Nhóm trộm cây sưa bạc tỉ trong bão sa lưới

Nhóm người gây ra vụ trộm cây sưa hàng năm tuổi ở TP Thanh Hóa trong đêm xảy ra cơn bão số 6 ngày 7-8 vừa qua đã bị công an tóm gọn sau một thời gian điều tra.

Ngày 10-9, Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) vừa phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội phá chuyên án, bắt giữ 4 người trong ổ nhóm chuyên trộm sưa trên địa bàn TP Thanh Hoá và Hà Nội gồm Trương Văn Thống (SN 1985), Đinh Xuân Năng (SN 1994), Đỗ Văn Tĩnh (SN 1984, đều ở huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) và Bùi Trung Toán (SN 1989, ngụ huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

Nhóm trộm cây sưa bạc tỉ trong bão sa lưới - 1

Đinh Xuân Năng, 1 trong những "thành viên" nhóm trộm sưa vừa bị bắt

Tại cơ quan công an, những người trên khai nhận từ đầu năm 2013 đến khi bị bắt, ổ nhóm này đã thực hiện hàng chục vụ trộm cắp cây gỗ sưa trên địa bàn TP Thanh Hoá và Hà Nội. Thủ đoạn của chúng là lợi dụng trời tối hoặc mưa to rồi thuê xe ô tô, sau đó dùng cưa để trộm sưa.

Nhóm trộm cây sưa bạc tỉ trong bão sa lưới - 2

Gốc cây sưa bị đốn trộm trong mưa bão tối ngày 7/8

Gần đây nhất vào tối ngày 7-8, lợi dụng cơn bão số 6 đổ bộ vào Thanh Hoá, bọn chúng đã thuê xe tự lái đi từ huyện Thạch Thành xuống TP Thanh Hoá để hạ cây sưa trên đường Cao Thắng. Đây là một trong số ít những cây sưa nhiều năm tuổi trên địa bàn TP Thanh Hoá còn sót lại, đường kính gốc cây hơn 70 cm.

Hiện Công an TP Thanh Hóa đã bàn giao những người trên cho Phòng cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Minh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN