gái trong nhà nghỉ, Thưởng và Hiệp bàn bạc nhau đi cướp "xe ôm" để lấy tiền chi trả nhà nghỉ.

Ngay sau khi “điều” được con mồi đến nơi đã định, tên cướp đã rút dao đâm liên tiếp những nhát chí mạng vào sườn nạn nhân rồi cướp tài sản chạy trốn. Tên cướp bỏ lại nạn nhân đang tiếng kêu cứu trong đau đớn, vật vã. Rất may, vụ án xảy ra giữa trưa, hơn nữa cung đường nơi gây án luôn có người qua lại tấp nập, nên nạn nhân đã được kịp thời phát hiện, đưa đi cấp cứu.

Nhận tin báo, lực lượng Công an huyện Thạch Thất nhanh chóng vào cuộc truy xét hung thủ, tuy nhiên thời điểm đó chưa thể xác định cụ thể được hướng hung thủ bỏ chạy. Cho dù cơ quan công an đã thu thập được một số thông tin từ nạn nhân, nhưng việc truy bắt hung thủ còn rất mờ mịt bởi địa hình đường sá khu vực hết sức khó đoán.

Sau khi ác trinh sát khoanh vùng đối tượng, và xác định nơi gây án là gần khách sạn ASEAN trên quốc lộ 21 thuộc Hòa Lạc thì có 2 hướng đường lớn để kẻ cướp có thể bỏ chạy: Một là hướng về Đại lộ Thăng Long, hai là Sơn Tây- Ba Vì...

Trong đêm 22/8, sau khoảng 10 tiếng đồng hồ xảy ra vụ án giết cướp tài sản của "xe ôm" nói trên, tại khu vực Mỹ Đình, các chiến sỹ CSCĐ làm nhiệm vụ đã phát hiện nam thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm. Thanh niên này không có giấy tờ xe máy, hơn nữa trong người còn mang theo vam phá khóa xe máy cùng một số viên đạn súng bút. Ngay lập tức đối tượng được chuyển về trụ sở Đồn Công an số 1- CAH Từ Liêm để lập hồ xử lý. Tại đây, đối tượng khai tên là Nguyễn Văn Thưởng (SN 1989) có HKTT tại thị trấn Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Lúc này, Trung tá Nguyễn Hữu Bình tổ CSHS- Đồn Công an số 1 được giao trực tiếp lập hồ sơ xử lý vụ việc. Những lời khai ban đầu của đối tượng Thưởng tưởng chừng qua mặt được người làm nhiệm vụ, nên hắn rất ung dung khai rằng, mới chỉ ý định đi trộm cắp xe máy nhưng chưa kịp thực hiện thì đã bị bắt.

Trong vòng khoảng hơn 1 giờ đồng hồ ngồi đối diện với cán bộ lấy lời khai, đối tượng Thưởng không tỏ ra sợ hãi, và không chịu hé lộ điều gì ngoài lời đã khai là đi ăn trộm bất thành. Tuy nhiên, sự khôn khéo trong nghiệp vụ của Trung tá Nguyễn Hữu Bình đã khiến đối tượng Thưởng phải giật mình và khai nhận việc gây ra một vụ cướp trước đó.

Ngay khi đối tượng Thưởng khai nhận, ngoài bản thân gây án, còn có cả một người bạn tên là Phạm Văn Hiệp cùng gây án. Tuy nhiên, Hiệp đang lẩn trốn ở đâu thì không rõ. Bởi kể từ giữa trưa 22/8, sau khi 2 đối tượng bàn bạc và thực hiện xong vụ cướp xe ôm tại huyện Thạch Thất đã cùng nhau mang xe về Hà Đông bán lấy 5 triệu đồng rồi chia tiền và mỗi người một ngả chạy trốn.

Ngay lập tức, chỉ huy Đồn Công an số 1 đã liên hệ trực tiếp tới Đội CSHS- CAH Thạch Thất để xác thực lời khai thì nhận được trả lời rất khớp từ CAH Thạch Thất. Hành tung của đối tượng Hiệp cũng nhanh chóng được xác định, nhưng phải đến đêm 23/8 các trinh sát mới thực hiện phương án bắt đối tượng này.

Ra tay tàn độc để cướp tiền bao bạn gái - 1

Đối tượng Phạm Văn Hiệp tại Đồn Công an số 1.

Tên cướp Phạm Văn Hiệp đã bị tóm gọn khi vừa từ Mê Linh về trung tâm Hà Nội. Đối tượng Hiệp (SN 1994), có HKTT tại Nghĩa Thắng, Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Cả Thưởng và Hiệp đều là đối tượng lang thang. Trước khi gây án, Thưởng và Hiệp đã cùng bạn gái thuê phòng tại nhà nghỉ ở Mỹ Đình. Song, khi phải thanh toán tiền thì không ai có một xu nào trong túi. Để bạn gái trong nhà nghỉ, Thưởng và Hiệp bàn bạc nhau đi cướp "xe ôm" để lấy tiền chi trả nhà nghỉ.

Mặc dù ít tuổi, nhưng cả hai đối tượng có thừa sự gian manh của tên cướp liều lĩnh. Không gây án ở Mỹ Đình, Thưởng đã dùng xe máy đưa Hiệp lên Sơn Tây để tiện thực hiện hành vi cướp. Trước khi đi, Hiệp bố trí Thưởng điều khiển xe máy đến ngã 4 Sơn Tây rồi thả Hiệp đi bộ đến thuê xe ôm tại cổng Viện 105, thị xã Sơn Tây. Anh Phùng Thái S. (SN 1975) nhận lời chở Hiệp theo chỉ dẫn đi từ Sơn Tây về Hòa Lạc. Đến đoạn gần khách sạn ASEAN (cách Sơn Tây khoảng 6km) thì Hiệp bảo anh S. rẽ vào một lối mòn vắng vẻ. Lúc này, Thưởng vẫn điều khiển xe máy của mình, áp sát phía sau người xe ôm để “hỗ trợ” bạn như đã bàn bạc trước đó. Bất ngờ, Hiệp nói anh "xe ôm" đi từ từ và hỏi mượn điện thoại để gọi cho bạn. Chiếc xe chậm đúng nhịp tay tên cướp vơ được điện thoại cùng lúc nhát dao đâm thấu mạng sườn anh S. Hiệp đâm liên tiếp thêm nhiều nhát cho đến khi anh S. gục xuống, thì hắn cướp lấy xe và điện thoại phóng bỏ chạy trốn.

Sáng 23/8, Đồn Công an số 1- CAH Từ Liêm đã bàn giao đối tượng cùng tang vật cho CAH Thạch Thất để thụ lý vụ án nghiêm trọng này.

Theo Ánh Nguyệt- Hoàng Phong (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung