Phạt tù 2 phụ nữ thay nhau hành hạ bé gái hơn 1 tuổi

Sự kiện: Bạo hành trẻ em

Chỉ vì cháu bé hơn một tuổi tự cào vào mặt mình, hai phụ nữ đã đánh cháu bé đến mức phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 15-3, TAND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tuyên phạt Vương Nhật Thảo Vy (28 tuổi, ngụ đường Nguyễn An Ninh, TP Đà Lạt) 2 năm tù và Huỳnh Thị Thanh Hằng (27 tuổi, ngụ đường Thái Phiên, TP Đà Lạt) 1 năm 6 tháng tù, cùng về tội hành hạ người khác.

Phạt tù 2 phụ nữ thay nhau hành hạ bé gái hơn 1 tuổi - 1

Hai bị cáo tại tòa. Ảnh: VÕ TÙNG

Theo cáo trạng, ngày 25-6-2022, Vy được bà Cao Thị Đào (39 tuổi, ngụ đường Nguyễn Đình Chiểu, TP Đà Lạt) giao cháu L (SN 2020, con của chị Cao Thị Thương, SN 2002, ngụ huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) để Vy trông giữ, chăm sóc trong khoảng 15 ngày tại nhà của Vy với giá 2 triệu đồng.

Trong quá trình Vy chăm sóc cháu L, Hằng cũng đến trông giữ cùng với con của Vy và con của Hằng. Những ngày trông coi cháu L, hai người này đã nhiều lần hành hạ nạn nhân.

Kết quả điều tra cho thấy, ngày 4-7-2022, Vy thấy cháu L tự cào mặt của mình gây chảy máu Vy liền dùng tay đánh vào tay cháu L.

Lúc này, bị cháu L cào vào tay nên Vy bế cháu bé vào nhà vệ sinh cho đứng trên nắp bồn cầu rồi đi ra ngoài. Khoảng 10 phút sau, cháu L bị té ngã đập đầu xuống nền nhà.

Đến ngày 8-7-2022, Vy từ phía sau dùng chân đạp vào vùng mông của cháu L làm cháu bé té, ngã sấp mặt xuống nền nhà.

Từ ngày 4 đến 16-7-2022, Hằng và Vy liên tục hành hạ cháu bé bằng cách bắt đứng úp mặt vào tường hai tay giơ lên trời và tát vào mặt của cháu. Đến chiều 16-7-2022, cháu L xuất hiện những triệu chứng bất thường, người lạnh, môi tím tái nên cả hai người đã chuyển cháu lên bệnh viện cấp cứu.

Kết quả giám định cho thấy, cháu L bị chấn thương sọ não, dập phổi, tổn thương cơ thể 44%.

Nguồn: https://plo.vn/phat-tu-2-phu-nu-thay-nhau-hanh-ha-be-gai-hon-1-tuoi-post724049.html

Bạo hành bé trai 4 tuổi thương tích, cô giáo mầm non bị khởi tố

Bạo hành bé trai 4 tuổi gây thương tích, một giáo viên mầm non ở TP. Rạch Giá (Kiên Giang) bị khởi tố.

Chia sẻ
Theo VÕ TÙNG (Pháp luật TPHCM)
Bạo hành trẻ em Xem thêm
Báo lỗi nội dung