Nhộn nhịp “chợ tình” đồng tính trong KCN

Sự kiện: Muôn mặt mại dâm

Điểm hẹn giữa rừng cây trong KCN Sóng Thần (Bình Dương), chỉ cần hai người đồng giới “hợp nhãn” là dắt đi tìm “bãi đáp”.

Từ cầu vượt quốc lộ 1A đi vào KCN Sóng Thần (Bình Dương) khoảng 500 m là sân bóng đá dành cho công nhân nằm ven đường. Phía sau sân bóng là rừng cây bạch đàn um tùm. không hiểu từ khi nào nơi đây đã trở thành điểm để giới đồng tính nam (gay) hẹn hò, tìm kiếm bạn tình.

“Chợ tình” trong rừng cây

Gần đây, giới gay rỉ tai nhau về KCN Sóng Thần những ngày cuối tuần. Được sự chỉ dẫn của một gã đồng tính nam, chúng tôi đã có dịp thâm nhập “chợ tình” mà giới gay vùng giáp ranh các tỉnh như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai hay tìm đến.

Sáng 3/11, trong khi các trận đấu bóng đá của công nhân đang diễn ra sôi nổi thì đoạn đường dọc theo sân bóng có hàng chục thanh niên đủ mọi lứa tuổi, chưng diện bảnh bao đi xe máy đang tìm cách tán tỉnh nhau. Chạy sâu vào phía sau sân bóng, có nhiều đôi đang quấn quýt với nhau bất chấp người lạ.

T. (nhà ở quận 5, TP.HCM) có mặt tại khu “chợ” cho chúng tôi biết trước đó, T. tìm bạn tình trên mạng Internet rồi được bạn bè giới thiệu có “chợ tình” tụ tập người đồng tính nên tìm đến xem thử.

“Phải nói nơi đây yên tĩnh vì nằm khuất sau rừng cây, người đi ngoài đường không ai nhìn thấy. Ngoài ra, tới đây rất dễ tìm được bạn tình vì luôn tấp nập người ra vào” - T. giải thích.

Theo T. kể, nhiều gay vào đây tìm bạn nếu “hợp” nhau thì hẹn đi uống nước rồi… “từ từ tính”. Vừa nói T. vừa đưa mắt nhìn về hướng lùm cây có nhiều đôi quấn nhau mặc cho thiên hạ “ngứa mắt”.

Phát sinh tội phạm, tệ nạn

Những người mà chúng tôi gặp tìm hiểu đều khẳng định: “Không ai dám đến khu vực này vào ban đêm vì địa hình phức tạp, tiềm ẩn nguy hiểm. Thậm chí giữa ban ngày vẫn xảy ra tình trạng móc túi, cướp giật, tranh giành khách của những mại dâm nam. Về phía nạn nhân dù bị giật đồ, trấn lột tài sản nhưng âm thầm chịu đựng, không dám trình báo công an vì sợ bị trả thù.

Một người phụ nữ bán nước giải khát ven đường kể lại: Vừa qua, lực lượng công an, dân phòng phường Dĩ An liên tục vào đây kiểm tra, truy đuổi những người tụ tập, đồng thời tạm giữ một số phương tiện, đối tượng dẫn giải về trụ sở công an nhưng không rõ vi phạm gì?

Sau đó công an rút đi, “chợ” lại tấp nập người từ khắp nơi đổ về và những thành phần tệ nạn xã hội trà trộn vào để hoạt động.

Trao đổi với PV, Trung tá Phạm Ngọc Dũng, Trưởng Công an phường Dĩ An, xác nhận đúng là có tình trạng thanh niên tụ tập ở “chợ”. Lực lượng công an phường có đến kiểm tra nhưng cũng chỉ nhắc nhở, cảnh báo họ không nên đến khu vực vắng vẻ chứ không thể xử lý vì họ không làm gì vi phạm pháp luật.

“Thời gian tới chúng tôi sẽ tăng cường công tác tuần tra tại khu vực nói trên, đồng thời nếu phát hiện người có nghi vấn sẽ kiểm tra hành chính để xử lý nhằm lập lại trật tự tại đây” - ông Dũng cho biết.

Thiết nghĩ để làm trong sạch môi trường đời sống công nhân trong KCN Sóng Thần, rất mong chính quyền địa phương cần sớm có biện pháp kiên quyết xử lý “chợ tình” đồng tính ngang nhiên hoạt động giữa ban ngày này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Lê (Pháp Luật Tp.HCM)
Muôn mặt mại dâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN