Những nàng dâu... “trời đánh”

Thách đấu với cha chồng, trộm tiền gia đình chồng... là những hình ảnh đáng chê trách của một số nàng dâu ở miền Tây. Khi được bà con hàng xóm can ngăn, nàng dâu chờ cha chồng ngủ say rồi ra tay tàn độc.

Nhát dao sát hại cha chồng

Sau 20 ngày bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu bắt giam về hành vi giết người, Quách Hoài Thương (SN 1986, ngụ ấp 11, xã Vĩnh Trị, huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng) tỏ ra hối hận. Qua ô cửa buồng kín trại giam, nhìn cơn mưa chiều kéo dài dai dẳng, Thương không cầm được nước mắt vì đứa con thơ ngây đang thiếu sự chăm sóc của người mẹ. Xuất thân vùng quê nghèo ở xã Vĩnh Trị, Thương không được đến trường như các bạn cùng trang lứa, ngày hai buổi phải bán mặt cho đất, bán lưng cho trời ngoài nương rẫy. Mười bảy tuổi, Thương lọt vào mắt xanh của chàng thanh niên cùng quê. Khi bụng mang dạ chửa, Thương khăn gói theo chồng sinh sống. Nghèo túng, vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, Thương cùng con lại trở về nhà mẹ ruột.

Trong một lần đến thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) làm thuê, Thương phải lòng anh Trần Văn Ước (tên thường gọi là Đủ, SN 1990). Mối tình “già nhân ngãi non vợ chồng” được gia đình hai bên chấp thuận. Thương thường xuyên về nhà mẹ ruột chăm sóc con riêng. Cuộc sống gia đình khó khăn nhưng Thương vẫn không lo làm ăn, chỉ thích nhậu. Hễ nhận cuộc điện thoại của bạn rủ rê, Thương đi ngay. Gia đình bên chồng không chấp nhận nhưng trước sự kèo nài của Ước, họ miễn cưỡng gật đầu. Những lúc Thương “chân nam đá chân chiêu”, gia đình chồng hết lời khuyên can nhưng Thương vẫn chứng nào tật nấy.

Những nàng dâu... “trời đánh” - 1

Vợ chồng Trinh đã có với nhau một đứa con khoảng ba tuổi, hiện sống với ông bà nội.

Chiều 9/9/2012, Thương đến nhà chồng trong trạng thái say xỉn. Thấy cháu dâu ngật ngưỡng vào nhà, bà B. (bà nội chồng) khuyên: “Tao thấy không được, đàn bà con gái gì mà nhậu như lưu linh”. Thương mắt nhắm mắt mở trả lời: “Tui nhậu là chuyện của tui, không liên quan đến mấy người. Tui có lấy tiền của bà đi nhậu đâu mà trách móc”. Lúc này, ông Trần Văn Kịp (SN 1967, cha chồng Thương), đang ở phía sau vách nghe được liền lớn tiếng: “Mày con dâu hư đốn. Gia đình rầy la, mày còn trả lời lại”. Thương chẳng vừa, chửi ông Kịp như tát nước vào mặt. Sau đó, Thương thách đấu “đánh tay đôi với cha chồng”. Ông Kịp tức giận định dạy cho nàng dâu bài học nhưng được hàng xóm can ngăn. Thương lên giường ngủ. Đến 24 giờ cùng ngày, trong cơn tỉnh giấc, Thương la ó um xùm đòi “xử” cha chồng. Hai người ẩu đả, Thương chạy ra phía sau bếp lấy con dao đâm ông Kịp chí mạng. Gây án xong, Thương bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu bắt khẩn cấp về hành vi giết người.

