Bị chèn ép quá lâu, vợ quẫn trí giết chồng

Thứ Ba, ngày 31/07/2012 16:31 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bị người chồng nghiện rượu đánh đập, chửi bới nhiều năm, nên trong một lần cãi vã, người phụ nữ đã lên chức bà cầm kéo tước đi sinh mạng của người chồng…

Khoảng 17h ngày 29/7/2012, tại thôn Bãi, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, Hà Nội, nhiều người có mặt chứng kiến cảnh ông Nguyễn Trung Hòa, SN 1958 chạy nhanh sang nhà hàng xóm, phía sau là bà Đỗ Thị Minh, SN 1963, vợ ông đang đuổi theo, miệng chửi bới còn tay lăm lăm chiếc kéo dính máu. Chưa ai kịp can ngăn thì ông Hòa nằm gục xuống một gian hàng cạnh đó còn bà Minh vẫn xông đến đâm chồng thêm vài nhát nữa. Nhiều người hét lên, can bà dừng tay lại, như bừng tỉnh, bà Minh vứt kéo xuống đất. Mọi người khẩn trương đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, ông Hòa đã tử vong.

Nhận được tin báo, Phòng CSĐTTP về TTXH, Phòng Kỹ thuật hình sự, CATP Hà Nội phối hợp với CA huyện Thanh Oai, CA xã Cao Viên có mặt tại hiện trường, tiến hành các biện pháp khám nghiệm. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân bị đâm gần 10 nhát kéo vào vùng lưng, bụng, ngực, bị mất máu cấp dẫn đến tử vong.

Tại CQĐT, bà Minh khai nhận đã dùng kéo đâm chết chồng mình. Theo đó, chiều 29/7, bà Minh đi chợ về chỉ có mình ông Hòa đang ngồi và đã có hơi men. Đến bữa cơm giữa hai vợ chồng nảy sinh cãi vã. Ông Hòa đứng dậy lấy quần áo của bà vứt ra sân đốt. Thấy chồng "quá đáng", bà Minh vùng dậy, cầm chiếc kéo quyết "sinh tử" với chồng.

Được biết, bà Minh và ông Hòa cưới nhau đã hơn 20 năm. Khi mới lấy nhau về cuộc sống của hai vợ chồng đã có cảnh "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" vì ông Hòa thường xuyên uống rượu. Cứ có chút men, ông lại sinh sự, chửi bới, đánh đập vợ. Bà Minh chịu đựng nhiều năm nên uất ức, thỉnh thoảng có cự cãi lại, vì vậy cuộc khẩu chiến giữa hai bên càng lớn hơn.

Chiều 30/7, khi PV báo tìm về gia đình ông Hòa thì cũng là lúc gia đình nạn nhân đưa ông Hòa về nơi an nghỉ cuối cùng, ở nhà chỉ có ông Nguyễn Trung Chánh, bố nạn nhân và vài người đến thăm hỏi, chia buồn. Tiếp chúng tôi trong căn nhà lặng lẽ ấy, cụ Chánh, 86 tuổi ngồi lặng lẽ rồi khóc bằng đôi mắt mờ đục. Cụ bảo rằng, vẫn biết con trai mình chưa tốt, hay rượu chè và có những lời nói hành động này kia; bản thân cụ cũng không sống được với con mà phải nhờ sự phụng dưỡng của cháu nội, nhưng dù gì, hành vi của người con dâu gây nên khó chấp nhận được.

Hiện CQCA huyện Thanh Oai đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ đối tượng Đỗ Thị Minh để điều tra về hành vi giết người và đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ, làm rõ vụ án.

Chia sẻ
Theo Linh Anh- Lê Mận (Pháp Luật Xã Hội)
Báo lỗi nội dung