Nỗi đau của người vợ giết chồng

Câu trả lời yếu ớt của bị cáo trong vụ án giết chồng làm quặn đau những người dự toà. Chỉ vì nghiện rượu, người chồng thường xuyên “giáo dục” vợ bằng những trận đòn thừa sống thiếu chết. Và rồi, người vợ đã dùng cây kéo cắt ớt đoạt mạng anh ta.

Vụ án mạng gia đình vừa được TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử. Khuôn mặt vô hồn, bị cáo - một phụ nữ đã ở tuổi 50 thuật lại thảm cảnh gia đình không hạnh phúc.

Con giun xéo mãi cũng quằn

Như bao cô gái trong làng, đến tuổi cập kê, Đỗ Thị Minh (SN 1963, ở xã Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội) kết hôn với anh Nguyễn Trung H. (SN 1958, ở cùng thôn), rồi lần lượt sinh hạ được hai con, một trai, một gái. Tuy nhiên, mái ấm hạnh phúc của họ chỉ kéo dài vài năm, cho đến khi người chồng bắt đầu những trận nhậu thâu đêm suốt sáng.

Và mỗi lần say xỉn, anh H. lại trút vào thân thể vợ mình những cú đánh trời giáng. Đã không ít lần, sau những trận đòn đau, chị Minh đã phải bỏ nhà, chạy vào làng ẩn nấp hết nhà này đến nhà khác. Do sợ chồng tìm đánh tiếp, mỗi nhà dân hoặc nhà người quen, Minh chỉ dám tá túc 1 - 2 ngày rồi lại di chuyển.

Và rồi, câu chuyện đau lòng xảy ra. Trưa 29/7/2012, chị Minh vừa đi chợ về, anh H. lập tức chửi bới: “Mày cậy làm ra tiền mày khinh tao. Mày đi đi, đừng bám vào nhà tao nữa”. Nghe xong, chị Minh không ăn cơm mà bỏ sang nhà người quen chơi. Đến 15 giờ cùng ngày, nghe tiếng đập phá trong nhà, chị Minh đi về, thấy chồng đang ném quần áo ra sân, châm lửa đốt...

Vừa thấy vợ, anh H. đá thẳng vào đùi, làm chị này ngồi sập xuống. Khi vừa đứng dậy, anh H. tiếp tục đấm đá vào ngực vợ mình. Trong cơn bực tức, chị Minh cố vùng dậy, chạy xuống bếp vơ lấy cái kéo hằng ngày vẫn dùng cắt ớt, đâm liên tiếp vào người chồng vũ phu, làm anh này tử vong sau đó.

“Cháu chỉ muốn gia đình sống với nhau cả đời”

Tại tòa, giải thích trước câu hỏi: “Tại sao liên tiếp bị hành hạ, đánh đập, nhưng vẫn nhất quyết không chịu giải thoát” từ vị chủ tọa, người vợ giàn giụa: “Bị cáo hèn toà ạ. Bị cáo ngu toà ạ. Bị cáo đã chấp nhận nhẫn nhục để có một gia đình, để nuôi dạy 2 đứa con của mình”. Cũng theo nữ bị cáo này, nhiều lần, sau trận đòn thừa sống thiếu chết, Minh đã tìm đến công an, chính quyền địa phương nhờ can thiệp. Nhưng rồi, khi các nhà chức trách đến, chị lại xin họ tha cho chồng để cùng mình chăm nom con cái.

Ra toà với tư cách đại diện bị hại, người con trai hơn 20 tuổi nghẹn giọng khi được tòa hỏi về đề nghị bồi thường cũng như án phạt dành cho mẹ mình: “Cháu chỉ muốn gia đình sống với nhau cả đời. Giờ bố mất, mẹ ở tù. Chúng cháu chỉ mong tòa cho mẹ cháu ra sớm ngày nào, tốt cho chúng cháu ngày đó. Bố cháu vốn thương vợ, con lắm! Nhưng hay uống rượu. Cứ có rượu là chửi bới, cãi vã, đánh đập mẹ cháu. Chúng cháu góp ý có được đâu...”.

HĐXX quyết định tuyên 7 năm tù đối với bị cáo Minh. Mức án trên đã được tòa xem xét tình tiết giảm nhẹ bị cáo gây án trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh, vụ án có phần lỗi của nạn nhân...

Chia sẻ
Theo Bảo Thắng (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung