Nữ quái lừa tiền mua bitcoin và chiêu thao túng tâm lý tinh vi

Nhung dùng nhiều số điện thoại, tự tạo các cuộc trò chuyện để nạn nhận tin tưởng, chuyển tiền cùng kinh doanh rồi sụp bẫy "đầu tư lãi cao", bị Nhung chiếm đoạt hơn 7,8 tỉ đồng.

Ngày 22-2, TAND TP Hà Nội hoãn phiên tòa xét xử bị cáo Lâm Hồng Nhung (sinh năm 1991, ở quận Long Biên, Hà Nội) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản do vắng mặt một số bị hại và người liên quan.

Nữ bị cáo dùng tiền lừa đảo để mua bitcoin. Ảnh: BT

Nữ bị cáo dùng tiền lừa đảo để mua bitcoin. Ảnh: BT

Theo cáo trạng, do cần tiền chi tiêu cá nhân, trả nợ và mua tiền “ảo” bitcoin, khoảng tháng 6-2021, Nhung nảy sinh ý định lừa đảo. Bị cáo đưa ra các thông tin gian dối như bản thân đang kinh doanh các thiết bị y tế như khẩu trang, cồn, máy đo nồng độ oxy máu… với các bệnh viện, tập đoàn và khách hàng ở nhiều tỉnh, thành phố khác. Nhung rủ các bị hại góp vốn kinh doanh.

Ngoài ra, Nhung còn sử dụng 2 SIM điện thoại, tự lưu danh bạ là “A Hậu khẩu trang”, “A Tuấn kho Bắc Ninh”, lập tài khoản zalo mang tên “A Công HN” rồi tự liên lạc, nhắn tin giữa các số điện thoại này với số điện thoại của Nhung.

Sau đó, bị cáo chụp lại hình ảnh các cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại, gửi cho các nhà đầu tư để họ tin tưởng. Với thủ đoạn tinh vi trên, từ tháng 6-2021 đến tháng 6-2022, Nhung đã chiếm đoạt số tiền hơn 7,8 tỉ đồng của 10 bị hại.

Trường hợp bị hại Lưu Thị Hồng T, Nhung rủ chị T góp vốn để kinh doanh thiết bị y tế, hứa hẹn sau 7 ngày góp vốn, Nhung sẽ trả tiền vốn và lợi nhuận theo tỈ lệ 50/50 trên số tiền góp vốn.

Nhung đảm nhận việc kinh doanh, còn chị T chỉ việc góp vốn và hưởng lợi nhuận. Sau đó, chị T đã chuyển khoản 26 lần cho Nhung số tiền hơn 1,4 tỉ đồng.

Ban đầu, Nhung trả cho chị T số tiền 784 triệu đồng lợi nhuận để nạn nhân tin tưởng. Số tiền còn lại 634 triệu đồng, Nhung sử dụng cho mục đích cá nhân và trả nợ. Đến thời hạn trả lãi tiếp theo, chị T liên hệ thì Nhung hứa hẹn và gửi cho chị T các cuộc nói chuyện do Nhung tự tạo với “A Tuấn kho Bắc Ninh”, “A Hậu khẩu trang”…

Còn anh Nguyễn Công H cũng vì tin tưởng mà bị chiếm đoạt hơn 1,4 tỉ đồng. Lần này, Nhung hứa hẹn trả vốn và lợi nhuận 15%-20%; nếu anh H rủ thêm bạn bè, người thân góp vốn thì sẽ được chia lợi nhuận tỈ lệ 70% cho người góp vốn, còn Nhung và anh H mỗi người hưởng 15%.

Với anh Đồng Xuân V, bị cáo hứa hẹn trả lợi nhuận 30% sau 7 ngày góp vốn và đưa ra một số hình ảnh hợp đồng kinh doanh mua bán thiết bị y tế để nạn nhân tin tưởng. Anh V đã nhiều lần chuyển khoản cho Nhung với số tiền hơn 3,5 tỉ đồng. Bị cáo mới trả lại anh V một phần, hiện còn chiếm đoạt 2,6 tỉ đồng.

Quá trình điều tra, Nhung khai nhận thực hiện hành vi lừa đảo và không có người giúp sức. Số tiền chiếm đoạt của các nạn nhân, bị cáo sử dụng để chi tiêu cá nhân và mua Bitcoin.

Lần theo lời khai của Nhung, cơ quan điều tra cũng xác minh việc bị cáo đầu tư mua bitcoin. Đối với số tiền mua bán bitcoin, Nhung không yêu cầu gì và chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho các bị hại nên công an không có căn cứ làm rõ việc này thêm.

Hiện bị cáo đã trả cho các bị hại hơn 3,2 tỉ đồng và còn chiếm đoạt hơn 4,6 tỉ đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Thấy các hụi viên chủ quan, mất cảnh giác, tham gia chơi hụi mà không biết các hụi viên chơi cùng, không trực tiếp khui hụi... nên Nga đã chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BÙI TRANG ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN