Nữ sinh mất tích trong đêm và tội ác của gã sát nhân máu lạnh (P1): Mất dấu sau kỳ thi THPT Quốc gia

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Tháng 7/2016, nữ sinh Phạm Thị O (23 tuổi, quê Hà Nam, là sinh viên ĐH Sư phạm Huế) được phân công về Hà Tĩnh để làm giám thị kỳ thi THPT Quốc gia. Sau khi xong nhiệm vụ, chị O xin ở lại Hà Tĩnh để đi lễ nhà thờ. Kể từ thời điểm ấy, nữ sinh này đã biến mất không để lại dấu vết.

Truy tìm nữ sinh mất tích

Đêm muộn 4/7/2016, Công an TP Hà Tĩnh nhận được chỉ đạo của Công an tỉnh Hà Tĩnh về việc xác minh thông tin trình báo mất tích. Theo đó, Ban giám hiệu ĐH Sư phạm Huế đã trình báo việc nữ sinh Phạm Thị O (23 tuổi, ở huyện Lý Nhân, Hà Nam, hiện đang theo học tại trường) đã mất tích không rõ nguyên nhân 2 ngày.

Khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Hà Tĩnh đã tiến hành xác minh và được biết, chị O nằm trong danh sách đi coi thi THPT tại hội đồng thi trường Mai Thúc Loan (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Ngày 3/7/2016, sau khi kỳ thi kết thúc, đoàn công tác của ĐH Sư phạm Huế về trường, tuy nhiên chị O xin phép ở lại để đi lễ nhà thờ. Kể từ thời điểm tối 3/7, mọi liên lạc với chị O đều bị "cắt", không một ai biết nữ sinh này đang ở đâu.

Đứng trước thông tin này, Công an TP Hà Tĩnh lập tức cử những trinh sát dày dạn kinh nghiệm của Đội cảnh sát hình sự vào cuộc tìm kiếm. Dù chưa nắm được nhiều chi tiết liên quan nhưng các anh đã bắt đầu có những linh cảm xấu cho số phận cô nữ sinh tên O.

Sau khi rà soát toàn bộ di biến động của chị O, Công an TP Hà Tĩnh đã đã dựng lên quá trình đi lại của nữ sinh này vào ngày 3/7.

Theo đó, sau khi tách đoàn, chị O quay về TP Hà Tĩnh và lưu trú tại một nhà nghỉ. Đến tối 3/7, chị O ra khỏi nhà nghỉ đi đâu không rõ.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Những người quen

Khi tiến hành xác minh, các trinh sát được nhân viên nhà nghỉ này cho hay, ngày 3/7, chị O đi cùng một người bạn đến đây thuê phòng. Tới trưa, người bạn này đã rời đi còn chị O ở lại. Đến khoảng 19h cùng ngày, chị O trở dậy, ra khỏi nhà nghỉ và đi xuôi về hướng một khách sạn khác trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Chỉ ít giờ sau đó, người bạn đi cùng nữ sinh O đã được các trinh sát Công an TP Hà Tĩnh xác minh. Theo đó, sau khi thuê phòng cùng chị O, người này đã về trước. Cũng từ thời gian ấy người này ở một địa phương khác, không có bất minh về di biến động, cũng không liên hệ gì với chị O.

Lúc này, việc truy tìm tung tích của chị O trở nên vô cùng khó khăn, mờ mịt. Bởi lẽ, chị O là người nơi khác, mới đến Hà Tĩnh được vài ngày, không có các quan hệ bạn bè, người thân trên địa bàn tỉnh. Việc khai thác thông tin từ các đầu mối cũng rất hạn chế.

Vậy chị O đã đi đâu vào tối 3/7, chị có đi lễ nhà thờ như đã trình bày trước đó khi xin "tách đoàn" hay không? Ai là người cuối cùng tiếp xúc với nữ sinh này? Tất cả những câu hỏi trên đều cần một lời giải.

Cậu học trò mới quen

Trong khi mọi manh mối về chị O đều rất mơ hồ thì các trinh sát Công an TP Hà Tĩnh biết được một thông tin vô cùng giá trị. Số là, khi chị O đột ngột mất tích, một người bạn đã vào facebook của nữ sinh này và phát hiện ra cuộc trò chuyện giữa chị O với một nickname lạ.

Theo như nội dung tin nhắn thì nickname lạ này là một học sinh đã từng thi tại hội đồng thi trường Mai Thúc Loan, nơi chị O làm giám thị. Các trinh sát nhanh chóng xác định được danh tính cậu học sinh trên và tiến hành tiếp cận.

Trình bày với công an, cậu học trò này cho hay, vào kỳ thi THPT mới diễn ra, chị O là giám thị tại phòng thi của mình. Do đều là người theo đạo nên chị O và cậu học trò có nói chuyện với nhau. Chị O có hỏi cậu học sinh về địa chỉ nhà thờ để tối 3/7 chị này đến đi lễ.

(Ảnh minh họa, không liên quan tới vụ án)

(Ảnh minh họa, không liên quan tới vụ án)

Tối ấy, sau khi dự lễ tại nhà thờ ở huyện Thạch Hà, chị O có đi taxi ghé vào nhà cậu học trò này chơi, nói chuyện khoảng 15 phút rồi ra về.

Sau khi chị O đi được một lát, cậu học sinh bất ngờ nhận được tin nhắn của chị này. Nội dung chị O nói là lái xe taxi đang đi lòng vòng, đường lạ nên khiến chị rất sợ hãi.

Khuya hôm ấy, nam sinh có nhắn tin hỏi chị O về tới nơi trọ chưa thì không nhận được phản hồi. Do sợ hãi, lại bán tín, bán nghi nên cậu học trò này chẳng biết nói ra cùng ai.

Qua câu chuyện, nam sinh này cho hay, khi tiễn chị O về, cậu ta chỉ nhớ chiếc taxi sơn màu xanh, mang biển kiểm soát 38E...

Thông tin này vô cùng quý giá, nó mở ra một manh mối mới về người có thể được coi là tiếp xúc cuối cùng với chị O trước khi chị này biến mất không dấu vết. Một cuộc truy tìm chiếc taxi màu xanh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh được tiến hành nhanh chóng.

(Còn nữa)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Nguồn: [Link nguồn]

Cô gái mất tích suốt 14 năm: Bí ẩn bộ xương khô giữa công trường

Một đêm tháng 10/1990, H ra khỏi nhà để gặp bạn trai, kể từ đó cô gái mới 20 tuổi xuân đã không trở về nhà. Suốt nhiều năm, gia đình H bao lần dò la tin tức, tìm hiểu khắp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Sơn ([Tên nguồn])
Nữ sinh mất tích và tội ác của gã sát nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN