Phá đường dây đánh bạc cực lớn, giao dịch hơn 87.000 tỉ đồng

Thứ Năm, ngày 02/12/2021 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Công an TP.HCM đã triệt phá đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc trên mạng internet có số tiền giao dịch hơn 87.000 tỉ đồng cùng nhiều tang vật.

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 2/12, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP.HCM cho biết đã phối hợp với các đơn vị liên quan bắt giữ Huỳnh Long Bạch và Nguyễn Đắc Quý khi 2 đối tượng này đang lẩn trốn tại quận 7.

Phá đường dây đánh bạc cực lớn, giao dịch hơn 87.000 tỉ đồng - 1

Đối tượng Huỳnh Long Bạch

Đây là 2 đối tượng cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng quy mô hơn 87.000 tỉ đồng mà Công an TP.HCM đang lập chuyên án đấu tranh.

Phá đường dây đánh bạc cực lớn, giao dịch hơn 87.000 tỉ đồng - 2

Các đối tượng liên quan vụ án

Trước đó, cảnh sát đồng loạt khám xét nhiều địa điểm, bắt 59 người (trong đó có 13 nghi can “trọng điểm”) vừa có hành vi đánh bạc vừa điều hành đường dây này.

Cơ quan chức năng thu giữ hàng loạt tang vật gồm: gần 3 tỷ đồng, hơn 19.000 USD, 40.000 AUD, 6 ô tô Mercedez và Peugeot (khoảng hơn 20 tỷ đồng); nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; biên nhận, hợp đồng đặt cọc mua bán đất...

Phá đường dây đánh bạc cực lớn, giao dịch hơn 87.000 tỉ đồng - 3

Tang vật của vụ án

Bước đầu, Công an TP.HCM xác định quy mô đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng của nhóm đối tượng trên có số tiền giao dịch hơn 3,8 tỉ USD - tương đương 87.612 tỉ  đồng.

Qua đấu tranh, khai thác, các đối tượng khai nhận hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc tại hai trang web Swiftonline.live và Nagaclubs.com để hưởng hoa hồng từ người chơi.

Lượt chơi và lượng tiền đánh bạc càng nhiều thì được hưởng lợi càng cao, các đối tượng lôi kéo con bạc bằng hình thức bảo hiểm và đảm bảo sẽ được hoàn tiền nếu chơi thua.

Phá đường dây đánh bạc cực lớn, giao dịch hơn 87.000 tỉ đồng - 4

Để thu hút người chơi, các nghi phạm đã thường xuyên sử dụng mạng xã hội để quảng bá, mời gọi mọi người tham gia dưới dạng đầu tư tài chính lợi nhuận cao, đưa ra các gói bảo hiểm hứa hẹn sẽ được hoàn tiền nếu chơi thua để thu hút người tham gia. Khi số lượng người chơi tham gia nhiều, chúng sẽ cho đánh sập trang web để chiếm đoạt tiền trong tài khoản tiền ảo và tránh sự điều tra, xử lý của cơ quan chức năng.

Công an TP.HCM vẫn đang mở rộng điều tra chuyên án này.

Nguồn: http://danviet.vn/pha-duong-day-danh-bac-cuc-lon-giao-dich-hon-87000-ti-dong-50202121220152619.h...

Triệt phá đường dây đánh bạc ngàn trăm tỉ đồng ở Sóc Trăng

Sau khi bắt giữ 2 nghi can, lực lượng chức năng ở Sóc Trăng đã khám xét, bắt giữ kẻ cầm đầu và 17 đối tượng liên...

Chia sẻ
Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung