"Nữ quái" chỉ bán ma túy... theo giờ

Chỉ huy Đội 3 Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - CATP Hà Nội cho biết, quá trình nắm tình hình địa bàn, trinh sát đơn vị phát hiện tại một ngõ nhỏ gần đê Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng) thường xuyên xuất hiện những đối tượng nghiện qua lại, biểu hiện nghi vấn.

Căn nhà mà số “con nghiện” này hay ghé tới nằm sâu trong ngõ, ít người qua lại. Chủ nhà là Nguyễn Thị Phương Anh (SN 1983-ảnh). Bí mật giám sát hành tung của đối tượng, lực lượng công an xác định đây là một “đại lý” bán lẻ trái phép heroin với thủ đoạn tinh vi. Theo đó, “hàng trắng” chỉ được Phương Anh phân phối theo giờ, sáng từ 6h-8h, trưa từ 12h - 13h30, tối từ 17h-20h, thời điểm cô ta cho rằng sẽ ít bị cảnh sát chú ý.

Muốn mua “hàng” của Phương Anh không khó, chỉ cần đến đúng giờ, gọi đúng tên và đọc đúng ám hiệu là cánh tay của cô ta sẽ thò ra nhận tiền và sau đó trả “hàng trắng”. Mua “hàng” dễ vậy nhưng gần như 100% số “con nghiện” đến đây “giao dịch” không biết chính xác mặt mũi “nữ quái” này ra sao, khiến việc thu thập, củng cố tài liệu bắt giữ Phương Anh gặp khá nhiều khó khăn. Để tránh bị người ngoài nghi vấn, “nữ quái” chỉ đóng cửa khi “bán hàng” vào 3 khung giờ trên, hết ca là mở toang cửa sinh hoạt bình thường.

Sau hơn 1 tuần theo dõi, nắm bắt quy luật hoạt động, di chuyển của Phương Anh, lực lượng công an đã dựng lên được hơn chục “khách quen” thường xuyên đến mua ma túy của “đại lý”, trong đó có Nguyễn Anh Tú (SN 1983), ở phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai.

Trưa 15/5, trinh sát Đội 3 Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phát hiện Tú đến mua “hàng” của Phương Anh đã phục kích bắt giữ, thu 1 gói heroin. Xét hỏi nhanh và cho “con nghiện” nhận dạng “nữ quái” này qua ảnh, Tú khai nhiều lần mua “hàng” của cô ta. Kết hợp lời khai Nguyễn Anh Tú và tài liệu thu thập được, Đội 3 Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Phương Anh, khi đối tượng này vừa về nhà.

Qua khám xét, cảnh sát phát hiện, thu giữ 50 gói nhỏ heroin được đối tượng giấu dưới đệm ngủ. Phương Anh khai mua số ma túy trên của 1 đối tượng nam gần cây xăng Thanh Nhàn, với giá 3,5 triệu đồng, mang về bán kiếm lời thì bị bắt giữ. Theo cơ quan công an, tuy mới 30 tuổi nhưng “nữ quái” này đã có tới 3 “đời” chồng, sinh 4 con nhỏ. Mẹ đẻ cô ta hiện cũng đang chấp hành án phạt tù can tội ma túy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Tấn (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN