Phá "băng cướp mã tấu" trên quốc lộ 14B

Băng cướp mai phục dọc theo QL 14B rồi bất ngờ xuất hiện dùng mã tấu tấn công người đi đường, cướp tài sản.

Cuối tháng 5/2013, trên tuyến QL 14B thường xuyên xảy ra các vụ cướp tài sản, gây tâm lý hoang mang cho người đi đường. Ngày 14/6, Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết vừa bắt giữ hai nghi can trong băng cướp trên QL 14B và tiếp tục truy bắt hai tên còn lại.

Đêm 8/6, anh Nguyễn Hoàng Thống (trú xã Điện Hồng-Điện Bàn) và chị Nguyễn Thị Thanh Nga (trú xã Đại Nghĩa) trên đường đi làm về thì bị bốn thanh niên bịt mặt từ phía sau, đuổi theo vung mã tấu chém vào yên xe của anh Thống để uy hiếp. Bọn chúng buộc dừng xe rồi khống chế hai người, cướp đi hai điện thoại di động, một dây chuyền vàng và 1,3 triệu đồng. Gây án xong, nhóm cướp lên xe trốn thoát.

Đêm 30/5, Công an huyện Đại Lộc nhận được tin báo: có ba thanh niên bị toán cướp dùng dao và mã tấu tấn công gây thương tích, phải nhập viện. Nạn nhân là anh Phan Văn Hậu bị chém đứt gân vai trái. Trước đó, anh Hậu cùng hai người bạn chạy xe máy trên QL 14B thì bị một nhóm thanh niên mang theo dao, mã tấu từ phía sau tiến đến chém loạn xạ. Sau khi khống chế được nạn nhân, nhóm cướp đã lấy đi số tiền 7 triệu đồng.

Phá "băng cướp mã tấu" trên quốc lộ 14B - 1

Số hung khí do cơ quan công an thu giữ và Trần Ngọc Nguyên tại cơ quan công an. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Cách đó hai ngày (ngày 28/5), trên QL 14B, bốn kẻ cướp bịt mặt mang theo hung khí đã khống chế hai cha con ông Ngô Văn Đạo (trú xã Đại Quang, huyện Đại Lộc) cướp hai chỉ vàng, một đôi bông tai, một điện thoại di động và một ví tiền. Công an huyện Đại Lộc đã xác lập chuyên án triệt phá băng cướp hung hãn.

Đêm 12/6, hai chiến sĩ Công an huyện Đại Lộc đóng giả người đi đường để nhử nhóm cướp xuất hiện. Khi đến thôn Tam Hòa (xã Đại Quang), có ba đối tượng từ trong bụi rậm nhảy ra cầm mã tấu chém hai người. Lập tức, tổ trinh sát từ phía sau ập đến can thiệp. Đến rạng sáng, một đối tượng đang ẩn nấp gần nhà người dân bị công an bắt giữ. Người này khai tên là Trần Ngọc Nguyên (trú An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng). Từ lời khai của Nguyên, công an tiến hành bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Hoàng. Hoàng khai đã cùng Nguyên với Trần Thanh Thọ và Đoàn Văn Vy gây ra các vụ cướp trên tuyến QL 14B.

Hiện Thọ và Vy đã bỏ trốn, Công an huyện Đại Lộc đang tiếp tục điều tra.

Bắt giữ nhóm trộm trên QL 1A

Chiều 13/6, Công an TP Thanh Hóa đã bắt giữ một băng nhóm chuyên đột nhập nhà dân dọc theo tuyến QL 1A (đoạn Thanh Hóa-Ninh Bình) để trộm cắp tài sản. Bốn nghi can bị tạm giữ gồm: Trần Văn Quyết, Vũ Văn Ninh, Bùi Thị Vân và Lê Văn Khoa.

Theo cơ quan điều tra, băng nhóm này có nhiều tiền án tiền sự, với thủ đoạn thuê nhà trọ ẩn náu rồi dùng xe taxi của Lê Văn Khoa đi rảo dọc QL 1A xem các gia đình, công trình xây dựng nào sơ hở để trộm cắp tài sản. Từ đầu năm 2013 đến khi bị bắt, băng nhóm này đã thực hiện gần 40 vụ trộm cắp tài sản dọc theo QL 1A từ Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đến TP Ninh Bình, tổng giá trị tài sản trộm được lên tới gần 300 triệu đồng.

Riêng đối tượng cầm đầu là Trần Văn Tình đã bỏ trốn khi bị cơ quan điều tra phát hiện.

Đặng Trung

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Thủy (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN