Nỗi ám ảnh của những cô gái tóc đỏ (Kỳ cuối)

Chủ Nhật, ngày 25/05/2014 04:00 AM (GMT+7)

Ám ảnh bởi những hành động của người mẹ khi còn bé, Glen luôn chọn những cô gái có mái tóc đỏ giống mẹ mình để ra tay.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Glen Rogers bị bắt sau một thời gian dài trốn chạy sự truy đuổi của cảnh sát liên bang. Con số nạn nhân của Glen vẫn còn là ẩn số thách thức nhà điều tra.

Báo chí và cảnh sát muốn khám phá con đường phạm tội của Glen Rogers. Hồ sơ cá nhân của Glen được nghiên cứu rất kĩ.

Glen Rogers sinh ra và lớn lên ở Hamilton, Ohio, một thị trấn phía tây nam kênh đào Erie. Claude Rogers, cha của Glen có một công việc ổn định, thu nhập cao nên đôi khi ông hay tự mãn.

Mẹ Glen, bà Edan mắc chứng khó sinh khi sinh Glen. Ngay từ khi còn bé, Glen đã mắc chứng bệnh rối loạn giấc ngủ, tiêu hóa kém. Gia đình có 6 anh em, Glen sinh ra bị bỏ bê thường xuyên và thiếu thốn tình cảm của cha mẹ.

Mẹ của Glen sau khi sinh Glen có dấu hiệu của bệnh tâm thần. Có lần, bà đã dìm Glen dưới nước khi Glen cùng anh trai mình đang tắm trong bồn tắm. Tai nạn này đã ám ảnh Glen và ảnh hưởng đến hành vi của hắn sau này, hai trong số những nạn nhân của Glen đã bị hắn giết chết trong bồn tắm.

Một lần khác, Edan bóp cổ Glen khi Glen đang ngồi trong xe đợi bà, Glen may mắn thoát chết khi có người hàng xóm phát hiện ra.

Nỗi ám ảnh của những cô gái tóc đỏ (Kỳ cuối) - 1

Claude và Edan Rogers 

Bà Edan đã ám ảnh ký ức của Glen. Sau này lớn lên, những người phụ nữ với mái tóc đỏ đã có tác động mạnh đến hành động của Glen. Rất nhiều nạn nhân đã phải chịu đựng những hành động mà bà Edan đã làm với đối với Glen.

Glen liên tục gây rắc rối ở trường khi bắt đầu đi học. Bà Edan luôn bên vực con trai mình, đổ mọi tội lỗi và lý do cho bạn bè của Glen. Glen không phải chịu trách nhiệm về những việc mình đã làm. Suy nghĩ này đã ảnh hưởng đến việc hắn không thừa nhận chuyện mình giết người sau này.

Lớn hơn một chút, 11 tuổi, Glen đã bị quản thúc tại trường giáo dưỡng dành cho trẻ vị thành niên, Glen nhanh chóng dính vào ma túy và nghiện rượu.

Ngay khi vừa tốt nghiệp trung học, Glen kết hôn với một cô gái trẻ tên là Debbie, hai người có với nhau hai cậu con trai. Trên cánh tay phải của Glen có khắc tên người vợ của mình. Debbie có mái tóc đỏ như bà Edan.

Thời gian này, Glen làm nghề lái taxi ở ở Ohio. Hắn rất nóng tính và thường xuyên đánh đập vợ. Cuộc hôn nhân của hai người kết thúc. Debbie phải chuyển đến Texas mới có thể thoát được những trận đòn của Glen.

Glen kết hôn lần thứ hai không lâu sau đó với Paula và vẫn tiếp tục nghề lái taxi. Có thể do Paula không có mái tóc đỏ như bà Edan và Debbie, nên cô không phải chịu những trận đòn của Glen.

Trong suốt thời gian lái taxi, Glen đã bị bắt 52 lần do những lỗi vi phạm giao thông và thường xuyên gặp phải những rắc rối với phụ nữ.

Nỗi ám ảnh của những cô gái tóc đỏ (Kỳ cuối) - 2

Glen Rogers tại tòa

Glen rời Ohio tới California năm 1993, và đến Los Angles năm 1994. Tại đây, hắn đã từng “khoe khoang” với một vài người bạn rằng hắn đã giết chết 8 người.

Các nạn nhân của Glen thường bị chém và bị đâm nhiều nhát trước khi chết. Có một số vụ án, tại hiện trường cảnh sát tìm thấy bằng chứng liên quan đến Glen, nhưng có những vụ án, không có dấu vết nào được để lại mặc dù cảnh sát biết chắc chắn hung thủ là Glen. Glen không bao giờ dùng găng tay để xóa dấu vân tay khi gây án.

Sau khi bị bắt, các tiểu bang có nạn nhân bị Glen giết hại tìm cách dẫn độ hắn về xét xử. Trong một số vụ án, Glen được xử trắng án.

Giới chức trách bang Kentucky đồng ý việc Glen bị dẫn độ về bang Floria để truy tố về tội giết người, họ nghĩ rằng những bằng chứng tốt nhất chống lại Glen đều ở những vụ án xảy ra tại bang Florida.

Phía Kentuckey cũng thỏa thuận rằng, nếu bang Florida tuyến bố Glen trắng án hay không thể đưa ra mức án tử hình, Glen sẽ bị dẫn độ trở lại Kentucky để truy tố về tội giết Mark Peters vào năm 1993.

Phía luật sư của Glen đã cố gắng bào chữa cho Glen với lý do hắn bị mắc chứng thần kinh do nghiện rượu sớm, và do ảm ánh bởi những hành vi bạo lực của người mẹ. Tuy nhiên, Glen vẫn có nguy cơ đối diện với án tử hình. Glen không quan tâm đến điều đó, hắn luôn nghĩ mình sẽ thoát tội.

Glen Rogers bị tuyên án tử hình và thi hành án tại bang Florida vào ngày 14/2/1999. Glen đã làm đơn kháng cáo lên Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, hắn cho rằng, tóa án Florida đã không đủ bằng chứng để kết tội hắn. Đơn kháng cáo của Glen đã không được chấp nhận, nó bị từ chối vào năm 2001.

Tháng 4/2005, Glen Rogers tiếp tục nộp đơn kháng cáo những vẫn không thay đổi được bản án. Án tử hình vẫn được tuyên cho những tội ác mà hắn đã gây ra nhưng chưa bao giờ hắn chịu thừa nhận.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34
Theo Mai Tân (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Nỗi ám ảnh của những cô gái tóc đỏ