Phía sau bản án: Chung tay cảm hóa người lầm lỗi

Thứ Sáu, ngày 06/03/2015 19:00 PM (GMT+7)

Như những con tàu lạc giữa trùng khơi, khi mất phương hướng, nó rất cần một tín hiệu hải đăng để cập bến bờ. Sự chung tay, góp sức của cả xã hội, thực hiện tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, chính là động lực để họ làm lại cuộc đời.

Sự kiện:

Phía sau bản án

Nguyễn Ngọc Du, một người nổi tiếng khắp xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh. Anh không chỉ nổi danh là một người chủ xưởng sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ uy tín, mà còn là một trong những cá nhân điển hình của tỉnh Bắc Ninh, thực hiện tái hòa nhập cộng đồng, sau án phạt tù trở về địa phương ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế.

Sinh năm 1964, trong một gia đình có nghề truyền thống làm gỗ mỹ nghệ từ bao đời nay, Nguyễn Ngọc Du đã lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương mình. Với mong muốn làm giàu bằng nghề truyền thống của cha ông, anh Du đã rất vất vả trong việc tìm kiếm thị trường. Kinh nghiệm thương trường chưa nhiều nhưng anh vẫn mạnh dạn đưa các sản phẩm của mình ra tiêu thụ ở nước ngoài. Đó là một hướng đi đột phá trong kinh doanh đồ gỗ, mỹ nghệ thời điểm những năm đầu đổi mới đất nước.

Tưởng chừng mọi việc thuận buồm xuôi gió, nhưng Nguyễn Ngọc Du đã vấp ngã khi không lường trước được sự khắc nghiệt của thương trường. Và cái giá phải trả là án phạt 20 năm tù giam về tội “Tàng trữ, lưu hành tiền giả” vào năm 1995.

Phần 1

Phần 2

Phần cuối

Theo ANTV

sự kiện Phía sau bản án