Nhiều năm gặp lại, bị bạn lừa mất xe máy

Công an phường Thị Nại, TP. Quy Nhơn (Bình Định) đang xác minh, truy tìm 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa xảy ra trên địa bàn phường vào ngày 5/4. Nạn nhân là anh Nguyễn Duy Hiếu – 21 tuổi, ngụ 549 đường Ngô Gia Tự, phường Bình Định, thị xã An Nhơn (Bình Định).

Năm 2010, anh Hiếu từ thị xã An Nhơn xuống TP. Quy Nhơn ôn thi đại học và thuê phòng trọ ở chung với Lê Đức Trấn – 21 tuổi, ngụ huyện Phù Cát (Bình Định). Trong thời gian trên, Phan Ngọc Hoàng – 21 tuổi, ngụ TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum thường đến chơi với Trấn và sau đó trở thành bạn với Hiếu. Hiếu chỉ biết chung chung là nhà Trấn ở huyện Phù Cát, nhà Hoàng ở tỉnh Kon Tum.

Sau mùa thi đó mỗi người một nơi. Ba năm qua, anh Hiếu chỉ gặp lại Trấn hai lần và Hoàng một lần tại TP Hồ Chí Minh. Mới đây, anh Hiếu nghe tin Hoàng đã bỏ học vì thua cá độ bóng đá nợ cả trăm triệu đồng. Trong lúc thực hư chưa rõ thì Hiếu nhận được tin nhắn của Hoàng hẹn vài hôm nữa cùng Trấn gặp Hiếu ở TP. Quy Nhơn. Hiếu nhắn tin lại đồng ý.

Sáng ngày 5/4, anh Hiếu mượn xe mô tô hiệu Airblade đến gặp Hoàng ở TP. Quy Nhơn. Sau khi gặp nhau, Hiếu đi nhậu với Hoàng, Trấn và 3 thanh niên khác, trong đó có 2 người Hiếu đã từng quen biết. Đến 11 giờ cùng ngày, sau khi nhậu xong cả nhóm kéo đến quán karaoke trên đường Phan Đình Phùng chơi tiếp.

Khoảng 14h30, Hoàng gọi anh Hiếu ra ngoài hỏi mượn xe mô tô đi gửi tiền cho người quen trên đường Nguyễn Thái Học, TP. Quy Nhơn. Nghe hỏi mượn xe, anh Hiếu chợt nhớ tới tin đồn Hoàng chơi cá độ bóng đá thua đậm, sợ bị Hoàng trong lúc túng quẩn làm liều lấy xe đi bán nên Hiếu bảo: “Hoàng đi đâu mình chở đi?”. Nghe Hiếu nói vậy, Hoàng có vẻ tự ái, nói sẽ gọi taxi đi. Trong lúc anh Hiếu đang lưỡng lự thì Trấn bước đến hỏi nguyên nhân rồi đề nghị để Trấn chở Hoàng đi.

Nghe Trấn nói vậy, anh Hiếu lưỡng lự một lát rồi lấy chìa khóa đưa cho Trấn. Trấn chở tên Hoàng đi hơn 1 tiếng đồng hồ mà không thấy quay lại, anh Hiếu chột dạ nên gọi điện nhưng cả hai máy điện thoại đều không liên lạc được. 3 người bạn còn lại với Hiếu không ai biết Trấn và Hoàng đi đâu. Anh Hiếu kiên nhẫn chờ thêm hơn nửa tiếng đồng hồ nữa nhưng vẫn không thấy Trấn và Hoàng quay lại, sau đó anh Hiếu đến Công an phường Thị Nại, TP. Quy Nhơn báo cáo sự việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Công Hoài (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN