Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Nữ phiên dịch mất tích bí ẩn khi dẫn khách sang TQ

Thứ Hai, ngày 07/11/2016 13:56 PM (GMT+7)

Trước đó, hai người phụ nữ đã thuê chị Hạnh làm phiên dịch hai lần tại Trung Quốc.

Trước thông tin chị Trần Thị Hồng Hạnh (SN 1995) làm nghề phiên dịch tự do, trú tại phố Vạn Ninh, phường Trần Phú, TP Móng Cái (Quảng Ninh) mất tích 10 ngày khi dẫn khách sang Trung Quốc qua cửa khẩu Lạng Sơn, bà Nguyễn Thị Luân (45 tuổi, mẹ chị Hạnh) xác nhận và cho hay, ngày 26/10, con gái bà được 2 người phụ nữ nói giọng miền nam thuê làm phiên dịch đi sang Trung Quốc tìm người thân. Đến nay, con gái bà đi được 10 ngày, nhưng chưa liên lạc với gia đình.

Nữ phiên dịch mất tích bí ẩn khi dẫn khách sang TQ - 1

Chị Trần Thị Hồng Hạnh mất tích 10 ngày. Ảnh gia đình cung cấp

"Không thấy con gái thông tin, gia đình chúng tôi đã liên lạc thì tất cả số điện thoại, Facebook và Zalo cá nhân của cháu đều tắt. Thậm chí, số điện thoại của 2 người phụ nữ và người đàn ông Trung Quốc dẫn đường không liên lạc được. Do vậy, gia đình tôi đã đến phường Trần Phú trình báo và nhờ người thân thông tin cho Đồn biên phòng cửa khẩu Lạng Sơn", bà Luân cho biết.

Theo tìm hiểu của PV, chị Hạnh là con út của bà Luân đã lấy chồng và chồng chị đang làm trật tự viên ở phường Ka Long. Tuy nhiên, hiện nay gia đình chị sinh sống ở phường Hải Hoà (cùng TP Móng Cái), còn mẹ đẻ thì ở phường Trần Phú.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, bà Trần Bích Ngọc - Bí thư Đảng uỷ kiêm Chủ tịch UBND phường Trần Phú (TP. Móng Cái) cho hay, vào chiều 5/11, gia đình bà Luân có đến Công an phường Trần Phú trình báo về việc con gái mất tích từ ngày 26/10. Tuy nhiên, do chị Hạnh không sinh sống trên địa bàn, nên Công an phường hướng dẫn gia đình làm thủ tục trình báo Công an TP Móng Cái và Công an tỉnh Lạng Sơn.

"Sáng nay (6/11), gia đình tôi đã lên Công an tỉnh Lạng Sơn để trình báo và nhờ Công an tỉnh này tìm kiếm con gái mất tích. Hiện nay, tôi có ảnh nhận diện của 2 người phụ nữ đã thuê con gái đi sang Trung Quốc làm phiên dịch", bà Luân thông tin thêm.

Được biết, trước khi chị Hạnh mất tích, 2 người phụ nữ này đã thuê chị Hạnh 2 lần làm phiên dịch ở Trung Quốc.

Theo Đức Tùy (Gia đình & Xã hội)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang