Phát hiện "ăn quả lừa" lan var, nhóm đối tượng cay cú cưỡng đoạt tài sản của chủ cây

Thứ Ba, ngày 09/11/2021 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đặt mua 2 “kie” lan var “Hồng Yên Thủy” với giá 68 triệu đồng nhưng mấy tháng sau phát hiện bị lừa, nhóm đối tượng đã đánh đập, đe dọa ép người bán cây phải bồi thường gấp nhiều lần.

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 9-11, Công an thành phố Thanh Hóa cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với 5 đối tượng trong ổ nhóm cướp, cưỡng đoạt tài sản.

Phát hiện "ăn quả lừa" lan var, nhóm đối tượng cay cú cưỡng đoạt tài sản của chủ cây - 1

Nhóm đối tượng bị bắt giữ

Danh tính các đối tượng gồm Nguyễn Thị Hồng (SN 1986); Nguyễn Văn Mạnh (SN 1990); Đàm Cảnh Cường (SN 1984); Phạm Hồng Hải (SN 1981) đều ở phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa và Phạm Văn Tân (SN 1988, ở xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn).

Phát hiện "ăn quả lừa" lan var, nhóm đối tượng cay cú cưỡng đoạt tài sản của chủ cây - 2

Các đối tượng trong vụ án

Trước đó, ngày 23-8-2020, anh L.V.T (SN 1992, ở thành phố Sầm Sơn) bán 2 “kie” lan var “Hồng Yên Thủy” dài 18cm cho Tân với giá 68 triệu đồng. Đến khoảng tháng 4-2021, Tân thông báo cho anh T. là 2 kie lan trên bị sai giống và yêu cầu anh T phải đền bù thiệt hại 200 triệu đồng(tính theo giá thị trường cây thời điểm phát hiện sai).

Do bản thân anh T cũng bị lừa nên đã xin đền bù số tiền gốc là 70 triệu đồng, nhưng Tân không đồng ý. Sau khi anh T. chuyển khoản vào tài khoản của vợ Tân 70 triệu thì 2 bên thống nhất không nợ nần nhau. Tuy nhiên, do Tân không đồng ý nên đã nói với Cường, Hồng, Mạnh, Hải cùng 2 đối tượng khác đến nhà anh T đe dọa, đánh và yêu cầu anh phải trả thêm 180 triệu đồng tiền đền bù bán cây sai giống do nhóm này có 50% cổ phần trong đó.

Do lo sợ đám người của Tân trả thù nên ngày 22-6-2021 anh T cùng vợ đi xe máy xuống nhà Tân để “thương lượng”. Tại đây, nhóm của Tân đã chửi bới và yêu cầu vợ chồng anh T phải trả đủ số tiền lên tới 400 triệu đồng. Do vợ chồng anh T van xin nên các đối tượng đồng ý rút xuống 250 triệu đồng.

Ngày 27-6, vợ chồng anh T đã vay mượn và mang số tiền 120 triệu đồng lên thành phố Thanh Hóa để giao tiền. Tại đây, các đối tượng đã lấy đủ 120 triệu đồng nhưng vẫn đánh vợ chồng anh T và yêu cầu viết giấy vay nợ mới cho về.

Lúc này, Tân yêu cầu anh T phải chuyển nhượng lại cho mình cổ phần của anh T đối với cây lan Hồng Minh Châu (khoảng 30 triệu). Do sợ bị hành hung nên buộc anh T phải đồng ý và viết giấy chuyển nhượng cây lan. Sau khi lấy được tiền từ anh T, các đối tượng đã chia nhau tiêu xài.

Nguồn: https://anninhthudo.vn/phat-hien-an-qua-lua-lan-var-nhom-doi-tuong-cay-cu-cuong-doat-tai-san-cua...

Vụ bắt anh em đại gia lan đột biến ở Quảng Ninh: Điều tra dấu hiệu rửa tiền

Cơ quan điều tra đang tập trung làm rõ có hay không hành vi rửa tiền của anh em trùm than lậu Bùi Hữu Giang và Bùi Hữu Thanh...

Chia sẻ
Theo Hạ Linh (An ninh Thủ đô)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung