Nhóm bảo kê khét tiếng Thanh Hóa sa lưới

Bắt người về nhà, trói, đánh và dựng hiện trường giả để ép đối tượng phải nhận xông vào nhà cướp, huỷ hoại tài sản. Nhóm bảo kê khét tiếng ở TX Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã sa lưới.

Tối 25/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an TX Bỉm Sơn tiến hành lệnh bắt và khám xét nơi ở của 3 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Phương (SN 1976), ở khu phố 4, phường Ba Đình, TX Bỉm Sơn; Nguyễn Đình Quang (biệt danh Quang đoàn), SN 1993, ở khu 5, thị xã Bỉm Sơn và Đỗ Văn Hùng (Hùng sứt), SN 1992, ở xã Hà Thanh, Hà Trung để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật.

Theo cơ quan điều tra, trước đó, ngày 22/3, Nguyễn Thị Phương cùng các đối tượng trên đã dùng xe ô tô 4 chỗ bắt ép anh Mai Thế Anh (SN 1994), ở khu 9, phường Bắc Sơn, TX Bỉm Sơn đưa về nhà để trói, đánh và dựng hiện trường giả như một vụ ăn cướp.

Nhóm bảo kê khét tiếng Thanh Hóa sa lưới - 1

Nguyễn Thị Phương (ngoài cùng) đang ký vào lệnh bắt tạm giam.

Sau khi dựng hiện trường xong, các đối tượng đã ép anh Anh phải nhận toàn bộ việc mà chúng đã sắp đặt với nội dung Anh cùng 2 người khác đến nhà Phương cướp, huỷ hoại tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Phương khai nhận đã cùng chồng là Vũ Văn Sang (Sang gia) đã hoạt động trong việc bảo kê, tổ chức đánh bạc, đòi nợ thuê… nhiều năm nay. Chúng gây ra nhiều vụ xiết nợ với các thủ đoạn côn đồ.

Khi sự việc vỡ lẽ, Quang và Hùng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thanh Hoá đã tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Thị Phương và ra Quyết định truy nã toàn quốc 2 đối tượng Nguyễn Đình Quang và Đỗ Văn Hùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Anh (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN