Nam SV Bách Khoa dàn cảnh cướp tại trường

Để có tiền tiêu xài và cá độ bóng đá, nam sinh viên trường Đại học Bách khoa đã lập kế hoạch cướp tài sản ngay trong phòng học.

Chiều 11/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 10 (TP HCM) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Huy Khôi (21 tuổi, quê Hà Nam, tạm trú số 58/45 đường Thành Thái, phường 12, quận, TP HCM) về hành vi “cướp tài sản”.

Qua điều tra, Khôi đang là sinh viên trường Đại học Bách Khoa TP HCM. Tuy nhiên, nam sinh viên này không chịu học hành mà thường xuyên lên mạng Internet để tìm kiếm những “trò chơi” để giải khuây. Mấy ngày gần đây do thua cá độ Euro cháy túi, Khôi nảy ra kế hoạch cướp để có tiền tiêu xài.

Lang thang trên mạng, Khôi gặp chị Phạm Thị Thanh H. (27 tuổi, ngụ tại huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) cũng đang lên mạng và nói là có nhu cầu tìm nơi đăng ký cho con mình học hành và có nhu cầu cho con đi du học nước ngoài.

Ngay lập tức, Khôi tự giới thiệu là một “chuyên gia” chuyên về tư vấn du học tất cả các nước trên thế giới. Khôi còn “nổ” bằng cách giới thiệu mình từng “giúp” nhiều người đi du học theo ý muốn…

Sau đó, Khôi điện thoại cho chị H. với lời hứa giúp đỡ và hẹn chị H. lên TP HCM. Khi gặp H., Khôi nói chuyện điện thoại rồi hướng dẫn chị đến phòng 501, tầng 4 tòa nhà C6 của Trường đại học Bách Khoa TP HCM.

Khi chị H. vừa bước vào phòng, Khôi chờ sẵn dùng dao kề vào cổ cướp túi xách có tiền và giấy tờ. Chị H. hô hoán, ngay khi đó lực lượng bảo vệ nhà trường nghe tiếng kêu cứu, liền lao đến bắt giữ Khôi giao công an xử lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn An ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN