Những kẻ giết người cô đơn (Kỳ cuối)

Thứ Hai, ngày 11/08/2014 04:00 AM (GMT+7)

Martha là một phụ nữ đáng thương. Cô đã từ bỏ những đứa con, làm mọi chuyện để làm hài lòng người đàn ông chỉ muốn lợi dụng cô.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45

Trước tòa, Martha không ngần ngại kể lại hành vi phạm tội của mình với Fernandez. Cô cho rằng mình làm điều đó vì tình yêu thiêng liêng dành cho Fernandez. “Chúng tôi yêu nhau và tình yêu đó là thiêng liêng.”

Martha làm theo mọi mệnh lệnh của Fernandez. Cô nhớ tất cả vụ giết người mà cô tham gia. Từng là y tá, Martha biết cách khống chế các nạn nhân và xử lý những cái xác một cách nhanh gọn nhất.

Liên tiếp ba ngay sau đó, công tố viên Edward Robinson không ngừng đặt ra những câu hỏi với Martha. Robin cần xác thực xem liệu Fernandez có khả năng làm bùa phép như hắn ta nói hay không.

Những lời khai của Martha về mối quan hệ không bình thường của cô với Fernandez khiến nhiều phụ nữ có mặt phải rời khỏi phòng xử án để tránh phải nghe đến.

Ngày 18/8/1949, sau 44 ngày kể từ khi phiên tòa khai mạc, đoàn bồi thẩm bắt đầu thảo luận để đưa ra phán quyết. Cuộc thảo luận bắt đầu từ lúc 9h45 tối ngày hôm đó. Rõ ràng trong mọi vụ án, Fernandez đóng vai trò là chủ mưu. Martha chỉ hỗ trợ hắn. Mức án dành cho Martha sẽ nhẹ hơn.

Đoàn bồi thẩm đã làm việc suốt đêm để có được phán quyết cuối cùng vào 8h30 hôm sau. Một cuộc bỏ phiếu đã được tiến hành với 11 trên tổng 12 số phiếu đồng ý kết tội cả hai về tội danh giết người hàng loạt. Không có bất kì tình tiết giảm nhẹ nào được xem xét.

Những kẻ giết người cô đơn (Kỳ cuối) - 1

 Raymond Fernandez và Martha Beck 

Ngày 22/8, Martha Beck và Raymond Fernandez bình thản trước tòa khi nghe thẩm phán Pecora kết án tử hình bằng ghế điện. Dự kiến bản án sẽ được thi hành ngày 10/10. Một giờ sau đó, cả hai được đưa đến nhà tù Sing Sing, bên bờ sông Hudson. Martha và Fernandez trở thành tù nhân số 108.594 và 108.595 tại đây.

Martha được giam giữ cùng với mộ số tù nhân bị kết án tử hình khác.

Martha đã gửi một bức thư yêu cầu tới tòa án tối cao, trong thư, Martha liệt kê tên những người cô muốn gặp trước khi chết. Danh sách bao gồm người chồng đã li dị, Alfred Beck, anh trai cô, và hai đứa con cô đã bỏ rơi tại Salvation Army, Manhattan. Martha đã không gặp chúng từ tháng 1/1948.

Án tử hình của cặp đôi Martha và Fernandez được thi hành tại nhà tù Sing Sing là một sự kiện ồn ào nhất trong lịch sử của nhà tù. Rất nhiều bài báo viết về Martha trong suốt thời gian cô bị giam giữ tại đây.

Martha được nhắc đến với cái tên “Kẻ giết người cô đơn”. Cô luôn thiếu thốn về mặt tình cảm.

Tháng 9/1950, có tin đồn Martha quan hệ qua lại với một nhân viên quản lý nhà tù Sing Sing. Câu chuyện ngay lập tức xuất hiện trên trang nhất của những tờ báo lá cải.

Martha cho biết, trong nhiều tuần, cô đã chịu đựng trong im lặng những tin đồn bắt đầu từ chính Fernandez.

Martha đã thay đổi thái độ với Fernandez. Cô không còn nhận tình yêu giữa mình và Fernandez là tình yêu thiêng liêng, bất diệt. Họ quay sang chỉ trích lẫn nhau. Trong một lá thư Martha gửi cho mẹ, cô đã không tiếc lời chê bai Fernandez.

Về phía Fernandez, trong suốt thời gian bị giam giữ tại Sing Sing, hắn không hề nhắc đến Martha. Fernandez chỉ kể về người vợ đầu tiên của mình, Encarnacion với bốn đứa con hiện đang sống ở La Linea, Tây Ban Nha.

Khi những bức thư Fernandez gửi cho vợ được công bố, rất nhiều người đã tỏ ra đồng cảm và thương hại Martha. Martha là một phụ nữ đáng thương, từ bỏ gia đình và những đứa con, làm mọi chuyện để làm hài lòng người đàn ông chỉ muốn lợi dụng cô.

Sau nhiều lần kháng cáo những không thành công, bản án của Martha được thi hành ngày 8/3/1951. Martha sẽ là phạm nhân nữ thứ sáu chịu án tử hình ở bang New York trong thế kỷ 20.

Bữa sáng cuối cùng của Martha vào ngày 8/3 được chuẩn bị với giăm bông, trứng và cà phê. Fernandez yêu cầu món trứng tráng hành tây, khoai tây chiên, sôcôla và một điếu xì gà Cuba.

Trước đó, chiều tối 7/3, Martha đã viết bức thư cuối cùng của mình. Martha đã thực sự bị tổn thương trong những ngày cuối cùng chịu án. Một bức thư được viết cho Fernandez, trong thư, Martha vẫn khẳng định tình yêu bất diệt của mình dành cho hắn.

11h, cả hai được đưa đến phòng hành quyết để chuẩn bị cho các thủ tục cần thiết. Mãi cho đến 23h24 tối hôm đó, nhân viên thi hành án mới thông báo Martha và Fernandez đã chết.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45
Theo Thúy Trần (Theo Trutv) (Khampha.vn)

sự kiện Những kẻ giết người cô đơn