NK141: Vây bắt nghi phạm, bảo vệ 2 nữ sinh

Sự kiện: Nhật ký 141

Nghi phạm chạy dọc triền đê, ngoặt vào khu dân cư, trốn vào căn phòng trọ rồi đóng cửa khiến 2 nữ sinh viên trong phòng run cầm cập. Cảnh sát lập vòng vây...

Hôm qua, 7/4, Trung tá CSGT Nguyễn Mạnh Dầu, chỉ huy tổ công tác đặc biệt Y9/141 CAHN cho hay, tổ công tác đang khẩn trương phối hợp cùng công an thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội điều tra 1 vụ tàng trữ ma túy.

Trước đó, trưa ngày 5/4, khi làm nhiệm vụ ở địa bàn thị trấn Yên Viên, tổ công tác Y9 phát hiện một đối tượng nghi vấn điều khiển xe máy 30P5-0948 nên đón lõng phía trước. Tuy nhiên, đối tượng đã sớm phát hiện và nhanh tay ném một gói nhỏ màu trắng vào nhà một phụ nữ bán lồng chim.

NK141: Vây bắt nghi phạm, bảo vệ 2 nữ sinh - 1

Đối tượng ném gói này vào nhà dân

Gói màu trắng lọt xuống gầm lồng chim khiến chủ nhà giật mình. Hành động của người đàn ông này không qua mắt được lực lượng trinh sát hóa trang mật phục. Sau khi tăng ga, chạy lòng vòng hòng thoát thân, nghi phạm biết không thể phá được "gọng kìm" của tổ công tác Y9 nên vứt xe để tẩu thoát.

Chỉ huy Y9 lập tức ra lệnh toàn lực lượng quyết tâm truy bắt đến cùng đối tượng này. Sau khi chạy qua triền đê, đối tượng tỏ ra am hiểu địa bàn, nhanh chóng ngoặt vào một con ngõ nhỏ ở khu dân cư rồi mất dạng.

NK141: Vây bắt nghi phạm, bảo vệ 2 nữ sinh - 2

Tang vật thu được

Khi các trinh sát chạy đến con ngõ thì đã không thấy bóng dáng đối tượng đâu. Nhận định đối tượng có thể trốn vào một nhà dân nào đó, có thể sẽ manh động nếu tìm được hung khí hoặc dùng con tin uy hiếp nên các trinh sát đã tổ chức đội hình chặt chẽ, tìm kiếm cẩn thận.

Đến một phòng trọ, qua khe cửa trinh sát thấy 2 nữ sinh ngồi trên giường run cầm cập. Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng hình sự hóa trang phát hiện nghi phạm đang trốn ở góc nhà, ngay sau cánh cửa ra vào, nhiều khả năng sẽ thủ hung khí để chống trả. Khi cảnh sát định đẩy cửa vào thì đối tượng dùng cơ thể chặn cánh cửa lại.

Để đảm bảo an toàn cho 2 nữ sinh trong phòng, đồng thời không cho đối tượng có cơ hội dùng hung khí chống lại, những cảnh sát có trình độ võ thuật tốt nhất đã dùng biện pháp mạnh xông vào phòng, tấn công đối tượng nhanh đến mức gã không kịp phản ứng.

Áp giải đối tượng về chốt, cảnh sát kiểm tra gói màu trắng thấy có 4 gói ma túy "đá", ngoài ra còn thu được một số dụng cụ sử dụng ma túy trên xe máy.

Đối tượng được làm rõ là Nguyễn Trọng Huấn, SN 1967, trú tại ngõ 402 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội. Huấn đã có 2 tiền án tiền sự liên quan đến ma túy.

Mặc dù tang chứng, vật chứng đầy đủ, Huấn tỏ ra là một tay giang hồ gian ngoan, khi chối đây đẩy số ma túy trên không phải của mình mà do người phụ nữ bán lồng chim tự ném ra rồi... vu oan cho Huấn.

NK141: Vây bắt nghi phạm, bảo vệ 2 nữ sinh - 3

Tự đập đầu ăn vạ

Để chứng minh sự "vô tội" của mình, Huấn đập đầu xuống nền bê tông, rồi sùi chút bọt mép để ăn vạ. Huấn đang trong tầm ngắm của cơ quan công an, có lần bị bắt về trụ sở công an nhưng giở nhiều chiêu trò ăn vạ, bất hợp tác nên cơ quan công an chưa thể xử lý.

NK141: Vây bắt nghi phạm, bảo vệ 2 nữ sinh - 4

"Đứa bán lồng chim ném ra, không phải em" (?!)

Tuy nhiên, Huấn "gặp hạn" khi gặp phải tổ công tác đặc biệt 141. Chỉ huy tố Y9 cho hay, hồ sơ vụ việc được làm rất chặt chẽ, nhân chứng vật chứng đầy đủ, đối tượng chối cãi hay ăn vạ cũng vô hiệu.

Trước khi chỉ huy tổ Y9, Trung tá Nguyễn Mạnh Dầu chỉ huy tổ Y8/141 đã lập được một trong những chiến công lớn nhất là phát hiện 2 đối tượng tàng trữ súng AK, lựu đạn và hàng trăm viên đạn các loại. Ngày mới thành lập tổ Y8/141, Trung tá Dầu cùng đồng đội cũng bắt được 1 đối tượng tàng trữ súng. Hiện tại vị trung tá có duyên với các vụ tàng trữ súng đã tạm rút khỏi lực lượng 141. Vị trí chỉ huy Y9 được Thượng úy Trần Tú Anh đảm nhiệm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Khởi - Đức Hùng (Pháp Luật Xã Hội)
Nhật ký 141 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN