Những bộ xương người trong bãi đất hoang và sự thật kinh hoàng: Phát hiện khủng khiếp

Thứ Tư, ngày 02/10/2019 04:00 AM (GMT+7)

Bốn nạn nhân mất tích một cách bí ẩn, cảnh sát dù đã nỗ lực tìm kiếm song đều không có bất kì thông tin nào. Và phải mất 10 tháng sau đó, sự thật kinh khủng mới được phanh phui.

"Tôi đã chứng kiến một vụ giết người rất dã man!", David Smit, 17 tuổi đã khai như vậy với cảnh sát sau khi chứng kiến cảnh chị họ của mình Myra Hindley cùng bạn trai Ian Brady giết người không ghê tay ngay tại nhà họ ở Manchester, Anh. Từ đây, một loạt tội ác khủng khiếp của cặp đôi này cũng được phanh phui, khiến cho cả nước Anh vào nửa thế kỷ trước phải bàng hoàng và kinh sợ.

Những bộ xương người trong bãi đất hoang và sự thật kinh hoàng: Phát hiện khủng khiếp - 1

Các nạn nhân của cặp đôi sát thủ.

Bốn nạn nhân trong hai năm

Trong vòng 2 năm, cảnh sát đã ghi nhận bốn thanh thiếu niên trong vùng biến mất một cách bí ẩn mà họ vẫn chưa thể tìm ra bất kỳ manh mối nào.

Nạn nhân thứ nhất là Pauline Reade, 16 tuổi. 20h ngày 12/7/1963, Pauline mặc một bộ váy màu hồng và rời khỏi nhà để đến một câu lạc bộ. Tuy nhiên, dù đã đợi rất lâu nhưng bạn bè của Pauline hôm đó đã không thấy cô xuất hiện.

Nửa đêm, khi con gái cũng không trở về nhà, cha mẹ Pauline đã vội vã ra ngoài tìm kiếm. Họ gọi cho cảnh sát vào sáng hôm sau khi không phát hiện bất kì dấu vết nào. Cuộc tìm kiếm của cảnh sát cũng vậy.

Nạn nhân thứ hai biến mất vào ngày 11/11/1963. Jonh Kibride, 12 tuổi, cùng bạn của mình là John Ryan đến rạp chiếu phim vào buổi chiều. Bộ phim kết thúc lúc 17h, cả hai cùng nhau ra bến xe bus đợi xe. Đây là lần cuối cùng Ryan và mọi người trông thấy Kibride. Cha mẹ Kibride đã thông báo với cảnh sát để tìm kiếm nhưng cũng không có manh mối nào được để lại.

Khi John không về nhà ăn tối, bố mẹ cậu đã gọi cho cảnh sát. Một cuộc tìm kiếm quy mô lớn thứ hai, với cảnh sát và hàng nghìn người tình nguyện, đã diễn ra tại khu vực lân cận nơi John biến mất. Tuy nhiên, một lần nữa không có manh mối nào được phát hiện. Tất cả những gì mà cha mẹ John biết giờ đây là con mình sẽ không trở về nữa.

Ngày 16/6/1964, một đứa trẻ khác lại mất tích. Đó là Keith Bennett (13 tuổi). Cậu bé mất tích trên đường đến nhà bà. Do bà ở gần nhà mình nên Keith thường đi bộ một mình. Việc Keith mất tích chỉ được nhận ra vào sáng hôm sau khi bà ngoại đến nhà con gái mà không thấy cháu đâu. Một lần nữa cảnh sát được thông báo và cũng một lần nữa nạn nhân biến mất không dấu vết.

Nửa năm sau, ngày 26/12/1964, nạn nhân thứ 4 được gia đình thông báo mất tích, đó là Lesley Ann Downey (10 tuổi). Lesley đã đi cùng bạn bè đến hội chợ địa phương. Chiều muộn hôm đó, tất cả trở về nhà trừ Lesley. Một cậu bạn nhìn thấy Lesley đứng một mình tại bãi để xe. Không ai biết chuyện gì đã xảy ra sau đó.

Phát hiện kinh hoàng

Toàn bộ khu vực xung quanh này được lục soát, hàng nghìn người được hỏi và tờ rơi tìm người mất tích dán khắp nơi, song không có bất kì thông tin nào. Phải mất 10 tháng sau đó, sự thật kinh khủng về các vụ mất tích bí ẩn này mới được phanh phui, khi cảnh sát xác định được khu vực mà cặp tình nhân Ian và Myra thường lui tới. Việc đào bới bắt đầu.

Cảnh sát nghĩ rằng biết đâu họ lại tìm thấy xác của 4 đứa trẻ đã từng biến mất một cách bí ẩn trong khu vực. Và những phán đoán này đã được chứng minh vào ngày 10/10/1965, khi xác cô bé Lesley trong tình trạng không mảnh vải trên người được tìm thấy trong một hố nông trên bãi hoang. Quần áo của cô bé bị vứt gần đó.

Mười một ngày sau, xác cậu bé John Kibride cũng được tìm thấy, cách nơi phát hiện ra thi thể Lesley Downey không xa. Cảnh sát tin rằng xác của Pauline Reade và Keith Bennett cũng được chôn đâu đó trên bãi hoang nên vẫn tiếp tục tìm kiếm.

Tính cho tới năm 1965, trong lịch sử tội pham nước Anh, lần đầu tiên một người phụ nữ có tham gia vào những vụ giết người hàng loạt như Myra.

Sau vụ khám xét nhà Myra và Ian tại số 16 đường Wardle Brook ngày 15/10, cảnh sát đã cố gắng kết nối những vụ việc với nhau và nhiều sự thật được hé lộ.

(Còn nữa)

-------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo Những bộ xương người trong bãi đất hoang và sự thật kinh hoàng: Bí mật trong ngôi nhà số 16 vào 4h ngày 3/10/2019.

Những bộ xương người trong bãi đất hoang và sự thật kinh hoàng: Lời nói dối trắng trợn

Tại ngôi nhà số 16, cảnh sát tìm thấy thi thể của chàng trai trẻ được quấn trong chiếc chăn màu xám cùng một chiếc rìu...

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Những bộ xương người trong bãi đất hoang và sự thật kinh hoàng