Lòng tham vô đáy

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đang chuẩn bị hoàn tất hồ sơ vụ trộm tài sản lên đến một tỷ đồng. Điều khá bất ngờ, đối tượng trộm lại là nàng dâu của nạn nhân. Cứ đến mùa gặt, vợ chồng bà Đỗ Thị Ba (SN 1962, ngụ ấp Trường Thắng, xã Trường Thành, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ) lênh đênh trên chiếc ghe trọng tải chín tấn hàng tháng trời để thu mua lúa. Bao vốn liếng bà Ba chuẩn bị sẵn trong két sắt để trả tiền cho nông dân. 6 giờ sáng 12/7, vợ chồng bà cùng vợ chồng con trai Cao Tấn Phát (SN 1990) rời Cần Thơ. Đến 17 giờ cùng ngày, ghe cập bến tại địa bàn xã Tân Lập. Ăn cơm xong, con dâu Võ Thị Trinh (SN 1991) than đau bụng xin lên bờ mua thuốc. Đến 3 giờ sáng, vợ chồng bà Ba say giấc bỗng choàng tỉnh nghe tiếng la của Trinh: “Trộm... Trộm”. Trinh chỉ phía bờ sông cho rằng đối tượng trộm đã lấy chiếc điện thoại di động với giá bảy triệu đồng. Ngay lập tức cả nhà xuống phía hầm ghe kiểm tra két sắt thì thấy cửa sắt mở toang, tất cả số tài sản bao gồm 440 triệu tiền mặt, 116 chỉ vàng 24K, 33,7 chỉ vàng 18k đã “không cánh mà bay”. Ai cũng hốt hoảng, khóc lóc, ngoại trừ cô con dâu vẫn giữ được vẻ bình tĩnh lạ thường.

Những nàng dâu... “trời đánh” - 2

Chiếc ghe thu mua lúa của vợ chồng bà Ba

Chờ đến sáng, bà Ba đến UBND xã Tân Lập trình báo. Nhận thấy vụ mất trộm hết sức nghiêm trọng, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh An Giang cùng Công an huyện Tịnh Biên khẩn trương đến hiện trường. Qua kiểm tra và thông tin người dân cung cấp, các trinh sát nhận định đối tượng khả nghi nhất chính là con dâu của bà Ba. Sau khoảng hơn hai giờ đấu tranh khai thác, Trinh đã cúi đầu nhận tội trước sự ngỡ ngàng của mẹ chồng. Trinh khai báo, khi biết gia đình chồng mang tất cả tài sản đi cùng để thu mua lúa gạo, cô ta đã cấu kết với anh trai hòng chiếm đoạt để đưa về gia đình bố mẹ ruột.

Trinh gọi cho anh trai là Võ Minh Luân (SN 1986) đi từ nhà ở Cần Thơ lên đến An Giang. Lợi dụng lúc mọi người không để ý, Trinh mở két sắt rồi gom tất cả tiền, vàng vào túi nylon. Đến 19 giờ 30, anh trai đến gần chiếc ghe, cô ta lấy bọc tiền giấu vào bụng rồi giả vờ kêu đau khom lưng chạy lên bờ mua thuốc nhưng thực chất là cố tình tạo tình huống để đánh lừa không cho mọi người phát hiện mình ôm bọc tiền. Sau khi giao tiền cho anh trai, khoảng 5 phút sau cô trở lại ghe và đi ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra. Đến 3 giờ sáng, Trinh thực hiện màn kịch hoàn hảo nhằm đánh lạc hướng gia đình chồng. Chiếc điện thoại bảy triệu mà cô hô mất được tìm thấy cách hiện trường không xa, do Trinh tự tay tắt nguồn rồi ném đi. Theo lời bà Ba, bốn năm về sinh sống ở gia đình chồng, Trinh hay ăn cắp vặt. Dù có đứa con ba tuổi nhưng Trinh vẫn chứng nào tật nấy, khi trộm vài trăm ngàn đồng lúc thì vài triệu. Tuy nhiên, tội đã nhận nhưng Trinh vẫn nhất quyết không khai người nhận tiền. Trinh đưa ra điều kiện: “Mẹ phải ký vào biên bản đồng ý cho con 300 triệu đồng con mới khai báo người giữ, nếu không con phi tang”.

Trước lời đề nghị bất ngờ này, bà Ba không thực hiện, nhưng các trinh sát khuyên con trai bà - chồng Trinh - cứ thay bà ký vào để cô ta khai. Người chồng vừa ký vào tờ giấy ghi thỏa thuận “hờ”, cô vợ liền khai danh tính người nhận bọc tiền chính là anh trai mình. Lập tức ở Cần Thơ, công an đến khám xét nhà riêng của đối tượng này và thu giữ toàn bộ số tài sản bà Ba bị mất. Hiện Trinh đang chờ nhận án tù, gia đình bà Ba nhất quyết không nhận cô ta là dâu nữa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Khoa (Công An Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN