“Nổ” quan hệ rộng khắp tỉnh để lừa đảo xin việc

Khoan “nổ” với Hợi có quan hệ rộng, có khả năng xin được việc làm tại các cơ quan nhà nước trong địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Tuy nhiên, sau khi nhận 160 triệu đồng từ người bạn của Hợi thì Khoan lặn mất tăm.

Ngày 23/10, Công an huyện Tiên Du, Bắc Ninh cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Trọng Khoan (sinh năm 1975, trú quán Tiên Du, Bắc Ninh) vì hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

“Nổ” quan hệ rộng khắp tỉnh để lừa đảo xin việc - 1

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Trọng Khoan khai nhận mình vốn là nhân viên kinh doanh thực phẩm chức năng của một công ty tại Bắc Ninh. Trong quá trình bán hàng, Khoan quen Nguyễn Như Hợi (sinh năm 1991 tại Đông Cứu, Gia Bình, Bắc Ninh) chủ một cửa hàng thuốc lá. Khoan “nổ” với Hợi có quan hệ rộng, có khả năng tiếp cận và xin được việc làm tại các cơ quan nhà nước trong địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Cuối năm 2014, một người bạn của Hợi là A (trú huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) có nhu cầu xin việc cho vợ vào cơ quan nhà nước. Hợi đã giới thiệu A cho Khoan mà không biết rằng mình đang đẩy bạn vào bẫy lừa đảo.

Khoan nhận lời xin việc cho vợ A với số tiền 160 triệu đồng. Ngay sau khi nhận tiền, Khoan đã thay số điện thoại và cắt hoàn toàn liên lạc với cả Hợi và anh A.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Ân (Tiền Phong)
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN