Phát hiện vụ vận chuyển thuốc nổ, kíp mìn "khủng"

Qua quá trình theo dõi, cơ quan công an đã phát hiện một người đàn ông vận chuyển số lượng thuốc nổ lớn nhất từ trước đến nay tại Đắk Lắk để bán kiếm lời.

Đối tượng tại cơ quan công an

Đối tượng tại cơ quan công an

Ngày 3/1, Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, vừa bắt được 1 đối tượng mua bán vận chuyển 50 kg thuốc nổ và kíp mìn với số lượng lớn nhất từ trước đến nay ở Đắk Lắk.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều tối 2/1, tại đoạn đường qua thôn Hiệp Đạt (xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar) tổ công tác của Công an huyện phát hiện 1 người đàn ông đi xe máy chở theo thùng carton có biểu hiện nghi vấn.

Tại đây, cơ quan công an yêu cầu dừng xe kiểm tra thì phát hiện có 23 túi nilon, mỗi túi chứa 10 thỏi thuốc nổ công nghiệp, với tổng trọng lượng 50kg. Còn trong 6 túi nilon khác có chứa tổng cộng 150 kíp mìn điện.

Người đàn ông khai nhận tên là Hồ Trọng Hóa (66 tuổi, trú tại thôn 2, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar).

Theo tìm hiểu, ông Hóa từng đi bộ đội nên rất rành về vũ khí và chất nổ. Mặc dù biết đây là những thứ rất nguy hiểm, nhưng do muốn kiếm tiền nhanh chóng, nên ông Hóa đã đi mua số thuốc nổ về bán kiếm lời.

Hiện, Công an huyện Cư M’gar đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Công an tỉnh Đắk Lắk điều tra mở rộng vụ án để xử lý.

Nguồn: [Link nguồn]

Bắt người đàn ông chở bom 'khủng' chứa 185kg thuốc nổ

Người dùng xe máy kéo xe lôi vận chuyển quả bom có khối lượng lớn đã bị lực lượng chức năng phát hiện trong đêm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN