Những thi thể không nguyên vẹn trong khu rừng vắng: Hành vi của “quỷ”

Chủ Nhật, ngày 17/03/2019 04:00 AM (GMT+7)

Tất cả những nạn nhân của của Cary Stayner đều không hề quen biết tên sát nhân nhưng dù chẳng vì lý do gì, họ vẫn bị sát hại một cách dã man.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 2 3 4 56
Vườn quốc gia Yosemite là một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, nơi đây cũng từng chứng kiến một kẻ giết người hàng loạt cướp đi 4 mạng người với những chiêu thức vô cùng dã man. Thảm kịch từng làm rung chuyển nước Mỹ vào năm 1999 và cho tới bây giờ, đây vẫn là câu chuyện mà lực lượng FBI thường nhắc lại trong những bài học phá án của mình.

Giết người không ghê tay

Lừa được bà Carole Sund và lọt vào phòng, Cary Stayner lập tức rút súng khi cánh cửa vừa khép lại. Thế rồi người đàn ông ép hai cô bé Juli và Silvina vào phòng tắm rồi khóa trái cửa.

Sau khi sát hại bà Carole Sund, Cary Stayner tìm cách đưa thi thể nạn nhân ra ngoài và nhét vào cốp xe Pontiac Grand Prix đời 1999 mà bà người đã thuê. Đối tượng sau đó lôi Silvina ra ngoài sát hại, đặt thi thể nạn nhân vào trong cốp xe trước khi trở lại căn phòng để cưỡng bức Juli Sund.

Tối hôm đó, Stayner đưa nạn nhân duy nhất còn sống sót đến khu vực hồ Pedro, thuộc hạt Tuolumme. Tại đây, Cary Stayner ra tay giết hại Juli Sund. 

Những thi thể không nguyên vẹn trong khu rừng vắng: Hành vi của “quỷ” - 1

 Bốn nạn nhân của Cary Stayner.

Xong xuôi, Cary quay trở về để thiêu hủy chiếc xe cùng hai cái xác ở trong cốp. Nhưng trước tiên, hắn lục lấy ví và nữ trang của bà Sund đem vứt ở Modesto nhằm đánh lạc hướng điều tra của cảnh sát. Vô tình, Michael Larwick và Eugene Dykes lại nhặt được chúng và đem đi bán.

Không chỉ có vậy, một vài sợi vải màu cam trên đồ đạc của bà Carole đã dính vào người của Michael và Eugene. Đó chính là lý do vì sao cảnh sát lại tìm thấy trên người họ những mẫu sợi vải giống với mẫu sợi tìm thấy tại hiện trường giết Juli Sund và nhanh chóng khẳng định họ là hung thủ giết người. Trong khi đó, hung thủ thật sự vẫn đang nhởn nhơ và còn gửi thư thách thức cảnh sát.

Nạn nhân cứng đầu

Khoảng một tháng sau, Cary gửi thư nặc danh cho cảnh sát thông báo chỗ giấu xác Juli Sund. Trả lời về lý do tại sao lại mạo hiểm làm điều này, Cary khai nhận biết rằng cảnh sát bắt nhầm người nên đã tìm cách “trêu tức”, đồng thời cũng không muốn thi thể Juli bị bỏ mặc ngoài đó. Dù gửi thư cho cảnh sát nhưng danh tính của Cary Stayner vẫn không bị bại lộ cho đến khi hắn ra tay giết nạn nhân thứ tư Joie Amstrong.

Vào ngày xảy ra vụ án mạng, Cary Stayner tình cờ đi qua ngôi nhà gỗ của Joie thì thấy cô đang loay hoay dọn đồ vào xe để chuẩn bị đến nhà bạn. Biết rằng Joie chỉ sống một mình, trong đầu Cary chợt lóe lên ý đồ đen tối. Nhanh chóng đỗ xe ở một khu vực gần đó, Cary mở balo lấy ra khẩu súng ngắn của mình tiến lại gần Joie giả vờ hỏi đường. Lợi dụng lúc cô quay đi, Cary rút khẩu súng ra và ép nạn nhân đi vào trong căn nhà gỗ.

Biết được ý định của người đàn ông, Joie Amstrong chống cự rất quyết liệt. Cả căn phòng bị xáo trộn bởi cuộc vật lộn giữa họ. Cary càng tỏ ra hung hãn khi gặp phải một nạn nhân cứng đầu. Cuối cùng, Joie cũng không thoát khỏi bàn tay của kẻ sát nhân.

Joie ngất đi sau khi bị Cary siết cổ. Tưởng rằng nạn nhân đã chết, tên giết người đặt Joie vào trong xe của mình rồi chở đi. Giữa đường, Joie tỉnh dậy và khi thấy mình đang ngồi trên xe, đằng trước là kẻ đã cố giết chết mình. Dù cơ thể đầy thương tích, Joie vẫn dùng hết sức xô cửa xe và nhảy ra ngoài.

Tuy nhiên, cô gái đáng thương không thể chạy thoát khỏi Cary. Tên sát nhân không mất nhiều giây suy nghĩ quyết định giết luôn Joie ở đây thay vì mang tới địa điểm khác như dự định ban đầu.

Tìm hiểu về nhân thân của Cary Stayner, các chuyên gia tâm lý cho biết có thể tuổi thơ đầy uất ức, thù hằn đã hình thành nên nhận cách của một kẻ cực đoan và chỉ muốn giết phụ nữ trong con người Cary Stayner

--------------------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo Những thi thể không nguyên vẹn trong khu rừng vắng: Sát thủ từng dâm ô bạn của em gái vào 4h ngày 18/3/2019.

Những thi thể không nguyên vẹn trong khu rừng vắng: Lộ diện hung thủ thật sự

Cảnh sát không khỏi bất ngờ vì đây chính là kẻ họ đã từng liệt vào danh sách nghi phạm nhưng lại thả ra.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 2 3 4 56
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)

sự kiện Những thi thể không nguyên vẹn trong khu rừng vắng