Nhuộm tóc vàng hoe, ngang nhiên giả danh CSHS đánh người, cướp tài sản

Chủ Nhật, ngày 13/10/2019 23:14 PM (GMT+7)

Dù nhuộm tóc vàng hoe, 3 đối tượng vẫn ngang nhiên giả danh cảnh sát hình sự để hành hung, cướp tài sản người đi đường.

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 13/10, Công an TP.Hà Nội cho biết Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng Đặng Văn Vinh (SN 2002; hộ khẩu tại Ngòi Trang, Tô Mậu, Lục Yên, Yên Bái), Lý Văn Kiến (SN 2000;  hộ khẩu tại Thôn 4, Khánh Hòa, Lục Yên, Yên Bái) và Bàn Văn Nam (SN 1998; hộ khẩu tại Quyết Thắng 1, Cảm Nhân, Yên Bình, Yên Bái) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Nhuộm tóc vàng hoe, ngang nhiên giả danh CSHS đánh người, cướp tài sản - 1

3 đối tượng bị tạm giữ hình sự

Theo tài liệu điều tra, rạng sáng 7/10, sau khi uống rượu tại khu vực đường Trần Vỹ (Mai Dịch, Cầu Giấy), nhóm của Vinh, Kiến và Nam đi xe máy về nhà. Đến khu vực đường Hồ Tùng Mậu, đoạn gần nghĩa trang Mai Dịch, các đối tượng phát hiện nhóm của anh N. đang đèo nhau trên xe máy theo hướng đi ngược lại.

Thấy đường vắng vẻ, các đối tượng phóng xe đuổi theo, ép nhóm của anh N. vào lề đường. Nam tự xưng là cảnh sát hình sự, còn Kiến bắt nhóm của anh N đưa cho các đối tượng 200 nghìn đồng. Các đối tượng lao vào đánh đấm các nạn nhân, đồng thời cướp 2 điện thoại dù các nạn nhân phải quỳ xuống van xin. Sau khi gây án, các đối tượng lên xe bỏ chạy.

Nhận được tin trình báo của bị hại, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự xác minh, truy bắt các đối tượng. Đến ngày 10/10, tại khu vực phố Tô Hiệu, Công an quận Cầu Giấy và Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ 3 đối tượng gây án.

Tại cơ quan Công an, Kiến, Vinh và Nam đã thừa nhận hành vi phạm tội và khai rằng sau khi gây án, chúng mang số tài sản cướp được về nhà Nam để cất giấu. Đến ngày 8/10, Nam mang 1 chiếc điện thoại đi để bán rồi cả nhóm lấy tiền chia nhau tiêu xài. Các đối tượng tiếp tục bàn nhau đi cướp tài sản thì đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Cán bộ trại giam và chiêu giả danh “cháu thứ trưởng”

Ông Phan Huy Diễn (sinh năm 1978, nguyên đại úy Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) bị kết tội lừa đảo và phải nhận 14 năm...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng