NK141: Hống hách bắt nghe điện thoại của "bố"

Thứ Năm, ngày 27/09/2012 13:43 PM (GMT+7)

Sau khi bị giữ lại, người thanh niên ngồi sau yêu cầu các đồng chí trong tổ công tác 141 phải nghe điện thoại của "bố mình" với thái độ hống hách.

Sự kiện:

Nhật ký 141

Khoảng 14h30 phút ngày 26/09, tổ công tác Y4/141 do Trung tá Vũ Văn Ngoại chỉ huy đã ra hiệu lệnh dừng xe đối với 2 học sinh phổ thông không đội mũ bảo hiểm khi đang điều khiển xe máy trên đường Kim Giang – hướng đi cầu Dậu (Hoàng Mai, Hà Nội).

Sau khi bị giữ lại, người thanh niên ngồi sau đã tự nhận mình là con trai một Phó Giám đốc CATP Hà Nội và yêu cầu các đồng chí trong tổ công tác 141 phải nghe điện thoại của "bố mình" với thái độ hống hách. Điều ngạc nhiên là người thanh niên này lại không nhớ bố mình họ gì (?).

NK141: Hống hách bắt nghe điện thoại của "bố" - 1

Người thanh niên lái xe còn mặc đồng phục của học sinh trung học phổ thông.

Tại thời điểm kiểm tra hành chính 2 thanh niên không xuất trình được giấy tờ bằng lái. Được biết, cả 2 đều là học sinh lớp 11, không xuất trình được đăng ký và chưa đủ tuổi để sử dụng xe máy. Với những lỗi vi phạm đó CSGT đã lập biên bản giữ xe.

Khoảng 20 phút sau, một người phụ nữ xuất hiện và nhận là mẹ của 2 thanh niên vi phạm. Người phụ nữ này yêu cầu lực lượng 141 chỉ được phạt hành chính mà không được giữ xe vì mình là người nhà của một lãnh đạo CATP Hà Nội. Cảnh sát chỉ hỏi vài câu đã chứng minh được người phụ nữ này không có quan hệ gì, chỉ "mượn hơi" người khác để dọa tổ công tác. Người phụ nữ ra sức giữ xe khi cảnh sát cho xe vi phạm lên thùng.

Người phụ nữ tên là Trần Thị Kim Hoa, SN 1972, hiện đang là công nhân chế biến thực phẩm (thường trú tại tổ 25 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội). Chị Hoa sau đó thừa nhận không có quan hệ họ hàng gì với lãnh đạo CATP Hà Nội.

Theo Thược Dược QK (Pháp Luật Xã Hội)

sự kiện Nhật ký 141