Nhóm "cọp bãi Bổn" ở Phú Quốc bị bắt

Sự kiện: Tin pháp luật

Các thành viên của "cọp bãi Bổn" được xác định là chuyên hoạt động tệ nạn xã hội, bảo kê, tranh chấp bao chiếm đất trên địa bàn TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Ngày 1-6, nguồn tin của PLO cho hay Công an tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp với Bộ Công an bắt giữ năm người chuyên bảo kê, tranh chấp bao chiếm đất trên địa bàn TP Phú Quốc.

Năm người bị bắt để điều tra hành vi giết người gồm: Văn Thế Sự (cọp bãi Bổn, 35 tuổi), Lê Quốc Thanh (Thanh gái, 45 tuổi), Huỳnh Văn Lắm (39 tuổi), Lý Minh Thương (37 tuổi) và Vũ Minh Hiếu (26 tuổi, cùng ngụ TP Phú Quốc).

Nhóm "cọp bãi Bổn" ở Phú Quốc bị bắt - 1

Văn Thế Sự, biệt danh "cọp bãi Bổn" bị bắt để tiếp tục điều tra hành vi giết người. Ảnh: CACC

Theo thông tin ban đầu, Sự và Lắm được xác định là cầm đầu băng nhóm chuyên hoạt động tổ chức đánh bạc ăn thua bằng tiền dưới hình thức đá gà, lắc tài xỉu... Nhóm này còn tham gia “giải quyết” tranh chấp chiếm đất trên địa bàn xã Hàm Ninh (TP Phú Quốc).

Nhóm này rất manh động, liều lĩnh, luôn chuẩn bị sẵn hung khí để giải quyết mâu thuẫn với các băng nhóm khác và thường xuyên thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, làm người dân địa phương hoang mang, lo lắng.

Đơn cử như vụ việc xảy ra hồi tháng 10-2022, một đàn em của Sự là Hiếu có xảy ra mâu thuẫn, đánh một thiếu niên 14 tuổi ở xã Hàm Ninh. Sau đó, người nhà của em này đã đến nhà trọ của Hiếu để nói chuyện.

Nhóm "cọp bãi Bổn" ở Phú Quốc bị bắt - 2

Các đối tượng trong nhóm của Sự bị bắt. Ảnh: CACC

Tại đây, hai bên xảy ra cự cãi dẫn đến xô xát, đánh nhau. Nhóm người nhà của thiếu niên 14 tuổi đã gọi thêm người đi xe ô tô 7 chỗ, mang theo dao tự chế đến. Thấy vậy, nhóm của Sự liền lấy dao, gậy để đánh lại.

Trong lúc ẩu đả, Sự điều khiển xe ô tô tải lái đâm thẳng vào nhóm đối thủ, khiến một người té xuống, ngã vào lề đường. Lúc này, Hiếu cùng đồng phạm dùng dao chém nhiều nhát và đập phá ô tô của đối thủ.

Thời gian qua, Công an tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các cơ quan chức năng quyết liệt tấn công, trấn áp, xử lý các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm băng nhóm, bảo kê tệ nạn xã hội, bao chiếm, tranh chấp đất đai trên địa bàn TP Phú Quốc.

Qua đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP Phú Quốc đang từng bước ổn định, được người dân ủng hộ.

Nguồn: [Link nguồn]

Chân dung giang hồ khét tiếng Tuấn ”thần đèn” ở Thanh Hóa

Tuấn "thần đèn" là giang hồ có "số má" ở xứ Thanh từng vào tù ra tội, đàn em luôn thủ súng trong người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CHÂU ANH ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung