Điều hành mua bán ma túy trong trại giam

Chủ Nhật, ngày 20/01/2013 08:58 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngày 18/1, TAND tỉnh Nam Định đã mở phiên sơ thẩm xét xử các bị cáo trong vụ án “mua bán trái phép chất ma túy” có sự điều hành của một phạm nhân đang chấp hành hình phạt trong tù.

Theo cáo trạng, vào hồi 18h ngày 17/12/2011, CA tỉnh Nam Định bắt quả tang Lê Thị Huyền (SN 1982; trú tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) đang cầm 2 cánh heroin chờ bán cho khách tại bến xe Yên Nghĩa, quận Hà Đông), trong khi Nguyễn Quốc Toàn (trú quận Hải An, TP. Hải Phòng) đang chờ để lấy tiền vừa bán số heroin trên cho Huyền. Toàn khai mua số heroin này của Vàng A Váng (SN 1974; trú xã Vân Hồ, huyện Mộc Châu, Sơn La).

Mở rộng điều tra, lực lượng CA phát hiện vai trò điều hành của đối tượng Nguyễn Văn Ngọc (SN 1967; trú phường Bến Giót, TP. Việt Trì, Phú Thọ). Cụ thể, Ngọc (có quan hệ như vợ chồng với Huyền) hiện đang thụ án chung thân tại trại giam số 5- Bộ CA (đặt tại tỉnh Thanh Hóa); nhưng từ trại giam, Ngọc dùng điện thoại và sim do Huyền đưa trước đó trong quá trình vào thăm nuôi để chỉ đạo, kết nối việc mua bán 2 bánh heroin giữa Huyền và Toàn... Được biết, Huyền có tiền án 4 năm tù về tội chiếm đoạt trẻ em; Toàn cũng vừa mới ra tù tháng 1/2010.

Sau khi nghị án, HĐXX TAND tỉnh Nam Định đã tuyên phạt Ngọc và Toàn cùng mức án tử hình (Toàn bị xử thêm một tội khác là “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng); Vàng A Váng mức án tù chung thân; Huyền bị phạt 20 năm tù giam; đồng thời, đề nghị Trại tạm giam số 5, Bộ Công an đặt tại tỉnh Thanh Hóa có biện pháp tăng cường quản lý đối với trại viên, vì đã để bị cáo Ngọc lén lút sử dụng điện thoại di động liên lạc với các đối tượng tổ chức mua bán ma túy.

Chia sẻ
Theo Tất Thảo (Lao động)
Báo lỗi nội dung