"Nữ tặc" đục két sắt gần 2 tiếng, vừa xong thì... chủ nhà về

Thứ Ba, ngày 24/07/2018 15:30 PM (GMT+7)

Sáng 24-7, TAND tỉnh Khánh Hòa đã chấp nhận kháng cáo của bị hại, tăng mức hình phạt từ 7 tháng tù lên 9 tháng tù đối với bị cáo Lê Thanh Tiên (SN 1982) về tội trộm cắp; đồng thời giữ nguyên mức phạt 20 triệu đồng đối với Tiên về tội hủy hoại tài sản.

Theo hồ sơ, khoảng 8 giờ 30 ngày 1-6-2017 Tiên đến nhà vợ chồng bà Nguyễn Thị Mai Hiền (ở thôn Trường Thạnh, xã Diên Thạnh, huyện Diên Khánh) để trộm cắp tài sản.

Tiên đột nhập từ nhà sau vào trong nhà. Tiên lên lầu vào phòng ngủ của bà Hiền thì phát hiện két sắt liền lấy tua vít mở két sắt nhưng không được nên đi xuống nhà kho lấy 1 cây xà beng lên đục, phá két sắt ngay tại phòng ngủ.

Khoảng… 2 tiếng sau thì cửa két bung mở ra. Khi Tiên đang lấy tài sản trong két thì nghe có tiếng người mở cửa và tiếng chó sủa dưới tầng trệt nên Tiên chạy ra ban công và nhảy xuống mái tôn nhà kho, nhảy xuống đất.

Bị người dân phát hiện tri hô, Tiên chạy ra đường bờ kè và chạy xuống bờ sông thì bị bắt giữ…         

"Nữ tặc" đục két sắt gần 2 tiếng, vừa xong thì... chủ nhà về - 1

Bị cáo Lê Thanh Tiên tại tòa

Ngày 5-6-2017 bà Hiền trình báo bị trộm cắp mất 30 triệu đồng trong két sắt. Tại cơ quan CSĐT Công an huyện Diên Khánh, Tiên đã khai nhận hành vi đục, phá két sắt để lấy tài sản nhưng mới phá được cửa két sắt chưa lấy được tài sản thì nghe có người vào nhà và… chó sủa nên vội nhảy lầu bỏ chạy.

Theo định giá tài sản bị hủy hoại là 1 chiếc két sắt có trị giá 3,6 triệu đồng và 1 bộ ổ khóa trị giá 136.000 đồng. Tổng cộng là 3.736.000 đồng.

Ly kỳ chuyện kẻ cướp nhờ Thổ Địa phá két sắt

Phá két sắt không được, kẻ cướp xuống thắp nhang khấn Thổ Địa nhờ tiếp sức cho mình phá được két sắt của gia...

Theo Hoàng Văn (Pháp luật TPHCM)

sự kiện Tin pháp luật