Nữ bác sĩ thú nhận đầu độc cháu nội: Sức khỏe bé trai giờ ra sao?

Thứ Tư, ngày 05/08/2020 14:07 PM (GMT+7)

Bệnh viện nhi Trung ương đã thông tin về tình hình sức khỏe của bé trai nghi bị bà nội đầu độc ở Thái Bình.

Nữ bác sĩ thú nhận đầu độc cháu nội: Sức khỏe bé trai giờ ra sao? - 1

Bà Chử Thị Mỹ Lệ bị bắt giữ trong vụ án có dấu hiệu hành vi Giết người.

Liên quan đến vụ bé trai nghi bị bà nội đầu độc ở Thái Bình, ngày 5/8, thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bé L.T.D.M (SN 2019, trú TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã được chuyển về Bệnh viện Nhi Thái Bình để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Theo Bệnh viện Nhi Trung ương, sau thời gian điều trị tích cực tại đây, sức khoẻ bé M. đã tiến triển ổn định. Thời điểm nhập viện, bé có dấu hiệu bị ngộ độc và đa dị tật bẩm sinh gồm các bệnh bại não, tim bẩm sinh, hở hàm ếch. Đến tối 4/8, bé M. đã được chuyển về Bệnh viện Nhi Thái Bình để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Bé M. là nạn nhân trong vụ việc có dấu hiệu hành vi “Giết người” được quy định theo Điều 123 Bộ luật Hình sự mà Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.Thái Bình đang thụ lý.

Cụ thể, ngày 13/7, bé M. khi có dấu hiệu ngộ độc, nguy kịch đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu, sau đó chuyển tuyến đến Bệnh viện Nhi Trung ương. Qua điều tra, cơ quan công an bước đầu xác định Chử Thị Mỹ Lệ (SN 1969, bác sĩ chuyên khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) – bà nội bé M. là nghi phạm.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, bước đầu đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ khai nhận, đã 2 lần bơm chất độc, cụ thể là thuốc diệt chuột dạng nước vào sữa cho cháu M. uống.

Lần đầu tiên là khi ở nhà khiến cháu M. phải nhập viện. Khi cháu bé đang cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Thái Bình, bà nội tiếp tục bơm chất độc lần 2 vào sữa cho cháu uống. Sau 2 lần hạ độc cháu ruột, bà Lệ vẫn còn thuốc diệt chuột dạng nước cất giữ ở nhà.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, trong quá trình cấp cứu, điều trị và làm xét nghiệm cho cháu M., bác sỹ điều trị phát hiện trong mẫu xét nghiệm của bệnh nhân có chất độc. Bệnh viện lập tức báo cho Công an quận Đống Đa (TP.Hà Nội) đến để phối hợp điều tra, xác minh.

Tiếp nhận hồ sơ vụ việc, tối 1/8, Công an Thành phố Thái Bình đã di lý đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ về Thái Bình và khám xét nhà ở của đối tượng này tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình (TP.Thái Bình) đồng thời cũng là phòng khám mà bà Lệ mở ra.

Trong quá trình khám xét, cơ quan công an đã thu giữ 1 lọ thuốc chuột dạng nước đang sử dụng dang dở mà bà Lệ khai trước đó đã dùng để đầu độc cháu bé.

Đến ngày 3/8, Công an TP.Thái Bình đã gửi thông báo số 17 có nội dung bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với bà Chử Thị Mỹ Lệ để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Giết người”, quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự đến Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư.

Sau khi nhận được thông báo, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư đã gửi công văn báo cáo đến các cơ quan cấp trên và chỉ đạo trưởng khoa Sản bố trí bác sỹ thay thế nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo an toàn cho sản phụ đến cấp cứu, khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư cũng lập tức ra quyết định đình chỉ công tác, đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Lệ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-bac-si-thu-nhan-dau-doc-chau-noi-suc-khoe-be-trai-gio-ra-sao-50202058148229...

Thông tin mới vụ nữ bác sĩ nghi đầu độc cháu nội ở Thái Bình

Sau khi nhận được thông báo của cơ quan điều tra, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã ra quyết định đình...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật