Nước mắt muộn màng sau "cơn cuồng yêu"

Gã thanh niên tên là Bùi Văn Quân, SN 1987, trú tại thôn 15, xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Quân có vóc dáng thư sinh với gương mặt hiền lành, dễ coi.

Giữa trưa hè nóng như đổ lửa, tại trụ sở CA quận Kiến An, TP Hải Phòng xuất hiện một thanh niên với vẻ mặt bơ phờ như người say nắng. Ngồi xuống chiếc ghế tựa, anh này nói với giọng thều thào, ngắt quãng. Nội dung lời nói thể hiện việc anh ta chính là kẻ dùng dao giết người. Những lời khai tiếp theo của gã thanh niên khiến bất cứ ai nghe được đều hoảng sợ về mức độ điên cuồng, rồ dại của hắn….

Gã thanh niên tên là Bùi Văn Quân, SN 1987, trú tại thôn 15, xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Quân có vóc dáng thư sinh với gương mặt hiền lành, dễ coi. Học hết THPT, Quân cố gắng tiến thân bằng con đường khoa cử nhưng không được thỏa nguyện. Quân theo học kỹ thuật và sau đó trở thành nhân viên kỹ thuật của Cty chế tác đá quốc tế (đóng trên địa bàn xã Lưu Kiếm, huyện Thủy Nguyên). Năm 2008, Quân quen biết với chị Nguyễn Thị Thu Trang, SN 1988, trú tại phố Mới, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Theo thời gian, tình cảm giữa hai người sâu đậm. Chị Trang tốt nghiệp ĐH và làm giáo viên ở trường học gần nhà. Với Quân, được một người con gái xinh xắn, có học thức như chị Trang để tâm và dành tình yêu là một hạnh phúc lớn. Quân luôn tự hào với gia đình, bè bạn về tình yêu và người yêu của mình.

Từ khi chính thức được chấp nhận lời yêu, chàng thanh niên này thường xuyên ghé thăm nhà người yêu để chơi. Bố mẹ Trang cũng biết mười mươi về mối quan hệ này. Thấm thoắt, tình cảm của đôi trai gái đã bước sang năm thứ 4 và Quân lúc nào cũng muốn gắn bó trọn đời với Trang nên đã tính chuyện trăm năm cùng chị. Nhưng Quân nhận được từ người yêu sự lạnh lùng và trốn tránh. Khi gặng hỏi người yêu, chị Trang đã nói với Quân bằng giọng lấp lửng. Quân mơ hồ nhận ra, Quân không nhận được sự đồng tình chấp nhận từ phía gia đình người yêu nên lòng vô cùng đau khổ. Quân đã căn vặn người yêu nhiều lần, muốn được chị Trang cho mình thêm cơ hội, chỉ cần chị Trang quyết tâm và chấp nhận là hai người có thể vượt qua tất cả. Nhưng tất cả những gì Quân nhận về chỉ là sự im lặng ….

Để xa Quân, thời gian gần đây, chị Trang đã xin nghỉ dạy để đi học nâng cao trình độ. Không được thường xuyên gặp người yêu, Quân rất nhớ. Trong lòng gã trai đang yêu càng oán hận. Tại sao Quân và Trang không thể nên đôi? Câu hỏi đó lặp đi lặp lại trong Quân. Và anh ta đã nghĩ đến cách để được ở bên người yêu mãi mãi, đó là cả hai cùng đi đến… thể giới bên kia. Quân đã tìm đến hiệu thuốc và mua 5 vỉ thuốc ngủ, cất vào cốp xe rồi tìm đến gặp người yêu…

Sáng 1-5, Quân rủ chị Trang đi chơi nhân ngày nghỉ lễ. Chị Trang đồng ý và ngồi sau xe Quân. Quân điều khiển xe máy chở Trang lên đồi Thiên Văn, quận Kiến An ngồi tâm sự. Cuộc nói chuyện của Quân chủ yếu hướng tới cuộc hôn nhân giữa hai người. Nghe đến chuyện này, chị Trang tảng lờ đi và lái sang chuyện khác. Tuy nhiên, Quân không chịu và muốn người yêu "tập trung vào vấn đề chính" vì vậy giữa hai bên xảy ra cãi vã. Không thuyết phục được người yêu, Quân đùng đùng bỏ ra xe, mở cốp lấy 5 vỉ thuốc ngủ và nói nếu Trang không nghe theo lời mình, anh ta sẽ tự tử. Sợ Quân làm thật, chị Trang ra sức can ngăn Quân từ bỏ ý định dại dột. Sau cơn giận, Quân ngồi im bên người yêu và lại bày tỏ mong muốn cưới chị Trang. Chị Trang vẫn tỏ thái độ không đồng tình… Lúc này, Quân nổi giận và mở cốp xe lấy một con dao nhọn. Chị Trang chưa kịp phản ứng gì, Quân đã lao tới đâm nhiều nhát vào bụng và ngực người yêu. Trong lúc vật lộn, Quân và chị Trang trượt xuống dưới sườn dốc. Đến khi cả 2 vùng bị mắc vào 1 gốc cây, Quân vùng dậy dùng dao đâm liên tiếp 5 - 6 nhát nữa, cho đến lúc chị Trang lịm hẳn đi Quân mới dừng tay.

Tổng cộng có tới 12 vết thương sâu trên cơ thể Trang. Sau khi ra tay sát hại người yêu, Quân lạnh lùng cho dao vào cốp xe máy và phóng về một nhà nghỉ tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng thuê phòng  để tự tử. Trước khi đến nhà nghỉ, Quân còn mua thêm 1 hộp dao cạo râu với ý định sau khi uống thuốc ngủ sẽ cắt ven tay cho ra máu để chết cùng người yêu. Sau khi thuê phòng, Quân đã uống hết toàn bộ 5 vỉ thuốc ngủ rồi dùng dao cắt đứt 2 bên ven tay nhưng vẫn không chết. Không từ bỏ ý định quyên sinh, hôm sau Quân rời nhà nghỉ đi ra ngoài đi mua thuốc chuột nhưng không mua được. Hắn quay về nhà nghỉ suy nghĩ và đã quyết định đến CA tự thú.

Tại CQCA, dường như Quân đã "tỉnh" lại. Những giọt nước mắt liên tiếp lăn dài trên khuôn mặt gã thanh niên này. Hắn bảo, vì quá yêu Trang và không đến được với nhau, hắn không thể chịu đựng và chấp nhận được việc sẽ chấm dứt quan hệ với chị Trang. Trong suy nghĩ luẩn quẩn đó, hắn đã có hành vi giết hại người yêu và cũng muốn kết liễu cuộc đời. Tuy nhiên, trời đã không thuận theo ý hắn…

Vụ án đang được CA TP Hải Phòng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung