"Nô lệ tình dục" giết "tú bà" thoát thân

Thứ Bảy, ngày 20/10/2012 08:02 AM (GMT+7)

Bị ép làm nô lệ tình dục, mất quyền tự do, bị đối xử bạc đãi..., 3 thiếu nữ đã chung tay sát hại chủ chứa để tự giải thoát mình.

Cuộc đời của những “nô lệ tình dục”

Đ.H.T. (SN 1993, Cẩm Giàng, Hải Dương), B.L.T (SN 1992, Bắc Giang) và Đ.T.L (SN 1991, Ninh Bình) đều có hoàn cảnh éo le, con nhà nghèo, cùng bị lừa bán vào một “tổ quỷ”.

H.L lớn lên với bao khó nhọc của mẹ khi cha cô bị tàn tật, mất khả năng lao động. Số phận H.L thêm nét chấm buồn khi cô có bầu rồi bị lừa bán sang Trung Quốc.

Còn L.T có bố mẹ bỏ nhau và gia đình cũng không êm thấm khi bố mẹ đi làm ăn xa, mấy chị em từ nhỏ đã phải sống với ông bà.

"Nô lệ tình dục" giết "tú bà" thoát thân - 1

Một vụ bán dâm bị bắt quả tang.

Tháng 7/2011, cả ba thiếu nữ kể trên bị lừa bán sang Trung Quốc rồi rơi vào tay “má mì” Nguyễn Thị Đạt (SN 1984).

Đạt vốn quê Lạng Sơn, cô ta đã sang Trung Quốc làm nghề mại dâm nhiều năm. Khi đã “mọc sừng, mọc mỏ” và lâm cảnh nghiện ngập ma túy, Đạt bỏ tiền ra mua ba thiếu nữ về làm nô lệ tình dục.

Cô ta thuê phòng trọ ở Quảng Tây, Trung Quốc làm “đại bản doanh”. Khi mua ba thiếu nữ về, biết H.T đang có thai 6 tháng, Đạt bực bội đưa H.T đến bệnh viện, ép H.T phải bỏ thai, mặc những giọt nước mắt van xin của cô.

May mắn H.T giữ được cái thai vì các bác sỹ cho biết, thai nhi đã ở tháng thứ 6, không thể “giải quyết” được. Nhưng cũng từ đấy, H.T sống trong cảnh luôn phải lo sợ một ngày nào đó, vì không thể kiềm tiền cho cô ta, H.T sẽ bị bán vào sâu nội địa Trung Quốc, không thể tìm được đường về.

Khi rơi vào “tổ quỷ” của Đạt, 3 thiếu nữ phải đi bán dâm ở các địa điểm có khách yêu cầu. Đạt là người trực tiếp thu tiền và quản lý chặt chẽ, khiến các thiếu nữ khó thoát ra được.

Bất kể H.T đang mang thai nhưng này nào cô thiếu nữ cùng L.T và T.L cũng bị Đạt bắt đi bán dâm từ sáng đến đêm mới được về.

Một lần nghe lỏm được câu chuyện giữa Đạt và em trai, 3 thiếu nữ biết được ý định của Đạt sẽ lần lượt bán các cô vào sâu nội địa Trung Quốc khi các cô không còn phục vụ hiệu quả mục đích kiến lời cho cô ta nữa.

Sáng 3/8/2011, Đạt chỉ “điều” L.T và T.L “đi khách”, còn H.T thì sẽ đi với Đạt. Nghe đến đây, cả ba đều sợ hãi khi nghĩ rằng H.T sẽ bị Đạt “sang tay”.

Từ đây, cả ba thiếu nữ bàn nhau kế hoạch thoát thân. Kế hoạch hợp sức lại để “đánh hội đồng” Đạt rồi trốn về Việt Nam được 3 thiếu nữ vạch ra.

Án mạng

Khoảng 7 giờ ngày 3/8/2011, Đạt yêu cầu H.L, L.T và T.L thay quần áo để đi bán dâm. Lúc đó có cả Loan là người giúp việc của Đạt cũng có nhà.

Khi đó, Đạt đang lấy ma túy ra sử dụng. Trong lúc Đạt cúi xuống, chớp “cơ hội” này, H.L vớ con dao nhọn màu trắng để trên bàn, đâm một phát vào lưng Đạt rồi sợ hãi vứt con dao xuống sàn nhà và chạy vào nhà vệ sinh.

Đạt nhặt con dao đuổi theo H.L. Khi hai người đang giằng co nhau, L.T và T.L cầm vỏ chai bia xông vào đập liên tiếp vào đầu, lưng của Đạt khiến Đạt rơi dao.

T.L nhặt con dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào lưng của Đạt rồi đưa dao cho L.T tiếp tục những nhát chí mạng dành cho chủ chứa.

Thấy Đạt còn giẫy giụa, cả ba dùng ghế gỗ và vỏ chai bia tiếp tục đánh Đạt, cho đến khi nạn nhân nằm im mới dừng tay. Thấy Đạt đã chết, cả ba khống chế Loan cùng đi ra bến xe Sùng Tả, gọi taxi ra Ái Điểm để về Việt Nam.

Sau khi nhận được tin báo về vụ giết người, Công an huyện Ninh Minh, Quảng Tây, Trung Quốc đã tiến hành khám nghiệm, điều tra. Xác định bị hại và người gây án đều là công dân Việt Nam, họ đã phối hợp với cơ quan điều tra Việt Nam để cùng giải quyết và giao hồ sơ để phía Việt Nam thụ lý giải quyết.

Ngày 16/8/2011, cả ba đối tượng đã đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đầu thú. Vì đang có thai nên H.T được tại ngoại. Cô đã sinh con trong vòng tay yêu thương của gia đình sau chuỗi ngày kinh hoàng.

Đến tháng 7/2012, ba bị cáo bị TAND tỉnh Lạng Sơn đưa ra xét xử tội Giết người. VKS cho rằng, do thường xuyên bị bóc lột sức lao động, mất quyền tự do, bị đối xử bạc đãi, phải làm nô lệ tình dục nơi xứ người, lại luôn sống trong cảnh lo sợ bị bán đi xa, không có cơ hội quay về với gia đình, bị ức chế về tinh thần, thể chất nên các bị cáo chỉ còn cách duy nhất là đánh Đạt ngất mới có cơ hội chạy trốn.

Nhưng khi hành động, Đạt đã chống trả quyết liệt, giữa sinh tử, các bị cáo cũng quyết liệt đánh trả bằng bất cứ thứ gì có trong nhà, không nghĩ đến hậu quả.

HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo xuất phát từ hành vi trái pháp luật của nạn nhân, gây nên sự ức chế tâm lý đối với các bị cáo.

Theo HĐXX, các bị cáo phạm tội trong trường hợp bị kích động về tinh thần, do hành vi trái pháp luật của người bị hại; Phạm tội vì bị đe dọa, cưỡng bức; Người phạm tội đã đầu thú thành khẩn ăn năn hối cải, hoàn cảnh gia đình éo le. Đây được coi là các tình tiết giảm nhẹ cho 3 bị cáo.

Vì các lẽ trên, HĐXX đã tuyên phạt H.T 4 năm tù giam, L.T và T.L cùng nhận mức án 5 năm tù giam.

Theo T.Nhung (Vietnamnet)