Phát hiện nhiều vali chứa 184 bánh heroin ở TP.HCM

Sự kiện: Tin nóng

Kiểm tra căn hộ cho thuê ở quận 1, Công an TP.HCM phát hiện 184 bánh heroin được chứa trong nhiều chiếc vali do 2 người nước ngoài cất giấu.

Ngày 13/4, Công an TP.HCM cho biết vừa phát hiện, triệt phá đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin từ TP.HCM đi Đài Loan (Trung Quốc).

Phát hiện nhiều vali chứa 184 bánh heroin ở TP.HCM - 1

Kiểm tra căn hộ cho thuê ở quận 1, Công an TP.HCM phát hiện 184 bánh heroin được chứa trong nhiều chiếc vali do 2 người nước ngoài cất giấu.

Kiểm tra căn hộ cho thuê ở quận 1, Công an TP.HCM phát hiện 184 bánh heroin được chứa trong nhiều chiếc vali do 2 người nước ngoài cất giấu.

Trước đó, qua công tác quản lý cư trú đối với người nước ngoài và phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm, Công an TP.HCM phát hiện một nhóm đối tượng người nước ngoài móc nối với đối tượng tại Việt Nam để hoạt động vận chuyển ma túy từ TP.HCM đi Đài Loan (Trung Quốc).

Kiểm tra hành chính tại một căn hộ ngăn phòng cho thuê trên địa bàn quận 1, Công an TP.HCM phát hiện 2 người nước ngoài lưu trú nhưng không làm thủ tục đăng ký tạm trú. Quá trình kiểm tra, công an phát hiện nhiều vali chứa 184 bánh heroin và một số máy móc, phương tiện nghi vấn dùng để gia công, chia nhỏ, đóng gói ma túy được cất giấu trong ngăn bếp.

Ban Giám đốc Công an TP đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận 1 và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan tổ chức khám nghiệm hiện trường, giám định chủng loại, số lượng ma túy thu giữ.

Đồng thời, khẩn trương truy xét mở rộng nguồn gốc số ma túy thu giữ và các đối tượng có liên quan; triệu tập đối tượng người Việt Nam đã đặt phòng cho 2 người người ngoài nêu trên để làm rõ vai trò, hành vi phạm tội.

Ma túy được các đối tượng bỏ vào vỏ các viên pin nhằm nguỵ trang, qua mặt lực lượng chức năng

Ma túy được các đối tượng bỏ vào vỏ các viên pin nhằm nguỵ trang, qua mặt lực lượng chức năng

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng người nước ngoài thừa nhận nhập cảnh vào Việt Nam qua các cửa khẩu đường bộ tại tỉnh An Giang từ ngày 15/3/2024; sau đó di chuyển về TP.HCM để lưu trú trong thời gian chờ nhận 184 bánh heroin để tiếp tục vận chuyển về Đài Loan (Trung Quốc) tiêu thụ.

Sau khi nhận ma túy từ một đối tượng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các đối tượng cất giấu số ma túy trên tại căn hộ thuê.

Sau đó, các đối tượng đặt mua máy móc (máy xay, máy hàn, máy ép, các vỏ pin rỗng từ Trung Quốc) thông qua dịch vụ vận chuyển phát nhanh quốc tế, giao hàng đến tận địa chỉ người mua nhằm mục đích nghiền số ma túy trên thành bột.

Số bột nói trên tiếp tục được đổ vào trong các vỏ viên pin rồi nén lại và hàn nắp hai đầu để ngụy trang, nhằm qua mắt lực lượng chức năng khi làm thủ tục xuất cảnh về Đài Loan (Trung Quốc).

Hiện Công an TP.HCM đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng trên để tiếp tục đấu tranh làm rõ vị trí, vai trò, hành vi phạm tội của từng đối tượng; tiếp tục phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an và Công an các địa phương có liên quan khẩn trương truy xét, mở rộng bắt giữ các đối tượng khác có liên quan để xử lý triệt để.

Theo Công an TP.HCM, chỉ tính riêng quý I/2024, Công an TP đã khám phá 813 vụ với 2.019 đối tượng phạm tội về ma túy (tăng gần gấp đôi cả về số vụ và số đối tượng bắt giữ so với cùng kỳ); nhiều đường dây, băng nhóm tội phạm về ma túy hoạt động có tổ chức, xuyên quốc gia với tính chất đặc biệt nghiêm trọng đã được triệt phá; thu giữ: 15,63 kg heroin; hơn 64kg cần sa và 249,4kg ma túy tổng hợp, 14 khẩu súng và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Nguồn: [Link nguồn]

Công an TP Thanh Hóa vừa triệt phá thành công một đường dây buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn, thu giữ 20 bánh heroin và 6.000 viên hồng phiến.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Thanh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN