Những chiêu trò của gái bán dâm (P.1)

Sự kiện: Muôn mặt mại dâm

Dạo quanh phố phường trong vai gã trai háo sắc đi tìm “của lạ”, tôi mới hay những ngón nghề tinh vi và “nghệ thuật” đeo bám khách làng chơi của các cô gái hành nghề buôn phấn bán hương.

Em không phải hàng “quá đát”

Chiều thứ bảy, tôi chạy xe lòng vòng qua nhiều tuyến phố nội thành. Đang thưởng thức không khí mát mẻ, trong lành, tôi giật mình bởi tiếng nói của một cô gái đi xe máy bên cạnh: “Anh ơi, đi chơi không, em giải quyết nỗi buồn cho”. Mặt cô gái chùm kín bởi chiếc khẩu trang, nhưng tôi đoán cô khoảng 27-28 tuổi”. Biết đây là gái mại dâm, tôi vờ chần chừ rồi tăng ga. Cô gái đeo bám tôi rất sát qua nhiều tuyến phố, cố luồn lách giữa dòng người, xe cộ tấp nập. Đến lúc này, tôi đi chậm lại và mời cô ta vào một quán nước vỉa hè để hỏi chuyện. Cô gái lẽo đẽo dắt xe theo tôi vào quán nước.

Sau một hồi làm quen, cô gái tự giới thiệu tên là Hương, quê ở tỉnh Thanh Hóa. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, Hương đã rời quê ra thành phố để làm cái nghề “bán thân nuôi miệng”, kiếm tiền gửi về quê cho bố mẹ nuôi các em. Khi mới dấn thân vào nghề này, Hương được khá nhiều khách làng chơi để ý. Khu vực Hương hoạt động là các nhà hàng karaoke, quán bar, phòng trà ở khu vực nội thành. Sau 5 năm hành nghề và khi nhan sắc đã xuống cấp, không còn ai gọi mời, Hương quay sang tự kiếm khách cho mình bằng cách suốt ngày lang thang trên xe máy đi khắp các địa bàn, để mời chào khách làng chơi. “Em kể chuyện xong anh phải cho tiền đấy nhé?”. Hương nói bằng giọng õng ẹo và tiếp tục câu chuyện của mình. “Em đi khách kiểu này kiếm được ít tiền. Họa hoằn lắm mới gặp được “khách sộp”, cho từ 300-500 nghìn đồng/lượt. Trước kia, mỗi lần em tiếp khách toàn cỡ 1-2 triệu đồng trở lên thôi anh ạ”. Tôi hỏi cô gái một ngày kiếm được bao nhiêu khách, nếu cứ chạy lòng vòng thế này? Hương cười gượng trả lời: “Hôm nào may mắn thì được 3-4 khách, còn gặp trời mưa thì coi như không có cơm ăn”.

Chia tay Hương, tôi tiếp tục rong ruổi đến một số khu vực được coi là “điểm tập kết” của gái mại dâm trên địa bàn thành phố. Trước cổng công viên, tôi gặp 3 người phụ nữ ngồi chồm hỗm trên xe máy, ánh mắt chăm chú nhìn ra ngoài đường. Một phụ nữ tách tốp, tiến lại phía tôi hỏi với giọng dò xét: “Anh đang đi tìm “mèo” à?” Thấy tôi có vẻ lưỡng lự, người này chủ động đặt vấn đề: “3 đồng anh nhé, nhanh, có ngay và… luôn, tiền phòng em lo tuốt”. Tôi hiểu 3 “đồng” là 300 nghìn/lượt mua dâm. Vờ hỏi mua đồ chơi Tết Trung thu cho trẻ em, tôi gợi chuyện và biết cô ta tên là Phương, quê ở Thái Nguyên, từng học đại học ở Hà Nội, do bị người yêu bỏ đã chán học lao vào cuộc sống bụi bặm. Để có tiền ăn chơi, Phương làm gái mại dâm. Trước đây, Phương làm việc dưới sự chỉ đạo của một số đối tượng chăn dắt mại dâm. Nhưng khi đã “có tuổi”, Phương bị đẩy ra đường và tự kiếm khách. “Em không thuộc hàng “quá đát” đâu nhé! Anh cứ thử thì biết, không khéo lại mê luôn” - Nói rồi cô ta buông tiếng cười ngặt nghẽo.

“Nguồn” của tệ nạn mại dâm

Tìm hiểu về những phương thức, thủ đoạn hoạt động mại dâm hiện nay, chúng tôi được biết ngoài số gái mại dâm lưu động, hoạt động liên tuyến bằng xe máy, trên địa bàn thành phố còn xuất hiện những dịch vụ cung cấp tiếp viên nữ cho các nhà hàng karaoke, quán bar, cà phê đèn mờ, massage, cắt tóc gội đầu thư giãn… Thực chất, đây là những dịch vụ kinh doanh trá hình để tổ chức hoạt động mại dâm và chủ của những dịch vụ này thường để tiếp viên nữ là gái mại dâm tự thỏa thuận giá cả với khách, hòng tránh bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi bị phát hiện.

Theo lực lượng CSHS - CATP Hà Nội cung cấp, hoạt động mại dâm hiện nay có những diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều thủ đoạn mới tinh vi và xảo quyệt. Một số đối tượng có tiền án tiền sự đã liên kết với gái mại dâm hành nghề lâu năm, có nhiều mối quan hệ để hình thành những trung tâm môi giới tiếp viên nữ cung cấp cho các nhà hàng và khách làng chơi có nhu cầu. Các đối tượng này đã dùng nhiều thủ đoạn như gạ gẫm, dụ dỗ, mua chuộc, lôi kéo, đe dọa, cưỡng bức các cô gái ở nông thôn ra thành phố kiếm việc làm, rồi ép làm gái mại dâm hoạt động trong các trung tâm của chúng. Sau khi đã tập trung được một số lượng nhất định gái mại dâm, chúng kết nối với các nhà hàng karaoke, quán bar, nhà nghỉ, khách sạn mini trên địa bàn thành phố để cung cấp tiếp viên nữ. Theo lực lượng công an, đây chính là “nguồn” của tệ nạn mại dâm hiện nay và từ đó gây nên những phức tạp về ANTT. Đáng chú ý, đã có vụ một nhóm đối tượng ép chủ quán karaoke nằm trên địa bàn một quận nội thành phải cho chúng đưa tiếp viên nữ đến hoạt động. Khi chủ quán karaoke không đồng ý, nhóm tội phạm trên đã dùng hung khí đả thương một số nhân viên phục vụ của quán karaoke này.

(Còn nữa)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Trang (An Ninh Thủ Đô)
Muôn mặt mại dâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN