Nhóm côn đồ ngang nhiên đâm chém người

Thứ Sáu, ngày 15/03/2013 08:02 AM (GMT+7)

Ngày 14/3, Phòng cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM, đã bắt giữ 3 nghi phạm chém người dã man tại khu vực chợ Cầu Muối, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP.HCM.

3 đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Hữu Toàn (SN 1990), Trần Tuấn Bảo (SN 1995) và Trần Tuấn Vũ (SN 1989, là anh ruột của Bảo), đều trú đường Cô Bắc, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP.HCM. Hiện cơ quan công an đang tổ chức truy xét đối tượng có liên quan đến vụ việc là Trần Quốc Trung (trú quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Theo điều tra được biết, nhóm của Trần Tuấn Bảo tuy còn nhỏ tuổi nhưng thừa máu côn đồ. Chúng tập hợp những kẻ nghiện keo chó, nghiện nhậu nhẹt và là hung thần thường xuyên gây ra những vụ ẩu đả, đâm chém mang tính chất băng nhóm.

Mới đây đêm 23/2 nhóm của Bảo sẵn sàng hung khí để chuẩn bị giao chiến với một băng nhóm khác tại khu vực chợ Cầu Muối, quận 1. Lúc này anh H.T.B (SN 1984, trú quận 4) thấy 2 băng nhóm chuẩn bị giao chiến nhưng do quen biết với cả 2 nhóm nên đứng ra can ngăn, không để ẩu đả xảy ra. Dù thế, nhóm của Bảo vẫn hậm hực.

Sau đó nhóm của Bảo tụ tập tại nhà số 560 đường Cô Bắc, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1 để nhậu nhẹt. Khi đã thấm men rượu, nhóm Bảo nhắc lại chuyện mới rồi và tỏ ra tức tối với anh B vì cho rằng anh này “ra dáng” đại ca nên xía vào chuyện người khác. Máu nóng nổi lên, Bảo và 3 đối tượng trong nhóm là Toàn, Vũ và Trung, mỗi tên trang bị một con dao chặt thịt rồi kéo nhau truy tìm anh B để… hỏi tội.

Cả nhóm kéo đến trước nhà số 290 đường Cô Bắc thì gặp anh B đang ngồi một mình tại đây. Nhóm 4 đối tượng xông vào xả… mưa dao trên khắp cơ thể anh B làm anh này gục tại chỗ. Sau khi gây án, nhóm đối tượng ngang nhiên rời khỏi hiện trường, anh B được người dân đưa đi cấp cứu với thương tích nặng.

Mới đây khi xuất viện về nhà, anh B đã làm đơn và đến cơ quan công an tố cáo hành vi của nhóm đối tượng trên. Ngày 13/3 công an đã bắt 3 trong số 4 đối tượng gây án nói trên và đang truy bắt những đối tượng còn lại. Tại cơ quan công an, Bảo và đồng bọn đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo Hoàng Mai (An Ninh Thủ Đô)